Các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hiến kế mở cửa lại du lịch, thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 6/10, tại Hội nghị trực tuyến các Đại sứ, đại diện các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã tham mưu để mở cửa lại du lịch quốc tế, đặc biệt là trong triển khai kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 11 tới.
Ngày 6/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch- Đoàn Văn Việt và Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về việc ‘Mở cửa lại du lịch quốc tế’. (Ảnh: Tuấn Anh)
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch- Đoàn Văn Việt và Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về việc mở cửa đón khách quốc tế. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt và Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đồng chủ trì Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương và các Đại sứ, Tham tán cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều địa bàn du lịch trọng điểm của Việt Nam như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nga, Malaysia…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, dự kiến ngành du lịch sẽ triển khai chương trình truyền thông “Roam Phu Quoc”; mở đầu cho chiến dịch xúc tiến, quảng bá phục hồi du lịch Việt Nam năm 2021-2022 với tên gọi “Live Fully in Viet Nam”.

Vì vậy, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài tiếp tục hỗ trợ về xúc tiến, quảng bá du lịch; thúc đẩy thừa nhận lẫn nhau giữa các quốc gia về "hộ chiếu vaccine"; kết nối ngành du lịch Việt Nam với đối tác ở nước sở tại và cập nhật tình hình về thị trường du lịch, nhu cầu của khách, các doanh nghiệp, đối tác quốc tế.

Đóng góp ý kiến tại Hội nghị, đại diện các cơ quan ngoại giao cho biết, việc bước đầu kiểm soát được dịch Covid-19 và tiêm vaccine tăng cao khiến nhu cầu du lịch của người dân các nước tăng cao và Việt Nam nói chung, Phú Quốc nói riêng nhận được nhiều sự quan tâm.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết người Hàn Quốc vẫn quan tâm đến Việt Nam và cơ quan này nhận rất nhiều câu hỏi về việc du lịch tới Phú Quốc. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ bỏ quy định cách ly đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine, có chứng nhận âm tính với Covid-19 và đi ‘bong bóng du lịch’ ở các địa điểm hợp tác. Đây là cơ hội lớn để Phú Quốc có thể nắm bắt.

Đối với thị trường Singapore, Đại sứ Mai Phước Dũng, chia sẻ, đây là địa bàn trung chuyển của khu vực và người dân Singapore cũng rất quan tâm đến du lịch Việt Nam, sẵn sàng đi đu lịch. Tuy vậy, Việt Nam cần thống nhất các mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng để có thể được phía bạn công nhận lẫn nhau.

Trong khi đó, Tham tán Trần Thị Thu Trang, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho rằng, Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ chương trình "Phuket sandbox", với cách xây dựng nhiều sản phẩm đa dạng, hấp dẫn cùng mô hình nghỉ dưỡng dài ngày và giảm chi phí xét nghiệm. Chính quyền địa phương Phuket cũng tính toán để có thể khống chế dịch trong tầm kiểm soát và Thái Lan coi thời gian du lịch ở địa phương này là thời gian cách ly y tế để có thể đi sang các địa phương khác.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, Tham tán Công sứ Hoàng Thị Thanh Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết, với hơn 70% người trên 18 tuổi đã được tiêm vaccine và thủ tục dần nới lỏng, Hoa Kỳ sẽ là nguồn khách du lịch quan trọng. Việt Nam được nhiều người dân Mỹ đánh giá cao về phong cảnh, ẩm thực, sự đa dạng văn hóa... Đồng thời hơn 2 triệu người Việt Nam tại Mỹ cũng có nhu cầu rất lớn để trở về Việt Nam nghỉ dưỡng, thăm thân sau thời gian dài bị hạn chế.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nhấn mạnh, hiện nhiều người Đức đã du lịch nước ngoài, tuy nhiên thường lên kế hoạch từ 3-6 tháng trước chuyến đi. Vì vậy, Đại sứ cho rằng công tác quảng bá và mở đón khách cần phải triển khai sớm, có thông tin rõ ràng, tránh việc liên tục thay đổi quy định.

Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và Tham tán Tô Minh Thu, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho rằng, ngoài đối tượng là khách quốc tế có mong muốn đi du lịch Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài cũng là nguồn khách quan trọng mà ngành du lịch Việt Nam cần thu hút, khi từng bước mở cửa trở lại du lịch quốc tế.

Rất nhiều người Việt Nam tại Anh mong muốn gặp gỡ người thân ở Việt Nam sau thời gian dài xa cách, vì vậy Phú Quốc có thể trở thành "nơi đoàn tụ" của các gia đình, kết hợp với tham quan du lịch. Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nêu ý tưởng lập đường bay từ Anh, quá cảnh tại Tây Ban Nha trước khi tới Việt Nam sẽ giúp gia tăng lượng khách tới Phú Quốc. Do đó, việc có đường bay trực tiếp sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút khách tại thị trường này.

Nga là thị trường du lịch lớn của Việt Nam, Tham tán Nguyễn Tùng Lâm, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, sau thời gian dài bị hạn chế, người Nga hiện có nhu cầu du lịch rất lớn. Công dân Nga hiện nay khó đi du lịch châu Âu vì vướng mắc ở chứng nhận tiêm chủng vaccine, khiến cho rất nhiều người chuyển sang tìm kiếm điểm đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Các Đại sứ, Tham tán hiến kế mở cửa lại du lịch, thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc
Các Đại sứ, Tham tán cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hiến kế để Phú Quốc thí điểm mở cửa đón khách quốc tế. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phía Nga cũng đã đơn phương thông báo cho phép các chuyến bay đến Việt Nam, ngoài ra người Nga khi trở về từ Việt Nam cũng không bị cách ly. Tất cả những yếu tố trên là cơ sở để Việt Nam quan tâm khai thác thị trường Nga, đặc biệt là khi Phú Quốc thí điểm mở cửa đón khách quốc tế.

Đại sứ Trần Việt Thái, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng khẳng định, người dân Malaysia rất quan tâm đi du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch mua sắm và kinh doanh.

Malaysia đã thí điểm mở cửa đón khách du lịch tại đảo Langkawi - nơi phần lớn người dân đã được tiêm chủng vaccine Covid-19. Qua hơn 1 tháng thí điểm, mặt tích cực đã đón được 38 nghìn người và thu về ngân sách 4tr USD. Cơ bản, các hoạt động kinh doanh du lịch và đời sống của người dân đã dần trở lại bình thường.

Tuy nhiên, mặt hạn chế là yếu tố rủi ro về lây nhiễm Covid-19 cao. Ngày đầu tiên đón khách, Langkawi ghi nhận có 38 trường hợp nhiễm Covid-19. Đặc biệt, thời điểm đầu, đảo này bị quá tải cơ sở hạ tầng và khó phòng chống dịch. Vì vậy, việc chuẩn bị thật tốt và có lộ trình phù hợp là yếu tố quan trọng để Phú Quốc có thể mở cửa đón khách du lịch.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đang kiến nghị mở rộng đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có đi du lịch theo "bong bóng" và đón người Việt Nam định cư ở nước ngoài về tham quan, nghỉ dưỡng, đầu tư kinh doanh.

Trong thời gian tới Bộ Ngoại giao sẽ đề xuất công nhận tạm thời hộ chiếu vaccine của công dân từ một số quốc gia và thông qua cơ quan đại diện ngoại giao để xác nhận các loại chứng nhận này.

Đánh giá cao các đề xuất của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về xúc tiến, quảng bá du lịch trong thời gian tới, Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, Bộ Ngoại giao đã và sẽ phối hợp rất chặt chẽ để triển khai thành công chương trình thí điểm đón du khách quốc tế nhập cảnh Phú Quốc.

Bộ Ngoại giao sẽ chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tăng cường kết nối với các doanh nghiệp quốc tế để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là khi nhu cầu du lịch tăng trở lại sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại, từ đó đưa ngành du lịch Việt Nam phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ hơn, góp phần vào việc phục hồi kinh tế của đất nước trong tình hình mới.

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Cùng Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 khám phá những điều thú vị khi du lịch Việt Nam

Một Việt Nam đậm đà bản sắc song không kém phần hiện đại và cởi mở sẽ được tái hiện qua chương trình Ngày Việt ...

Anh rút ngắn 'danh sách đỏ' để thúc đẩy du lịch

Anh rút ngắn 'danh sách đỏ' để thúc đẩy du lịch

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ mở cửa cho nhiều quốc gia hơn nữa với việc miễn cách ly tại khách sạn do chính phủ ...

Đọc thêm

'Thủ phạm' khiến lạm phát đạt đỉnh hơn 7 năm tại Nhật Bản

'Thủ phạm' khiến lạm phát đạt đỉnh hơn 7 năm tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho biết, trong tháng 7/2022, CPI cơ bản của nước này tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mỹ sẵn sàng 'bơm' thêm vũ khí cho Ukraine, tặng trực thăng cho Czech

Mỹ sẵn sàng 'bơm' thêm vũ khí cho Ukraine, tặng trực thăng cho Czech

Baoquocte.vn. Một số nguồn tin cho hay Mỹ có thể viện trợ quân sự bổ sung trị giá khoảng 800 triệu USD cho Ukraine và tặng 8 máy bay trực thăng ...
Khởi đầu nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

Khởi đầu nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã đặt nền móng, trực tiếp chỉ đạo và dẫn dắt sự phát triển của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.
Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm Ban Tôn giáo Chính phủ

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm Ban Tôn giáo Chính phủ

Baoquocte.vn. Sư cô Thích nữ Giới Tánh – Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tới thăm Ban Tôn giáo Chính phủ tại Hà Nội.
Croatia chi khủng cho khí đốt, khẳng định vị thế dẫn đầu về năng lượng trong khu vực

Croatia chi khủng cho khí đốt, khẳng định vị thế dẫn đầu về năng lượng trong khu vực

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, Chính phủ Croatia thông báo, quốc gia này sẽ đầu tư 180 triệu Euro (182,32 triệu USD) để xây dựng một đường ống dẫn khí đốt mới.
Tây Ban Nha: Tìm thấy khu phức hợp khổng lồ hơn 500 tảng đá đứng

Tây Ban Nha: Tìm thấy khu phức hợp khổng lồ hơn 500 tảng đá đứng

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, các nhà khảo cổ học cho biết một quần thể cự thạch khổng lồ gồm hơn 500 tảng đá đứng đã được phát hiện ở miền Nam Tây ...
Nga không muốn đối đầu trực tiếp Mỹ và NATO, Washington tỏ thiện chí

Nga không muốn đối đầu trực tiếp Mỹ và NATO, Washington tỏ thiện chí

Baoquocte.vn. Quan chức Moscow nhấn mạnh Nga, với tư cách là một cường quốc hạt nhân, sẽ ‘hành động trách nhiệm nhất có thể’ và tránh đối đầu trực tiếp với ...
Quan hệ Ấn-Trung đang ‘cực kỳ khó khăn’

Quan hệ Ấn-Trung đang ‘cực kỳ khó khăn’

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar bày tỏ hy vọng Trung Quốc hiểu rằng hai nước cần hợp tác, vượt qua các vấn đề để mang đến ‘Thế kỷ châu ...
Thảm họa sinh thái, hàng tấn cá phơi bụng phủ kín sông Oder khu vực biên giới Đức-Ba Lan

Thảm họa sinh thái, hàng tấn cá phơi bụng phủ kín sông Oder khu vực biên giới Đức-Ba Lan

Baoquocte.vn. Từ cuối tháng 7/2022 đến nay, hàng trăm tấn cá chết không rõ nguyên nhân đã được vớt lên từ sông Oder, gần biên giới Đức-Ba Lan.
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 19/8: Silva muốn đến Barca; AS Roma đàm phán Victor Lindelof; Ajax không bán Antony

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 19/8: Silva muốn đến Barca; AS Roma đàm phán Victor Lindelof; Ajax không bán Antony

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Saleumsay Kommasith cho biết Bộ Ngoại giao Lào sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển.
Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Werner Bardill, Tổng Lãnh sự mới của Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh.
Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Iran: Cùng nhau vững mạnh hơn

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN tại Iran: Cùng nhau vững mạnh hơn

Baoquocte.vn. Ủy ban ASEAN Tehran tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 8/8/1967-8/8/2022.
Tăng cường hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ đối ngoại

Tăng cường hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, đã diễn ra tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác lưu trữ cho các cán bộ công chức làm công tác hồ sơ.
Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm 2022

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng năm 2022

Baoquocte.vn. Sáng 17/8, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức lớp ‘Bồi dưỡng nhận thức về đảng’ cho các đoàn viên thanh niên và quần chúng ưu tú.
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Baoquocte.vn. Văn hóa, đời sống của người Lào ảnh hưởng nhiều của Phật giáo. Chính vì vậy, khi giao tiếp với người Lào, cần lưu ý những điều sau đây.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nước đa dạng về văn hóa, tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều để tránh hiểu lầm.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Bài học về Ngoại giao Hồ Chí Minh tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế

Bài học về Ngoại giao Hồ Chí Minh tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế

Baoquocte.vn. Bài học thắng lợi của Cách mạng tháng Tám cũng minh chứng uy tín, tài trí của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh dân tộc...
Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam: Thế mạnh lớn nhất là sự hiểu biết, tin cậy ở mức độ cao

Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam: Thế mạnh lớn nhất là sự hiểu biết, tin cậy ở mức độ cao

Baoquocte.vn. Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov đã có chia sẻ với báo chí về những điểm nhấn nổi bật trong quan hệ song phương.
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
Phiên bản di động