HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XIII

Các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nguyễn Kim (ghi)
TGVN. Các Đại sứ, đại diện ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội đều dành những lời lẽ tốt đẹp để đánh giá về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và chống dịch Covid-19 của Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.
Theo dõi TGVN trên
Hình ảnh cuộc họp báo quốc tế ngày 18/1 tại Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Cuộc họp báo quốc tế chiều 18/1 thông báo về Đại hội Đảng lần thứ XIII cho ngoại giao đoàn tại Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu trong cuộc họp báo quốc tế chiều 18/1 để thông báo về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama, người đã có vinh dự ba lần được tham dự Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho biết, ông luôn quan tâm theo dõi tình hình Việt Nam, và cảm thấy rất vui mừng vì những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được.

“Tôi tin chắc chắn Đại hội XIII sẽ có các quyết sách đúng đắn để tiếp tục đưa dân tộc Việt Nam giành được những thành tựu mới trong sự nghiệp phát triển đất nước cũng như phát triển quan hệ với các quốc gia khác trên thế giới”, Đại sứ nói.

Đại sứ cũng cho rằng, trong khi nhiều nước trên thế giới hiện đang đối phó với đại dịch Covid-19, những thành tựu của Việt Nam thời gian qua trong công cuộc chống dịch là minh chứng cho sự lãnh đạo, những đường lối, chính sách lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Palestine.
Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cho rằng, trong hơn 90 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến đấu anh dũng để giành độc lập dân tộc, thống nhất hoàn toàn đất nước; tiếp tục lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành hai sự nghiệp quan trọng là bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đến năm 1986, Đảng Cộng sản Việt Nam đã khởi xướng và lãnh đạo đất nước tiến hành công cuộc đổi mới và đạt thành quả toàn diện, có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong mọi lĩnh vực. Nền kinh tế được tăng cường, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều thành tựu quan trọng, xứng đáng là Nhà nước của dân, do dân và vì lợi ích của nhân dân. Vai trò vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Theo Đại sứ, năm 2020, tình hình thế giới chuyển biến phức tạp trong đó có dịch Covid-19, nạn lũ lụt sạt lở đất nghiêm trọng tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, và một số khó khăn xảy ra trong giai đoạn tiến hành chuẩn bị Đại hội đảng các cấp ở địa phương và trung ương của Việt Nam, nhưng các đại hội hội đảng bộ các tỉnh, thành và Trung ương đã diễn ra thành công, theo đúng kế hoạch đề ra.

“Đảng Cộng sản Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trên cơ sở phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến của các nhà nghiên cứu, giới khoa học, các tầng lớp nhân dân, có chọn lọc và nghiên cứu kỹ các đề xuất đầy trách nhiệm với dự thảo các văn kiện dự kiến sẽ được báo cáo tại Đại hội XIII.

Công tác nhân sự của Đại hội đã bảo đảm phát huy quyền dân chủ, khách quan, minh bạch, đúng theo nguyên tắc, quy trình. Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đã được tổ chức thực hiện tốt, với nhiều đổi mới, tuân thủ các quy định, phù hợp thực tiễn, thể hiện bầu không khí dân chủ đoàn kết và đáng tin cậy”, Đại sứ nói.

Đại sứ Lào tại Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cho rằng, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đã được tổ chức thực hiện tốt, với nhiều đổi mới, tuân thủ các quy định, phù hợp thực tiễn, thể hiện bầu không khí dân chủ đoàn kết và đáng tin cậy. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong khi đó, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cho rằng Việt Nam tổ chức Đại hội toàn quốc của Đảng sau một năm đầy biến động do thách thức của đại dịch Covid-19.

Đánh giá cao những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và thành công trong kiểm soát đại dịch Covid-19 dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đại biện Cuba cho rằng những thành công đó cho phép Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị hết sức quan trọng này. Các nhà ngoại giao nước ngoài cảm thấy an toàn trên đất nước Việt Nam trong khi các quốc gia trên thế giới đang phải đối phó với dịch bệnh hết sức phức tạp.

Đại diện Đại sứ quán Cuba tin tưởng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng thành công một nước Việt Nam phát triển theo con đường Xã hội chủ nghĩa.

Ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ Anh, cho rằng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện quan trọng với Việt Nam, với nước Anh cũng như với thế giới.

Về việc Anh và Việt Nam sẽ đồng chủ trì Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu trong năm 2021, ông bày tỏ ky vọng nội dung này sẽ được đề cập trong các nội dung thảo luận tại Đại hội, qua đó Việt Nam sẽ đưa ra thông điệp để chứng tỏ quyết tâm và có những biện pháp, chương trình cụ thể để giải quyết các vấn đề về khí hậu và môi trường.

Trao đổi bên lề cuộc họp báo, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner bày tỏ đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của Việt Nam cho Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới.

Đại sứ cho rằng, Việt Nam sẽ đặt ra nhiều mục tiêu phát triển tham vọng cho đất nước trong thời gian tới, và để đạt được mục tiêu này cần rất nhiều nỗ lực.

Tuy nhiên, dựa trên những thành tựu vừa qua của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước cũng như thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ông tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được những mục tiêu này.

Nhà ngoại giao Đức cho rằng Việt Nam sẽ tiếp tục những chính sách phát triển của mình, đặc biệt là chính sách về kinh tế, để tiếp tục mang lại thành công trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Toàn bộ phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII đi xét nghiệm Covid-19
Tiêu chuẩn lựa chọn đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII
Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII
Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Đọc thêm

Thủ tục khám chữa bệnh BHYT mới nhất

Thủ tục khám chữa bệnh BHYT mới nhất

Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cần mang theo những giấy tờ gì? Thủ tục khám chữa bệnh BHYT như thế nào? Mời độc giả tham khảo bài ...
Novak Djokovic và những thành tích vượt trội cùng kỷ lục ấn tượng trong năm 2023

Novak Djokovic và những thành tích vượt trội cùng kỷ lục ấn tượng trong năm 2023

Novak Djokovic đã giành tổng cộng 98 danh hiệu trong sự nghiệp và anh trở thành tay vợt đầu tiên vô địch 5 giải đấu trở lên trong 12 mùa ...
Vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp: Vụ việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được

Vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp: Vụ việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được

Liên quan vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, Thứ trưởng GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, 'vụ việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được'.
Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Thế giới giảm sâu; giá trong nước chiều nay sẽ được điều chỉnh ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Thế giới giảm sâu; giá trong nước chiều nay sẽ được điều chỉnh ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay 7/12, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, giá dầu giảm gần 4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 do gia tăng.
Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 8/12/2023, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 8/12/2023, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2023

Lịch âm 8/12. Lịch âm hôm nay 8/12/2023? Âm lịch hôm nay 8/12. Lịch vạn niên 8/12/2023. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Toyota ra mắt 2 mẫu concept xe điện cho thị trường châu Âu

Toyota ra mắt 2 mẫu concept xe điện cho thị trường châu Âu

Hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt 2 mẫu concept xe điện bình dân dành cho thị trường châu Âu nhằm cạnh tranh với xe điện giá rẻ của Trung ...
Argentina chưa mặn mà với BRICS

Argentina chưa mặn mà với BRICS

Trong bối cảnh vị thế của BRICS đang ngày càng được chú ý, việc Argentina quyết định không tham gia tổ chức này là một động thái thu hút sự quan tâm của dư luận.
Bài toán khó với OPEC+

Bài toán khó với OPEC+

Dù đã phải trì hoãn bốn ngày để thống nhất các tranh cãi nội bộ nhưng cuộc họp trực tuyến của OPEC+ vẫn đối mặt với nhiều câu hỏi.
Xung đột Israel - Hamas: Tạm ngưng chiến ở Dải Gaza, kịch bản nào ở phía trước?

Xung đột Israel - Hamas: Tạm ngưng chiến ở Dải Gaza, kịch bản nào ở phía trước?

Đối với cả Israel và Hamas, thỏa thuận tạm ngưng chiến ở Dải Gaza là một thủ đoạn chiến thuật, không phải là chủ trương chiến lược.
Liên minh châu Âu-Canada: Hóa giải ‘gót chân Achilles’

Liên minh châu Âu-Canada: Hóa giải ‘gót chân Achilles’

Là đối tác chiến lược của nhau, Liên minh châu Âu (EU) và Canada có nhiều chuyện để bàn tại Hội nghị thượng đỉnh, diễn ra vào ngày 23-24/11 tại Canada.
Thổ Nhĩ Kỳ-Đức: Bên hai bờ chiến tuyến

Thổ Nhĩ Kỳ-Đức: Bên hai bờ chiến tuyến

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan có chuyến công du Đức không dễ dàng bởi khác biệt khá lớn giữa Ankara với Berlin.
Quan hệ Mỹ-Ấn Độ: Trên đối tác, dưới đồng minh

Quan hệ Mỹ-Ấn Độ: Trên đối tác, dưới đồng minh

Đối thoại 2+2 ngoại giao, quốc phòng Mỹ-Ấn Độ được quan tâm bởi nó sẽ làm rõ chiều sâu của mối quan hệ được coi là 'trên đối tác, dưới đồng minh'.
East Asia Forum: Đã đến lúc Nhật Bản gia nhập AUKUS?

East Asia Forum: Đã đến lúc Nhật Bản gia nhập AUKUS?

Nhật Bản sẽ gặt hái lợi ích khi gia nhập Hiệp ước đối tác an ninh Australia-Anh-Mỹ (AUKUS), nếu có thể giải quyết một số thách thức đáng chú ý.
Nhìn lại 55 ngày giao tranh ác liệt giữa Israel-Hamas qua những con số

Nhìn lại 55 ngày giao tranh ác liệt giữa Israel-Hamas qua những con số

Những con số được công bố sau 55 ngày giao tranh ác liệt giữa Israel-Hamas có thể khiến thế giới phải giật mình.
Xung đột Israel - Hamas: Lệnh ngừng bắn gia hạn '1 ngày quý giá', chẳng xá gì nhưng 'có còn hơn không'

Xung đột Israel - Hamas: Lệnh ngừng bắn gia hạn '1 ngày quý giá', chẳng xá gì nhưng 'có còn hơn không'

Bằng các nỗ lực ngoại giao con thoi của nhiều nước, lệnh ngừng bắn Israel - Hamas được gia hạn thêm một ngày.
Seoul, Bình Nhưỡng quyết 'không nhường một bước', bán đảo Triều Tiên rơi vào 'cảnh báo đỏ'

Seoul, Bình Nhưỡng quyết 'không nhường một bước', bán đảo Triều Tiên rơi vào 'cảnh báo đỏ'

Thỏa thuận quân sự toàn diện (CMA) được hai miền Triều Tiên xem là thiết bị an toàn cuối cùng kiềm chế căng thẳng liên triều leo thang.
Thoả thuận Mỹ-Trung Quốc về ứng dụng AI trong quân sự: Washington có đang mất dần lợi thế?

Thoả thuận Mỹ-Trung Quốc về ứng dụng AI trong quân sự: Washington có đang mất dần lợi thế?

Giới quan sát đang có những ý kiến khác nhau về thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quân sự.
Báo Anh: Việt Nam - 'con hổ kinh tế' mới của châu Á, đang phát triển mạnh mẽ

Báo Anh: Việt Nam - 'con hổ kinh tế' mới của châu Á, đang phát triển mạnh mẽ

Việt Nam hiện là một trung tâm thịnh vượng trong khu vực với nhiều tiềm năng phát triển.
Phiên bản di động