Cập nhật Covid-19 ngày 31/10: Nguy cơ người châu Âu buông xuôi; Chuyên gia WHO thảo luận với Trung Quốc, coi trọng xét nghiệm hơn cách ly

Chu Văn
TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, trong 24 giờ qua thế giới đã ghi nhận thêm 527 người chết vì Covid-19, đồng thời 6.316 trường hợp mới nhiễm bệnh. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã lên tới 45.898.590 trường hợp, trong đó 1.193.744 người đã thiệt mạng, có 33.248.821 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
cap nhat covid 19 ngay 3110
Tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã lên tới 45.898.590 trường hợp, trong đó 1.193.744 người đã thiệt mạng.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 vẫn là Mỹ với 235.156 ca tử vong trong tổng số 9.316.205 ca mắc. Ngày 30/10, Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao kỷ lục. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận hơn 94.125 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, sau khi ghi nhận hơn 91.000 ca một ngày trước đó. Tiếp theo là Ấn Độ với 121.681 ca tử vong trên 8.136.166 ca bệnh. Brazil đứng thứ 3 với 159.562 ca tử vong trong số 5.519.528 bệnh nhân.

Xét theo khu vực, châu Á là khu vực chịu tác động nặng nề nhất với hơn 13,5 triệu ca nhiễm, trong đó 241.541 ca tử vong. Sau đó là khu vực Bắc Mỹ với hơn 11,1 triệu ca nhiễm, trong đó 350.962 ca tử vong. Tiếp sau là châu Âu với hơn 9,7 ca nhiễm, trong đó 263.090 ca tử vong.

* Tình hình đại dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng hơn ở hầu hết các bang trên nước Mỹ, nhất là ở những bang đã từng là "tâm dịch" mới cách đây vài tháng. Nước Mỹ ngày 30/10 ghi nhận hơn 9 triệu ca mắc Covid-19, tăng 1 triệu ca chỉ sau 2 tuần. Kể từ giữa tháng 9, báo cáo thống kê số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã cho thấy số ca có chiều hướng gia tăng và ngày 29/10 được ghi nhận là ngày có số ca tăng cao kỷ lục với 88.500 ca nhiễm mới.

Theo Wall Street Journal, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 tháng vừa qua và các chuyên gia y tế thậm chí còn cho rằng, số liệu thống kê như vậy vẫn chưa đầy đủ do những ngày mới xảy ra dịch nhiều nơi chưa có điều kiện tổ chức xét nghiệm diện rộng ngay. Số ca nhập viện ở nhiều bang cũng tăng cao kỷ lục và tổng số ca nhập viện trên toàn nước Mỹ ngày 29/10 là 46.095 ca, tăng 50 % so với 2 tuần trước đó.

Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, ngày 30/10, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã cho phép các du thuyền, tàu du lịch được hoạt động trở lại kể từ ngày 31/10. Chính phủ Mỹ buộc phải để các công ty hoạt động trở lại với một số điều kiện nhất đinh bởi ngành du lịch nói chung và dịch vụ tàu du lịch, du thuyền nói riêng đã thua lỗ hàng tỷ USD kể từ khi bị chấm dứt hoạt động sau khi đại dịch bùng phát hồi tháng Ba.

Cũng trong ngày 30/10, hãng dược Regeneron Pharmaceutical cho biết, họ buộc phải ngừng thử nghiệm thuốc kháng thể ngừa Covid-19 đối với những bệnh nhân nặng nhất đang nằm viện bởi lo ngại tới độ an toàn cho người bệnh và điều này cho thấy thuốc kháng thể không phải là cứu cánh đối với các bệnh nhân nặng

* Trong khi đó, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn phức tạp tại châu Âu, các quốc gia trong khu vực này đang tái áp đặt biện pháp nghiêm ngặt hạn chế ngăn sóng Covid-19 thứ hai, song người dân lại có biểu hiện thiếu hợp tác vì đã quá mệt mỏi. Trong bối cảnh này, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho rằng, Chính phủ các nước cần cân nhắc kỹ lưỡng phương án đóng cửa nền kinh tế để chống dịch, đồng thời cần tiếp tục chi ngân sách để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Tâm lý cùng hướng về một mục tiêu chung, đoàn kết với các nhân viên y tế đẩy lùi dịch bệnh khi Covid-19 bùng phát hồi mùa xuân ở châu Âu giờ đây đã giảm mạnh. Thay vào đó, nỗi thất vọng đang bao trùm trong dân chúng, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, khi thiệt hại của họ đã quá lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các biện pháp phong tỏa mới được đưa ra tháng này hướng tới các đối tượng cụ thể hơn so với hồi mùa Xuân, thậm chí còn đi kèm các biện pháp hỗ trợ đáng kể cho những người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, làn sóng phản đối đang trỗi dậy ở khắp nơi, từ các vụ kiện ở Đức tới những cuộc bạo loạn, biểu tình chống các quy tắc phòng dịch mới ở Italy.

Theo những biện pháp hạn chế mới, nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ đêm và các địa điểm thể thao, giải trí đa phần sẽ bị đóng cửa. Tại Pháp, lệnh giới nghiêm cấm người dân ra ngoài từ 22h tới 6h sáng hôm sau. Đức cấm các khách sạn đón khách du lịch trong vòng một tháng và cấm hoạt động mại dâm hợp pháp.

Bỉ hiện là quốc gia có mức độ lây nhiễm cao hàng đầu thế giới. Ngày 30/10, Bỉ ghi nhận tổng cộng 6.187 bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện, trong đó có 1.057 người bệnh nguy kịch phải chăm sóc đặc biệt. Trong tuần trước, Bỉ đã ghi nhận mức lây nhiễm kỷ lục với trên 100.000 ca nhiễm mới (trung bình hơn 15.000 ca nhiễm mới mỗi ngày). Trước tình hình này, Bỉ đã quyết định thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt toàn quốc trong vòng 6 tuần, từ ngày 2/11 tới.

Ngày 30/10, Hạ viện CH. Czech đã bỏ phiếu nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 20/11 tới, khi nước này có những dấu hiệu giảm tỷ lệ lây lan dịch Covid-19. Chính phủ Czech đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày vào ngày 5/10.

Theo dữ liệu do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, Czech đứng thứ hai trong Liên minh châu Âu (EU) về số ca mắc Covid-19 mới trên 100.000 dân và đứng đầu về số ca tử vong mới. Tính đến sáng 30/10, thành viên EU với 10,7 triệu dân này có hơn 310.000 trường hợp mắc Covid-19 được xác nhận và 2.862 trường hợp tử vong. Nhưng trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới đã giảm so với kỷ lục hàng ngày là hơn 15.000, khiến Chính phủ Czech có lý do lạc quan thận trọng.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế Czech Jan Blatny cho biết: “Những gì đang diễn ra hiện nay có lẽ là khởi đầu của sự suy giảm. Nhưng chúng tôi chắc chắn chưa vượt qua điều tồi tệ nhất".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 28/10 cho biết tốc độ lây lan của virus đang vượt qua cả những dự đoán tiêu cực nhất. Pháp hôm 26/10 ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm Covid-19 mới và Tổng thống Macron nói rằng biện pháp phong tỏa có thể giảm con số trên xuống còn 5.000 ca vào ngày 1/12.

Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo Đức đang rơi vào tình cảnh vô cùng nguy hiểm sau khi nước này báo cáo 16.000 ca nhiễm mới ngày 29/10, mức tăng kỷ lục. Các biện pháp hạn chế, bao gồm đóng cửa nhà hàng, quán bar, phòng gym, phòng hòa nhạc và nhà hát, là cần thiết và tương xứng, bà tuyên bố trước quốc hội.

Theo trang tin Euobserver.com ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, EU đã quyết định dành 220 triệu Euro để giúp chuyển bệnh nhân bị mắc Covid-19 qua biên giới trong trường hợp các bệnh viện ở bất kỳ quốc gia thành viên nào bị quá tải.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo EU mới đây, bà Ursula von der Leyen nêu rõ: “Sự lây lan của Covid-19 gây áp lực lớn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta nếu chúng ta không hành động khẩn cấp. Số ca mắc Covid-19 ở châu Âu hiện lên tới hơn 10 triệu người”. Theo bà Ursula von der Leyen, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển bệnh nhân này, các quốc gia thành viên phải cung cấp dữ liệu chính xác, theo thời gian thực, đồng thời cần tăng cường trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường năng lực xét nghiệm, truy tìm dấu vết và theo dõi...

* Các tỉnh của Nga thiếu giường bệnh, oxy do số ca mắc Covid-19 tăng cao. Các bác sĩ, bệnh nhân và quan chức một số tỉnh của Nga xác nhận tình trạng hệ thống y tế đã bị đẩy tới hạn khi các ca mắc Covid-19 gia tăng và việc nhập viện trở nên khó khăn. Điện Kremlin thừa nhận một số nơi đang đối mặt với khủng hoảng, dù các nguồn lực liên bang đang được triển khai "với tốc độ rất nhanh".

Theo số liệu của Sở Y tế tỉnh Kemerovo, tỉnh này có chưa đầy 4.000 giường bệnh cho các bệnh nhân mắc Covid-19 và 86% trong số đó đang được sử dụng.

Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova ngày 28/10 cho biết, tình hình nhập viện đã trở nên "nghiêm trọng" ở 16 tỉnh của Nga, với các bệnh viện điều trị Covid-19 lấp đầy 90% công suất. Bà cũng cho biết công tác cấp cứu đang quá tải ở một số tỉnh. Nhiều tỉnh của Nga đang nỗ lực bổ sung giường bệnh và các nguồn lực dự phòng đang được gửi đi từ Moskva. Tuy nhiên ở những tỉnh đó, nguồn lực y tế tương phản rõ rệt với thủ đô.

* Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo, ngày 30/10, một nhóm chuyên gia của WHO đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia của Trung Quốc nhằm thảo luận về đại dịch Covid-19.

Mỹ đã cáo buộc WHO quá thân cận với Trung Quốc trong giai đoạn đầu đại dịch bùng phát khi các nhà phê bình cho rằng, Trung Quốc quá chậm trễ trong việc chia sẻ những thông tin quan trọng về virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. WHO liên tiếp bác bỏ những cáo buộc này.

* Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Khẩn cấp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Didier Houssin ngày 30/10 cho biết, công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cần được sử dụng rộng rãi hơn trong hoạt động đi lại quốc tế, hơn là biện pháp cách ly.

Trước đó, Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO, đồng thời là một chuyên gia về dịch bệnh - ông Mike Ryan cho hay hiện nay, hoạt động đi lại "đã tương đối an toàn" với nguy cơ "tương đối thấp". Ngoài ra, ông cũng nói rằng, rất khó để triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 - vốn được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019 - trong một môi trường "độc hại về chính trị".

Covid-19 ở Việt Nam sáng 31/10: TP. Hồ Chí Minh tròn 3 tháng không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng

Covid-19 ở Việt Nam sáng 31/10: TP. Hồ Chí Minh tròn 3 tháng không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng

TGVN. Bản tin sáng ngày 31/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 59 ...

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung Quốc nguy hiểm hơn Covid-19?

Cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung Quốc nguy hiểm hơn Covid-19?

TGVN. Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc Jörg Wuttke ví von cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung Quốc giống như ‘khi hai ...

Cập nhật Covid-19 ngày 30/10: Kỷ lục tiếp kỷ lục, toàn cầu ghi nhận con số 'đau đớn' hơn 1 triệu ca mới sau 2 ngày; EU như 'ngồi trên đống lửa'

Cập nhật Covid-19 ngày 30/10: Kỷ lục tiếp kỷ lục, toàn cầu ghi nhận con số 'đau đớn' hơn 1 triệu ca mới sau 2 ngày; EU như 'ngồi trên đống lửa'

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu vượt ngưỡng 45 triệu ca nhiễm Covid-19, lên tới 45.320.581 trường hợp, trong đó có 1.186.223 người ...

(theo WSJ, Reuters, AFP)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 2/6/2026, Lịch vạn niên ngày 2 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 2/6/2026, Lịch vạn niên ngày 2 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 2/6. Lịch âm hôm nay 2/6/2026? Âm lịch hôm nay 2/6. Lịch vạn niên 2/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/6/2026: Tuổi Mão hợp tác thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/6/2026: Tuổi Mão hợp tác thuận lợi

Xem tử vi 2/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 2/6/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 2/6/2026: Cự Giải tài chính có nhiều điểm sáng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 2/6/2026: Cự Giải tài chính có nhiều điểm sáng

Tử vi hôm nay 2/6/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Những đôi cánh bằng vàng của giới cầu thủ: Top 5 chuyên cơ đắt giá nhất làng bóng đá

Những đôi cánh bằng vàng của giới cầu thủ: Top 5 chuyên cơ đắt giá nhất làng bóng đá

Từ Mohamed Salah tới Cristiano Ronaldo, mỗi chiếc máy bay không chỉ phản ánh sự giàu có mà còn kể câu chuyện riêng về hành trình vươn tới đỉnh cao ...
Chuyến thăm 3 nước ASEAN của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thành công tốt đẹp, đạt ở mức cao các mục tiêu đề ra

Chuyến thăm 3 nước ASEAN của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thành công tốt đẹp, đạt ở mức cao các mục tiêu đề ra

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trả lời báo chí về kết quả chuyến thăm ba nước ASEAN của Tổng Bí thư, Chủ tịch ...
Giá vàng hôm nay 2/6/2026 'đe doạ' mất mốc quan trọng, thị trường vào thời điểm bước ngoặt, kết thúc một chu kỳ tăng giá?

Giá vàng hôm nay 2/6/2026 'đe doạ' mất mốc quan trọng, thị trường vào thời điểm bước ngoặt, kết thúc một chu kỳ tăng giá?

Giá vàng hôm nay 2/6/2026 'đe doạ' mất mốc quan trọng, thị trường vào thời điểm bước ngoặt, kết thúc một chu kỳ tăng giá?
Hội nghị Ngoại trưởng nhóm Bộ tứ (Quad): Áp lực tạo thêm động lực

Hội nghị Ngoại trưởng nhóm Bộ tứ (Quad): Áp lực tạo thêm động lực

Hội nghị Ngoại trưởng Quad lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp.
Thủ tướng Pakistan thăm Trung Quốc: Quan hệ ‘hữu nghị thép’

Thủ tướng Pakistan thăm Trung Quốc: Quan hệ ‘hữu nghị thép’

Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho thấy Islamabad đang đẩy mạnh tranh thủ đầu tư, công nghệ và hỗ trợ chiến lược từ Bắc Kinh.
Mỹ-Iran: Khi niềm tin thiếu vắng

Mỹ-Iran: Khi niềm tin thiếu vắng

Khi bản thỏa thuận 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột giữa Mỹ và Iran đã đặt sẵn trên bàn để ký thì tiếng súng lại nổ.
Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Việc Kazakhstan dành cho Tổng thống Nga Putin sự tiếp đón ở cấp cao nhất theo nghi thức nhà nước mang ý nghĩa vượt ra ngoài quan hệ song phương.
Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Trục Nga-Trung vào giai đoạn mới

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc: Trục Nga-Trung vào giai đoạn mới

Thượng đỉnh Nga-Trung ở Bắc Kinh cho thấy quan hệ song phương đang bước sang giai đoạn gắn kết sâu hơn giữa lúc cục diện thế giới biến động mạnh.
Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc: Nơi hội tụ dòng chảy ngoại giao toàn cầu

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc: Nơi hội tụ dòng chảy ngoại giao toàn cầu

Chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Nga tới Trung Quốc không chỉ là hoạt động ngoại giao song phương mà còn là chỉ dấu phác thảo cục diện thế giới đa cực.
Từ chất thải công nghiệp đến khoáng sản chiến lược

Từ chất thải công nghiệp đến khoáng sản chiến lược

Bùn đỏ, chất thải độc hại của ngành luyện nhôm, đang được Mỹ nhìn nhận lại như một nguồn khoáng sản chiến lược.
Bí ẩn dưới lòng đất thủ đô Helsinki: Chiến lược phục hồi quốc gia của Phần Lan

Bí ẩn dưới lòng đất thủ đô Helsinki: Chiến lược phục hồi quốc gia của Phần Lan

Phần Lan nổi lên như một hình mẫu đặc biệt về sự chuẩn bị phòng thủ dân sự với mạng lưới hầm trú ẩn quy mô lớn ngay bên dưới các đô thị hiện đại.
Hé lộ vũ khí giá rẻ mới mà Ukraine đang dựa vào để đối phó các đòn tập kích Nga

Hé lộ vũ khí giá rẻ mới mà Ukraine đang dựa vào để đối phó các đòn tập kích Nga

Ukraine đang đặt cược nhiều hơn vào một giải pháp rẻ hơn nhưng đầy hiệu quả nhằm khiến tên lửa và UAV Nga mất phương hướng trước khi tới mục tiêu.
Khủng hoảng nhân khẩu học: Khi những chiếc nôi bị để trống

Khủng hoảng nhân khẩu học: Khi những chiếc nôi bị để trống

Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại, sự thay đổi nhân khẩu học lại diễn ra nhanh và rộng đến vậy.
50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

50 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Từ dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Đối tác chiến lược toàn diện

Trong hành trình nửa thế kỷ của quan hệ Việt Nam-Thái Lan, dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được xem là nền tảng nhân văn quan trọng.
'Vũ khí' chiến lược có thể định hình lại bản đồ năng lượng Nga-Trung Quốc

'Vũ khí' chiến lược có thể định hình lại bản đồ năng lượng Nga-Trung Quốc

Dự án đường ống khí đốt Sức mạnh Siberia 2 đang trở thành một trong những công trình hạ tầng năng lượng tham vọng nhất giữa Nga và Trung Quốc.
Công nghệ xanh và dòng vốn đầu tư của Trung Quốc đang tái định hình Trung Á ra sao?

Công nghệ xanh và dòng vốn đầu tư của Trung Quốc đang tái định hình Trung Á ra sao?

Kazakhstan và các quốc gia láng giềng đang nổi lên như những đối tác hàng đầu cho các dự án năng lượng sạch của Trung Quốc.
Báo chí Indonesia đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về vai trò trung tâm của ASEAN

Báo chí Indonesia đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về vai trò trung tâm của ASEAN

Truyền thông Indonesia đánh giá cao bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trả lời Reuters: Việt Nam không chọn bên, duy trì quan hệ tốt với nước lớn để cùng giải quyết vấn đề quan trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trả lời Reuters: Việt Nam không chọn bên, duy trì quan hệ tốt với nước lớn để cùng giải quyết vấn đề quan trọng

Bên lề Hội nghị Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 tại Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trả lời phỏng vấn chính thức với hãng tin Reuters.
EU xem xét đánh thuế dịch vụ số và tiền mã hóa

EU xem xét đánh thuế dịch vụ số và tiền mã hóa

Ủy ban châu Âu đang xem xét các đề xuất đánh thuế mới đối với dịch vụ số, cờ bạc trực tuyến và tài sản tiền mã hóa.
Hợp tác khoáng sản chiến lược Mỹ-Ấn Độ và chiến lược giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Hợp tác khoáng sản chiến lược Mỹ-Ấn Độ và chiến lược giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Trang Modern Diplomacy ngày 29/5 đã đăng bài phân tích về hợp tác giữa Mỹ và Ấn Độ trong lĩnh vực khoáng sản chiến lược. Nội dung chính như sau:
Nước xa không cứu được lửa gần: Vì sao chiến lược Trung Quốc của châu Âu đến quá muộn và đặt mục tiêu quá thấp?

Nước xa không cứu được lửa gần: Vì sao chiến lược Trung Quốc của châu Âu đến quá muộn và đặt mục tiêu quá thấp?

Đây là câu hỏi do trang Modern Diplomacy đặt ra khi nói về quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu (EU).
Phiên bản di động