CEO Facebook thừa nhận công nghệ "deepfake" là vấn đề hóc búa

27/06/2019 15:47

Theo Mark Zuckerberg, Facebook đang nỗ lực tìm cách ngăn chặn các video được dàn dựng với công nghệ "deepfake", được cho là có thể lừa gạt và lôi kéo người dùng ở qui mô lớn.

TIN LIÊN QUAN
ceo facebook thua nhan cong nghe deepfake la van de hoc bua Pháp tuyên chiến với vấn nạn thông tin giả mạo trên Internet
ceo facebook thua nhan cong nghe deepfake la van de hoc bua Facebook thêm công cụ chống tin giả mạo
ceo facebook thua nhan cong nghe deepfake la van de hoc bua
CEO Facebook thừa nhận công nghệ "deepfake" là vấn đề hóc búa (Ảnh minh họa)

Công nghệ deepfake là một kỹ thuật tổng hợp hình ảnh của con người sử dụng trí tuệ nhân tạo. Ngày càng nhiều quan ngại rằng công nghệ này có thể trở thành công cụ hữu hiệu, phục vụ việc dàn dựng các video giả mạo người nổi tiếng để tuyên truyền các thông tin sai sự thực và phục vụ các mục đích can thiệp bầu cử.

Trả lời phỏng vấn khi tham gia Liên hoan ý tưởng công nghệ Aspen, Colorado, CEO Zuckerberg cho biết Facebook đang trong giai đoạn xác định xem liệu có cần tách biệt video sử dụng công nghệ deepfake ra khỏi khái niệm "tin giả" nói chung hay không đồng thời cho biết khả năng này khá cao.

Zuckerberg nhận định không chỉ riêng Facebook mà nhiều trang mạng xã hội khác đều phải đối mặt với thách thức từ deepfake trong bối cảnh các nền tảng đang không ngừng nỗ lực để ngăn chặn thông tin giả mạo. Tỷ phú công nghệ cho rằng nói deepfake khác với tin giả mạo là hoàn toàn có cơ sở và sẽ là hợp lý nếu phải dùng một chính sách riêng để đối phó với tình trạng này, một chính sách khác biệt so với những gì đã được áp dụng trong các trường hợp thông tin trực tuyến giả mạo thường thấy.

ceo facebook thua nhan cong nghe deepfake la van de hoc bua

 

Nghề báo: Làm sao để không bị "tin giả” dẫn đường!

TGVN. Đạo đức báo chí là đề tài được đề cập khá nhiều trong những năm gần đây, đặc biệt kể từ khi mạng xã ...

ceo facebook thua nhan cong nghe deepfake la van de hoc bua

 

Tổng thống Mỹ công bố ​"Giải Đưa tin giả mạo"

Sáng 17/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố những nhà báo mà ông cho rằng đã đưa tin sai ...