Cậu bé tự kỷ không bạn bè nhận được 714 thiếp chúc mừng sinh nhật từ cộng đồng mạng

31/03/2020 14:57

TGVN. Một cậu bé người Anh bị điếc và tự kỷ không có bất kỳ người bạn nào, đã nhận được hơn 700 tấm thiệp sinh nhật từ những người xa lạ khắp nơi trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat Phá kỷ lục cử tạ, cậu bé 11 tuổi được mệnh danh 'đứa trẻ khỏe nhất nước Nga'
cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ người sơ tán trong cơn bão
cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat

Dylan đã phải rời xa trường học để chuyển đến một bệnh viện ở London trong đợt điều trị kéo dài 9 tháng mà không có một người bạn nào ở bên cạnh. Để mang lại niềm vui cho con, mẹ cậu bé là Natasha James, đã hỏi cộng đồng mạng xem họ có thể gửi cho con trai cô một tấm thiệp chúc mừng trong ngày sinh nhật lần thứ 9 của cậu.

Natasa nghĩ rằng họ sẽ nhận được khoảng 100 tấm thiệp nhưng kết quả nhận được thật quá sức tưởng tượng của cả gia đình. Tổng cộng có 714 tấm thiệp chúc mừng được gửi đến cho Dylan từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ một ngày sau khi lời kêu gọi của Natasa xuất hiện trên Facebook, những lời chúc đầu tiên đã đến với họ.

Trong 4 tuần sau đó, cả nhà Dylan bị “chìm ngập” trong thiệp và quà tặng. Người đưa thư gõ cửa nhà họ mỗi ngày để chuyển đến những bưu phẩm mới. Một sĩ quan của Hải quân Hoàng gia đã gửi tặng cho Dylan một chiếc hộp chứa 55 tấm thiệp làm bằng tay của các tân binh trong doanh trại với những lời chúc ấm áp nhất dành cho cậu bé. Mặc dù cả thế giới hầu như đang đứng yên bởi đại dịch Covid-19 thì tình yêu thương vẫn luôn lan tỏa không ngừng.

Dylan bị tự kỷ và cậu không có một chút khái niệm nào về lệnh giới nghiêm ở London. Cậu không hiểu tại sao mình lại không thể được ra ngoài trong những ngày này. Cậu cứ hỏi đi hỏi lại bố mẹ liệu cậu có thể ra ngoài bây giờ không? Và nếu có một người bạn của cậu cũng đi trên đường thì sao? Thật may mắn, những người tốt bụng ngoài kia không hề quên mất cậu.

Dylan đã dành hầu hết thời gian của ngày sinh nhật vào ngày 26/3 để mở toàn bộ số thiệp của mình.

cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat

 

Ấn Độ: Các nha sĩ lấy ra hơn 500 chiếc răng từ miệng của một cậu bé… 7 tuổi

P. Ravindran là cậu bé kì lạ sở hữu số lượng răng kỉ lục, đã được đưa đến bệnh viện Nha khoa Saveetha ở Chennai ...

cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat

 

Mải chơi bị mẹ mắng, cậu bé 12 tuổi phát minh giá phơi đồ thông minh

Một cậu bé 12 tuổi ở Nam Ninh, Trung Quốc đã phát minh ra giá phơi quần áo tự động sau khi bị mẹ mắng ...

cau be tu ky vui mung nhan hon 700 tam thiep chuc mung sinh nhat

 

Indonesia: Cậu bé gây sốc sau khi giảm cân đến... hơn 1 tạ

Arya Permana, người Indonesia, từng được coi là cậu bé béo nhất thế giới với cân nặng 191,9kg, hiện đã khoẻ khoắn hơn sau khi ...

Hải Nguyễn

(theo Dân trí, Daily Mail)