Các đệ nhất phu nhân Mỹ hé lộ bản thân qua ảnh chân dung

10/04/2017 20:44

Ảnh chân dung của các Đệ nhất phu nhân Mỹ thường được công chúng để ý kỹ vì mỗi chi tiết như trang phục, nét mặt, cử chỉ đều có thể tiết lộ về con người của họ.

TIN LIÊN QUAN
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung Vẻ đẹp cuốn hút của Đệ nhất phu nhân Mỹ
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung Đệ nhất phu nhân Mỹ thăm Liberia thúc đẩy giáo dục
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Ảnh chân dung chính thức của Đệ nhất phu nhân Melania Trump được Nhà Trắng công bố hôm 3/4 cho thấy phong thái chuyên nghiệp của cựu người mẫu nổi danh một thời. Đệ nhất phu nhân thể hiện vẻ quyết đoán với nét mặt nghiêm nghị. Bà lựa chọn trang phục đen với cổ áo cao, cánh tay bắt chéo. Chiếc nhẫn cưới có mặt kim cương lớn hiện rõ trong ảnh. (Nguồn: Zuma)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Phu nhân cựu Tổng thống Barrack Obama tạo dáng khá thoải mái trong bức ảnh này. Bà mỉm cười, thả lỏng hai tay, thể hiện sự cởi mở và thân thiện. Bà Michelle mặc chiếc váy không tay của nhà thiết kế người Mỹ Michael Kors và đeo chuỗi ngọc trai trong ảnh chụp năm 2009. Một số người cho rằng trang phục mà bà Michelle lựa chọn quá bình thường và có phần lỗi mốt. (Nguồn: AP)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Hoa tươi thường được sử dụng trong các bức ảnh chụp đệ nhất phu nhân như một biểu tượng cho sự nữ tính và "quyền lực mềm" của các phu nhân. Laura Bush, phu nhân cựu tổng thống George W. Bush, vừa tự nhiên vừa nổi bật trong bức ảnh này khi ngồi thư giãn trên ghế, tươi cười và nhướn một bên lông mày. (Nguồn: White House)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Bà Hillary Clinton năm 1994 cũng sử dụng hoa tươi làm hậu cảnh dù phu nhân cựu tổng thống Bill Clinton không phải mẫu phụ nữ truyền thống. Bà Clinton đã có một bức hình đẹp khi thể hiện được phong thái vừa tự tin vừa nồng ấm qua ánh mắt và nụ cười. (Nguồn: Getty Images)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Bà Nancy Reagan mặc áo Gucci và váy dài qua gối trong ảnh chụp năm 1981. Cách tạo dáng của phu nhân cựu tổng thống Ronald Reagan cho thấy sự thân thiện và khiêm tốn. (Nguồn: Bettman)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Ảnh chân dung chính thức của cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter được chụp vào ngày 18/2/1977 tại Phòng Vermeil của Nhà Trắng. Phu nhân cựu tổng thống Jimmy Carter được biết đến là nhà hoạt động chính trị tích cực, cầu nối giữa tổng thống và công chúng Mỹ. Bà đặc biệt quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân và các hoạt động thiện nguyện. (Nguồn: Getty Images)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung
Jacqueline Kennedy, phu nhân cựu tổng thống John Kennedy, tại nhà riêng ở Georgetown, tháng 8/1960. Bà nổi tiếng với vẻ đẹp quý phái và là một trong những đệ nhất phu nhân được yêu mến nhất trong lịch sử. "Đệ nhất phu nhân phải thể hiện vẻ quyến rũ nhưng không tự cao, thanh lịch nhưng không phù phiếm, là người vợ tận tụy nhưng không phải kẻ phục tùng,.... Nếu thể hiện quá nhiều, bà ấy sẽ lập tức bị nghi ngờ đang âm mưu chiếm quyền. Nếu thể hiện quá ít, bà ấy sẽ bị chỉ trích không làm tròn bổn phận và không xứng đáng với vị trí của mình", Nicole Bacharan và Dominique Simonnet viết trong cuốn sách "Đệ nhất phu nhân - Chinh phục Nhà Trắng" . (Nguồn: Getty Images)
cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung Phu nhân Tổng thống Mỹ thăm Liberia, Morocco, Tây Ban Nha

Ngày 15/6, Nhà trắng thông báo Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng con gái Malia và Sasha sẽ có chuyến công du tới một ...

cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung Đệ nhất phu nhân Mỹ ra mắt đĩa đơn

Đây là một nỗ lực thúc đẩy nhận thức về sáng kiến giáo dục Let Girls Learn mà bà Michelle Obama lập ra.

cac de nhat phu nhan my he lo ban than qua anh chan dung Khi Đệ nhất phu nhân Mỹ làm vườn

Bà Michelle Obama vừa phát hành một cuốn sách đầu tay về việc làm vườn trong Nhà Trắng. Đó là một thế giới ngập tràn ...

(theo Zing.vn)