Giá vàng hôm nay 22/7: Thế giới lập 'đỉnh' mới, trong nước chạm mốc cao nhất lịch sử, chuyên gia lý giải lý do tăng giá

22/07/2020 08:53
Việt An
22/07/2020 08:53

TGVN. Giá vàng thế giới tăng lên mức “đỉnh” trong 9 năm trong phiên 21/7 giữa bối cảnh giới đầu tư bán tháo đồng USD. Trong nước, chỉ trong ngày 21/7, giá vàng SJC đã bật tăng tới gần 1 triệu đồng mỗi lượng, hướng về mốc cao lịch sử: 52 triệu đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay 21/7: Thế giới tiếp tục tăng mức cao nhất, trong nước 'áp sát' mốc 51 triệu đồng, chuyên gia nhận định gì?
Giá vàng hôm nay: Thế giới quay đầu, trong nước hướng đến mốc 51 triệu đồng, chuyên gia khuyên nên cân nhắc kỹ khi đầu tư
1503 000 1rh4ys scaled
Hiện giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua. (Nguồn: AFP)

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 51,2 triệu đồng/lượng - 51,7 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 51,05 triệu đồng/lượng - 51,5 triệu đồng/lượng.

Trong ngày hôm qua (21/7), giá vàng SJC đã bật tăng mạnh gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.842,52 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2011 và hướng tới mức tăng theo ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 5/2020. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này tăng 1,5% lên 1.843,9 USD/ounce.

Bart Melek, người phụ trách mảng các chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhận định, đồng USD đã giảm giá khi tình hình thế giới khả quan hơn chút ít. Lãi suất giảm và một lần nữa điều này hỗ trợ giá vàng.

Hiện giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong gần 9 năm qua khi nhà đầu tư kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế nhiều hơn.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch hỗ trợ gói kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ dự kiến thảo luận về một gói kích thích kinh tế mới trong tuần này trong khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 21/7 đã nhất trí thông qua quỹ phục hồi kinh tế lịch sử trị giá 750 tỷ euro (860 tỷ USD) để giúp khối này vượt qua giai đoạn suy thoái vì dịch Covid-19. Đây là các yếu tố khác hỗ trợ giá vàng trong phiên này.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ tăng cao nhờ vào đồng USD đã giảm xuống mức thấp hơn 4 tháng so với nhiều loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, động lực chính giúp giá vàng lập đỉnh là các mức lãi suất thấp ở hầu khắp các nước trên thế giới và đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng lan rộng tại nhiều nước, bất chấp những tín hiệu tốt về việc thử nghiệm vaccine phòng chống dịch bệnh.

Giá vàng thiết lập mặt bằng mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng?

 

Giá vàng thiết lập mặt bằng mới, chuyên gia phân tích về khả năng giá còn tiếp tục tăng?

TGVN. Giá vàng hôm nay ngày 21/7 tại Việt Nam đã phá vỡ các kỷ lục về giá thời gian qua, lên hơn 51 triệu ...

Giá vàng cao ngất ngưởng, mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?

 

Giá vàng cao ngất ngưởng, mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?

TGVN. Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt ...

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020

 

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020

TGVN. VEPR dự đoán, sẽ có hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó, khả năng cao tăng trưởng kinh ...

 

 

(tổng hợp)