Cảnh báo lỗ hổng trên điện thoại Android làm lộ tin nhắn sms

03/06/2018 14:23

Một số người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android cho biết họ đã bất ngờ khi nhìn thấy tin nhắn điện thoại của mình trên Google Search sau khi gõ từ khóa "the1975..com”.

TIN LIÊN QUAN
canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms Facebook sẽ không yêu cầu số điện thoại khi bật bảo mật hai lớp
canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms Facebook cho phép xóa vĩnh viễn tin nhắn ở hộp thư người nhận?

Theo một người dùng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Reddit rằng khi người này gõ từ khóa tìm kiếm thông tin về ban nhạc The 175 của Anh với nội dung "the1975..com" - thừa một dấu chấm thì điều bất ngờ xuất hiện.

Thay vì hiển thị kết quả tìm kiếm là các thông tin liên quan đến ban nhạc The 1975, công cụ tìm kiếm Google Search trên máy điện thoại Android lại cho ra một loạt các hộp hội thoại tin nhắn di động sms của người dùng này.

canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms
Lỗ hổng trên điện thoại Android làm lộ tin nhắn sms. (Nguồn: Getty Images)

Đáng chú ý, không chỉ với cùm từ khóa trên, một số người dùng trên nhiều loại thiết bị Android khác nhau cũng phàn nàn trên Reddit rằng họ cũng bị ảnh hưởng nhưng ở các từ khóa tìm kiếm khác.

Ví dụ, một người dùng tìm kiếm "Vizela viagens" - một công ty lữ hành địa phương thì Google Search trên máy điện thoại cũng cho ra kết quả tìm kiếm là các hội thoại tin nhắn.

Đặc biệt thú vị là một người dùng nói rằng nếu gõ "my text messages" (tin nhắn của tôi) vào thanh tìm kiếm, thì kết quả tìm kiếm sẽ cho được kết quả tương tự. Điều này có nghĩa là cách Google Search có thể lưu vào bộ nhớ đệm tin nhắn di động là không xác định.

Google vẫn chưa đưa ra một tuyên bố liên quan đến lỗi trên cũng như không có một số xác nhận về vấn đề rủi ro phơi nhiễm dữ liệu người dùng.

canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms Dịch vụ "mái nhà Mặt trời" của Google có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện

Google cùng với đối tác là nhà cung cấp năng lượng Eon vừa đưa vào thị trường Anh một dịch vụ mới có tên gọi "Dự ...

canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms Google sắp ra bộ đôi Pixel 3/3 XL cạnh tranh trực tiếp với iPhone X

Bloomberg dẫn nguồn tin quen thuộc cho biết Google đang lên kế hoạch tung ra ít nhất hai mẫu điện thoại cao cấp chiến lược ...

canh bao lo hong tren dien thoai android lam lo tin nhan sms Nga tiếp tục gây sức ép buộc Apple gỡ bỏ Telegram trên App Store

Ứng dụng nhắn tin Telegram đã bị cấm ở Nga vào tháng Tư, nhưng cho đến nay, ứng dụng này vẫn có sẵn phiên bản ...

(theo Vietnamplus.vn)