Chiều nay, khu vực Bắc Bộ và Hà Nội giảm mưa, trời hửng nắng

05/05/2019 11:14

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực đều có nắng và nhiều nơi có nắng nóng về ban ngày, có nơi trên 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

TIN LIÊN QUAN
chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang Miền Bắc lại đón không khí lạnh từ chiều 15/10
chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang Khu vực Bắc Bộ nắng đẹp, Hà Nội mát mẻ trong ngày cuối tuần

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 5/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, riêng khu Tây Bắc 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội, sáng sớm và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 68-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang
Thủ đô Hà Nội, sáng sớm và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. (Nguồn: Hà Nội Mới)

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 53-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang Không khí lạnh đang về, Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi rét đậm

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cường độ mạnh

Nguồn tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, cuối tuần này các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón đợt ...

chieu nay khu vuc bac bo va ha noi giam mua troi hung nang Sương mù vẫn tiếp diễn trong thời gian tới tại Hà Nội

Theo TT Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình trạng sương mù nhiều vào chiều tối và sáng sớm tại Hà Nội còn tiếp tục ...

(theo TTXVN)