Các thành viên APEC đẩy mạnh hợp tác kinh tế - kỹ thuật để cùng nhau vượt qua thách thức

23/07/2020 15:21

Ngày 22/7 diễn ra Hội nghị trực tuyến của Uỷ ban điều phối của các Quan chức cao cấp về Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật APEC (SOM Steering Committee on Economic and Technical Cooperation - SCE). (1)    

TIN LIÊN QUAN
APEC quyết tâm xây dựng Tầm nhìn APEC sau năm 2020
Tin tức ASEAN buổi sáng 7/7: ASEAN đánh giá lại nền kinh tế thời hậu Covid-19, không phải lúc 'rời mắt khỏi Biển Đông'
cac thanh vien apec day manh hop tac kinh te ky thuat de cung nhau vuot qua thach thuc

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Đoàn Việt Nam tham dự gồm đại diện Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo theo suy thoái kinh tế trên toàn thế giới, các thành viên nhấn mạnh tăng cường hợp tác để cùng nhau vượt qua thách thức thông qua triển khai các hoạt động hợp tác kinh tế và kỹ thuật của APEC (ECOTECH), trong đó chú trọng tới các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Hội nghị lắng nghe nhiều sáng kiến hợp tác mới về ứng phó đại dịch và phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm, phát triển đô thị thông minh, sử dụng và thích ứng công nghệ mới,…

Các thành viên đồng thời tích cực thảo luận về việc triển khai rà soát, đánh giá hoạt động của các nhóm công tác, tiểu diễn đàn do SCE điều phối nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị, đã diễn ra Đối thoại chính sách về Nền kinh tế Tuần hoàn” (2) với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu và đại diện doanh nghiệp. Đây là một trong những vấn đề mới, cấp thiết, được quan tâm trong APEC, gắn liền với ưu tiên của SCE về đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân thông qua tăng trưởng bền vững, tận dụng công nghệ cho tương lai và thúc đẩy tăng trưởng của khu vực.

cac thanh vien apec day manh hop tac kinh te ky thuat de cung nhau vuot qua thach thuc

Dù diễn ra dưới hình thức trực tuyến giữa 21 thành viên ở nhiều múi giờ khác nhau, Hội nghị SCE lần 2 đã diễn ra hiệu quả với nhiều nội dung thảo luận thiết thực về trọng tâm của hợp tác APEC trong năm 2020.


(1) https://www.apec.org/Groups/SOM-Steering-Committee-on-Economic-and-Technical-Cooperation

(2) https://www.apec.org/Press/Infographics/2020_0527_Dont-let-your-waste-go-to-waste

APEC đẩy mạnh hợp tác chống Covid-19, thúc đẩy phục hồi, tăng trưởng  và liên kết kinh tế khu vực

APEC đẩy mạnh hợp tác chống Covid-19, thúc đẩy phục hồi, tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực

TGVN. Hội nghị trực tuyến đặc biệt của các Quan chức cao cấp (SOM) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ...

Hệ lụy của đại dịch Covid-19 đối với cục diện và liên kết kinh tế ở châu Á-Thái Bình Dương

Hệ lụy của đại dịch Covid-19 đối với cục diện và liên kết kinh tế ở châu Á-Thái Bình Dương

TGVN. Sáng ngày 13/5, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ủy ban Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam (VNCPEC) tổ chức ...

APEC nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19

APEC nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19

TGVN. Ngày 5/5, các Bộ trưởng Thương mại của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã ra Tuyên bố về ...

Văn Anh