Chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei có thể được tạm hoãn, Mỹ tiếp tục 'xuống nước'?

17/08/2019 11:44

TGVN. Các nguồn thạo tin cho biết, Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ mở rộng thời hạn hoãn thi hành dành cho Huawei Technologies, qua đó cho phép người không lồ viễn thông Trung Quốc mua hàng từ các công ty Mỹ để có thể phục vụ những khách hàng hiện có.    

TIN LIÊN QUAN
chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc Cáo buộc Huawei hỗ trợ theo dõi các đối thủ chính trị là có thật?
chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc Huawei dự định đầu tư 800 triệu USD vào Brazil đón đầu mạng 5G
chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc
Chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei có thể được tạm hoãn, Mỹ tiếp tục 'xuống nước'? (Nguồn: Thehackernews)

Theo các nguồn tin trên, "giấy phép chung tạm thời" sẽ được mở rộng đối với Huawei trong vòng 90 ngày. Quyết định gia hạn khôi phục một thỏa thuận theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 19/8, qua đó tiếp tục cho phép doanh nghiệp Trung Quốc duy trì các mạng lưới viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho những thiết bị cầm tay mang thương hiệu Huawei.

Tình hình liên quan đến giấy phép trên, đã trở thành một lợi thế mặc cả chủ chốt của Mỹ trong những cuộc đàm phán với Trung Quốc, hiện vẫn không rõ ràng và quyết định tiếp tục hoãn thi hành chính sách đối với Huawei có thể thay đổi trước thời hạn 19/8.

Bộ Thương mại Mỹ tối 16/8 đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin liên quan, đồng thời dẫn phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross trên kênh truyền hình CNBC hồi đầu tuần cho biết, các giấy phép hiện tại sẽ có hiệu lực cho tới ngày 19/8.

Khi được hỏi về việc liệu các giấy phép này có được gia hạn hay không, ông Ross trả lời: "Vào Thứ Hai, tôi sẽ vui mừng được cập nhật tình hình cho các bạn".

chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc

 

Mỹ có thể quyết định cấp phép cho giao dịch với Huawei vào tuần tới

TGVN. Ngày 30/7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tuyên bố, chính quyền của Tổng thống Donald Trump có thể đưa ra câu trả ...

chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc

 

Hôm nay Mỹ - Trung đàm phán thương mại: Sức ép từ hai ‘chiến tuyến’, triển vọng mịt mù

TGVN. Hôm nay (30/7), Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và các quan chức hàng đầu Trung ...

chinh sach han che nguon cung cho huawei co the duoc tam hoan my tiep tuc xuong nuoc

 

Cách ‘bảo vệ’ nước Mỹ của Tổng thống Trump và số phận 'con bài mặc cả' Huawei

TGVN. Tổng thống Donald Trump đúng hay sai khi sử dụng Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc như một “con bài mặc ...

(theo Reuters)