Bứt phá mọi giới hạn, giá vàng vượt mốc 54 triệu đồng/lượng

23/07/2020 15:58

TGVN. Giá vàng trong nước tăng dữ dội theo giá thế giới và đã vượt xa ngưỡng 54 triệu đồng/lượng. 

TIN LIÊN QUAN
Shock: Giá vàng trong nước tăng vọt, có nơi đã vượt qua mốc 53 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 22/7: Thế giới lập 'đỉnh' mới, trong nước chạm mốc cao nhất lịch sử, chuyên gia lý giải lý do tăng giá
Giá vàng lên đỉnh lịch sử mới: trên 54 triệu đồng/lượng. (Nguồn: EconomicCalendar)

Tính tới 14h40 chiều 23/7, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 53,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 800 nghìn đồng so với buổi sáng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 52,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính từ đầu tháng 7, giá vàng đã tăng khoảng 4,4 triệu đồng/lượng, từ mức 49,87 triệu đồng/lượng hôm 1/7 lên mức 54,22 triệu đồng/lượng như hiện tại.

Vàng trong nước tăng chủ yếu do vàng thế giới tăng liên tục tăng dữ dội trong vài phiên gần đây trên cả thị trường Mỹ và châu Á. Đầu giờ chiều nay, trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay tăng vọt từ mức 1.860 USD/ounce lên gần 1.880 USD/ounce (gần 53,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí).

Vàng tăng mạnh trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết sau khi chính quyền ông Donald Trump hôm 21/7 yêu cầu đóng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (Texas), cho phía Bắc Kinh 72 giờ để làm việc này.  Ông trump cũng vừa đưa ra cảnh báo Washington có thể đóng thêm các lãnh sự quán khác của Bắc Kinh. Trong khi Trung Quốc cũng cho biết sẽ trả đũa.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, lý do đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc là để bảo vệ tài sản trí tuệ và các thông tin cá nhân của người Mỹ.

Tính từ đầu năm tới nay giá vàng đã tăng khoản 23%, con so với đầu 2019 giá vàng tăng khoảng 46,5%.

Thị trường vàng trong nước giao dịch sôi động hơn nhưng không có tình trạng tranh nhau mua bán như trước đây. Giao dịch khá cân bằng. Giá vàng tăng chủ yếu do vàng thế giới. Trong nước giá vàng trong vài phiên gần đây có xu hướng tăng nhanh hơn chút ít, bù lại tốc độ tăng chậm không bằng quốc tế trước đó. Lãi suất thấp là một trong những nguyên nhân.

Thị trường vàng không chỉ được hỗ trợ bởi căng thẳng Mỹ-Trung lên cao mà còn nhiều bất ổn khác, trong đó có đại dịch Covid-19 và tương lai vẫn u ám của nhiều nền kinh tế lớn. Áp lực lạm phát trong dài hạn là bệ đỡ vững chắc cho vàng.

Giá vàng liên tục lập 'đỉnh' mới, nên mua vào hay bán ra?

 

Giá vàng liên tục lập 'đỉnh' mới, nên mua vào hay bán ra?

TGVN. Sáng 23/7, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, hiện giao dịch ở mức 52,38-53,38 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng thiết lập mặt bằng mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng?

 

Giá vàng thiết lập mặt bằng mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng?

TGVN. Giá vàng hôm nay ngày 21/7 tại Việt Nam đã phá vỡ các kỷ lục về giá thời gian qua, lên hơn 51 triệu ...

Giá vàng hôm nay 21/7: Thế giới tiếp tục tăng mức cao nhất, trong nước 'áp sát' mốc 51 triệu đồng, chuyên gia nhận định gì?

 

Giá vàng hôm nay 21/7: Thế giới tiếp tục tăng mức cao nhất, trong nước 'áp sát' mốc 51 triệu đồng, chuyên gia nhận định gì?

TGVN. Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2011 trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 20/7. Trong nước, giá vàng ...

(theo V.Minh/Vietnamnet)