Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức hướng về biển đảo quê hương

19/02/2020 10:12

TGVN. Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ chiến sỹ ở Trường Sa, tuyên truyền và phổ biến để bạn bè Đức và quốc tế hiểu rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong Phát động cuộc thi tìm hiểu biển đảo quê hương
cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong Khởi hành “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”
cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong
Các thành viên trong Ban Chấp hành Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức.

Mới đây, Câu lạc bộ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 2 ở thủ đô Berlin. Đại hội vinh dự có sự góp mặt của Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, các hội viên của Câu lạc bộ cùng đại diện một số doanh nghiệp và Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức.

Sau phần phát biểu và đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ công tác khóa 1 của Câu lạc bộ Trường Sa, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực hoạt động tâm huyết, đầy ý nghĩa, thiết thực của Câu lạc bộ đối với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và người dân trên quần đảo Trường Sa, qua đó góp phần tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Đại sứ cũng đưa ra một số ý kiến đóng góp cho phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Câu lạc bộ, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường tuyên truyền hơn nữa cho các thế hệ trẻ về tình yêu quê hương đất nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến tới bạn bè Đức và quốc tế về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cũng bảy tỏ mong muốn Ban chấp hành Câu lạc bộ Trường Sa tiếp tục có thêm nhiều hoạt động, thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia và đóng góp của bà con kiều bào, các tổ chức doanh nghiệp, hội đoàn người Việt tại Đức nhằm giúp đỡ và hỗ trợ quân, dân đang sinh sống tại các khu vực biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong
Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Câu lạc bộ Trường Sa, bà Bùi Thu Minh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ gửi lời cảm ơn Đại sứ Nguyễn Minh Vũ về những góp ý cụ thể. Bà Thu Minh cho biết, chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, Câu lạc bộ sẽ phối hợp với Hội sinh viên tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa trong khuôn khổ Trại hè sinh viên năm 2020 nhằm phổ biến thông tin về tình hình biển đảo Việt Nam đến sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên Đức và quốc tế.

Ngoài ra, Câu lạc bộ vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động quyên góp và trao tặng những món quà thiết thực cho các chiến sỹ và người dân đang sinh sống trên quần đảo Trường Sa.

Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 6 thành viên, trong đó bà Bùi Thu Minh tiếp tục nhận được tín nhiệm của các hội viên vào vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trường Sa nhiệm kỳ 2.

Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức được thành lập ngày 23/4/2017. Ban đầu, đây là tổ chức tự nguyện của những người đã từng có mặt trong những chuyến thăm quân và dân tại quần đảo Trường Sa. Sau đó, do tình cảm của bà con kiều bào với biển đảo quê hương, Câu lạc bộ phát triển và kết nạp cả những người chưa từng đặt chân đến Trường Sa. Từ con số 11 thành viên lúc ban đầu, hiện Câu lạc bộ đã có gần 40 thành viên.

cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong

 

Kiều bào cùng gây quỹ cho Trường Sa - Nhà giàn DK 1 và hướng về quê hương

TGVN.Chiều 19/8, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đoàn kiều bào và phu nhân ...

cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong

 

Tình yêu sắt son với biển đảo quê hương

Nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6), Thế Giới & Việt Nam có cuộc trò ...

cau lac bo truong sa tai duc huong ve bien dao que huong

 

Phát động chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Chiều 8/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cổng ...

PT

(theo Vietnamplus)