Các giám khảo tên tuổi tại HANIFF 2018

13/10/2018 16:22

Bên cạnh những diễn viên, nghệ sĩ và phim tham dự, các vị giám khảo cũng là tâm điểm chú ý của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF 2018) sẽ  diễn từ ngày 27 - 31/10 tới.

TIN LIÊN QUAN
cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018 Nhiều điểm mới từ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V
cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018 Thổi làn gió đam mê, chuyên nghiệp vào điện ảnh Việt

Ở mảng Phim truyện, Đạo diễn, nhà biên kịch Nhật Bản Oguri Kohei sẽ là Trưởng Ban Giám khảo cùng với 4 thành viên: Allan Starski - Nhà thiết kế mỹ thuật Ba Lan, Shahram Mokri – Đạo diễn Iran, Lee Dong Ha - Nhà sản xuất phim Hàn Quốc và Ngô Thanh Vân – Diễn viên, Nhà sản xuất Việt Nam.

Sinh năm 1945 tại tỉnh Gunma, Kohei Oguri tốt nghiệp trường đại học Waseda. Với bộ phim đầu tay được thực hiện năm 1981 có tên Muddy River, Kohei Oguri đã nhận nhiều giải thưởng như: Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Đạo diễn xuất sắc nhất của năm, giải Đạo diễn tài năng mới của Liên đoàn đạo diễn Nhật Bản. Bộ phim cũng đã được gửi tranh giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất Oscar 1982 và giành giải Bạc tại Liên hoan phim quốc tế Moscow.

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018
Giám khảo Kohei Oguri. (Nguồn: BTC)

Tác phẩm tiếp theo của Kohei Oguri là For Kayako đã nhận giải Georges Sadoul Award năm 1984. Bộ phim The Sting of Death của ông đã giành giải thưởng lớn của Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 90. Năm 1985, Kohei Oguri là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim quốc tế Moscow lần thứ 14. Ngoài công việc đạo diễn, biên kịch, ông còn là tác giả của một số cuốn sách chuyên ngành.

Ở mảng Phim ngắn, ông Jukka-Pekka Laakso – Giám đốc Liên hoan phim ngắn Tampere Phần Lan là Trưởng Ban Giám khảo cùng các thành viên: Raymond Red - Đạo diễn Philippines, Lý Thái Dũng – NSND, nhà quay phim Việt Nam. Ông Jukka-Pekka Laakso sinh năm 1959 và còn là Giám đốc điều hành Trung tâm điện ảnh Pirkanmaa có trụ sở tại Tampere - một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi trình chiếu các bộ phim nghệ thuật, phát hành phim ở Phần Lan và hợp tác rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục truyền thông. Ông Laakso cũng là một thành viên của Hội đồng điện ảnh châu Âu.

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018
Giám khảo Ngô Thanh Vân. (Nguồn: BTC)

Ở mảng phim NETPAC (Tổ chức xúc tiến điện ảnh Châu Á), Chủ tịch Ban Giám khảo là Lee Choong Jik - Giáo sư, nhà sản xuất, Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Jeonju Hàn Quốc.

Lee Chong Jik hiện là giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Chung-Ang. Ông có nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là Giám đốc đầu tiên của LHP Độc lập Seoul, thành viên BGK hạng mục Wide Angle (dành cho những tác phẩm đầu tay của các nhà làm phim Đông Nam Á) lần thứ 2 tại Liên hoan phim quốc tế Busan.

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018
Giám khảo Lee Chong Jik. (Nguồn: BTC)

Lee Chong Jik có ba năm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban phát triển điện ảnh Hàn Quốc (từ 2002 đến 2005) khi tổ chức này mới thành lập, là Trưởng khoa Khoa học Hình ảnh Cao cấp, Đa truyền thông và Phim ảnh đồng thời là thành viên Ban Tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju. Một số bộ phim do ông chịu trách nhiệm sản xuất là: The Pot, Sogyumo Acacia Band’s Story và Enlightenment Film…

Các thành viên của khác Ban giám khảo NETPAC là Tsengel Davaasambuu - Nhà sản xuất phim Mông Cổ và bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – Nhà biên kịch, Nhà sản xuất phim Việt Nam.

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018 LHP quốc tế Hà Nội: Các nghệ sĩ, diễn viên tham dự Gala Dinner

Các nghệ sĩ, diễn viên tham dự Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã tham dự Chương trình Gala Dinner tối 3/11 tại ...

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018 ‘Bữa tiệc điện ảnh’ sắp khai màn tại Hà Nội

146 bộ phim từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng hội ngộ tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2016 (HANIFF ...

cac giam khao ten tuoi tai haniff 2018 Nhiều giám khảo điện ảnh nổi tiếng có mặt tại Hà Nội

Không chỉ có khách mời danh dự là huyền thoại điện ảnh Pháp Catherine Deneuve, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần 4, diễn ...

T.P