Cháy nhà kho ở Đài Loan: 3 lao động Việt Nam thiệt mạng, 1 người nguy kịch

08/02/2019 08:21

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm thuộc thành phố Đào Viên của Đài Loan vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/2, khiến 3 lao động Việt Nam thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

TIN LIÊN QUAN
chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich Tin mới nhận từ Bộ Ngoại giao về 152 khách du lịch Việt Nam tại Đài Loan
chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich Bộ Ngoại giao mới cập nhật thông tin về vụ 152 khách du lịch nghi bỏ trốn tại Đài Loan

Theo thông tin ban đầu, ngay khi xảy ra vụ hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa Đài Loan đã được huy động tới hiện trường và cứu được 2 lao động người Việt. Trong khi đó, tình hình của 4 lao động Việt khác chưa được xác định. Toàn bộ số công nhân làm việc tại nhà kho xảy ra hỏa hoạn đều là người Việt Nam.

Tuy nhiên, những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết 2 công nhân nằm trong nhóm 6 người làm việc trong nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics đã rời khỏi hiện trường trước khi nhân viên cứu hộ tới.

chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich
Cháy nhà kho ở quận Quan Âm thuộc thành phố Đào Viên của Đài Loan khiến 3 lao động Việt Nam thiệt mạng, 1 người nguy kịch. (Nguồn: Taiwan News)

Tờ Taiwan News cho biết, 2 nạn nhân đầu tiên được nhóm cứu hộ đưa ra khỏi đám cháy vào lúc gần 11 giờ ngày 6/2 nhưng họ đều không còn dấu hiệu của sự sống. Thi thể của 2 người này đã được chuyển tới một bệnh viện. 

Hiện cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Đài Loan vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn thương tâm. Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy xảy ra sau những tiếng nổ lớn ở tầng 2 và nhà kho được cho lưu trữ số lượng rượu có thể gây cháy. Tuy nhiên, nhà chức trách Đài Loan chưa bình luận về thông tin này.

Còn theo thông tin cập nhật mới nhất của CNA, 3 công nhân Việt Nam đã thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ cháy ở nhà kho của công ty hậu cần Kerry TJ Logistics. Hiện 2 người khác vẫn còn mất tích.

chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich

Tàu hỏa trật đường ray, ít nhất 17 người tử vong tại Đài Loan

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra ngày 21/10 ở Đông Bắc Đài Loan khiến ít nhất 17 người đã thiệt mạng ...

chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich

Trung Quốc: Cháy bệnh viện tại Đài Loan, nhiều người bị thương nặng

Ngày 13/8, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) thông báo một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một bệnh viện trên địa ...

chay nha kho o dai loan 3 lao dong viet nam thiet mang 1 nguoi nguy kich

Chưa phát hiện công dân Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn tại Đài Bắc

Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa tại Đài Bắc, vào lúc 21:00 ngày 28/4/2018, tại ký túc xá khu công ...