Chính thức ra mắt Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria

25/02/2018 09:59

Ngày 24/2, tại Trung tâm thể thao Harcha Hassane, ở thủ đô Algiers, đã diễn ra Lễ Ra mắt chính thức thành lập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria (Algerian Federation of Ju-jitsu). 

TIN LIÊN QUAN
chinh thuc ra mat lien doan son long quyen thuat tai algeria 10 nước châu Âu sẽ tham gia Giải vô địch Việt võ đạo tại Thụy Sĩ
chinh thuc ra mat lien doan son long quyen thuat tai algeria Giao lưu võ thuật truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc

Buổi lễ đã có sự góp mặt của Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Algeria Hadi Ould Ali cùng hàng nghìn các môn sinh và người hâm mộ bộ môn võ này. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh rằng cùng với Vovinam (Việt Võ Đạo), sự phát triển của Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt vì nó không chỉ là một môn võ học độc đáo đang được phát triển ngày càng mạnh mẽ và được đông đảo người dân Algeria yêu thích mà còn là một biểu tượng thể hiện mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai dân tộc Việt Nam và Algeria.

chinh thuc ra mat lien doan son long quyen thuat tai algeria
Võ sư Olivier Barbey, trưởng môn Sơn Long Quyền Thuật cùng vợ và con trai. (Nguồn: Soha)

Tại đây, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã chúc mừng Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria, bày tỏ mong muốn phong trào theo học Sơn Long Quyền Thuật nói riêng và Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh tại Algeria. 

Trong khuôn khổ sự kiện này, Đại sứ Việt Nam đã có buổi trao đổi với Bộ trưởng El Hadi Ould Ali. Đại sứ đã đề xuất hai nước tăng cường các hoạt động giao lưu thể thao văn hóa, nhất là các môn thể thao mà giới trẻ và người dân mến mộ như võ thuật và bóng đá.

Sơn Long Quyền Thuật do Võ sư Nguyễn Đức Mộc sáng lập vào năm 1957 và đã du nhập vào Algeria từ năm 1973. Hiện có khoảng 12.000 võ sinh theo học tại khoảng 200 câu lạc bộ ở 30 tỉnh thành trên khắp đất nước Algeria.

chinh thuc ra mat lien doan son long quyen thuat tai algeria Công phu võ Việt ở Ba Lan

Đối với giới võ thuật Ba Lan, ông Nguyễn Ngọc Nội – chủ nhiệm, võ sư trưởng võ đường Vĩnh Xuân Nội gia quyền rất ...

chinh thuc ra mat lien doan son long quyen thuat tai algeria Võ đường Việt Nam thu hút cảnh sát Pháp!

Ở một quốc gia có rất nhiều môn thể thao và võ thuật phát triển như nước Pháp, võ cổ truyền Việt Nam vẫn tìm ...

(theo TTXVN)