Chờ tính năng "mới tinh" của tivi Samsung năm 2019

28/12/2018 17:01

Samsung đã công bố một tính năng mới cho các mẫu tivi 2019 cho phép mọi người điều khiển các thiết bị khác nhau, như máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng và điện thoại thông minh, ngay trên tivi.

TIN LIÊN QUAN
cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa Lợi nhuận của Samsung năm 2018 chỉ đạt mức 12,3 tỷ USD
cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung có giá bao nhiêu?

Hãng công nghệ điện tử khổng lồ Hàn Quốc cho biết, tính năng Remote Access (truy cập từ xa) cho phép người dùng kết nối một số phụ kiện nhất định, như bàn phím hoặc chuột với tivi, để biến chiếc tivi trở thành một chiếc máy tính có thể chơi game trên PC từ tivi hoặc phát các ứng dụng dịch vụ văn phòng trực tuyến trên màn hình lớn hơn.

Hiện chưa rõ cơ chế hoạt động của tính năng Remote Access như thế nào, nhưng có vẻ như người dùng sẽ cần cài đặt các ứng dụng khác nhau trên thiết bị của mình để khiến chúng đồng bộ, giao tiếp với nhau.

cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa
Mẫu tivi 2019 của Samsung cho phép mọi người điều khiển như máy tính cá nhân. (Nguồn: Samsung)

Samsung cho biết, Remote Access sẽ hoạt động ở bất cứ nơi nào trên thế giới do có sự hợp tác với VMware và cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo.

Công nghệ này cho phép người dùng truy cập vào một máy tính để bàn cụ thể qua một máy chủ tập trung. Ý tưởng là người dùng có thể truy cập máy tính để bàn của họ từ bất cứ nơi đâu và đăng lập lại sau khi đăng xuất.

Giải pháp kết nối liền mạch trên của Samsung chắc chắn hữu ích nếu mọi người muốn chơi game từ máy tính hoặc máy tính bảng trên màn hình tivi mà không cần cáp HDMI.

Điều tương tự cũng xảy ra với bất cứ ai muốn trình chiếu các file tài liệu với đồng nghiệp, đối tác mà không cần tới các phụ kiện dây, giắc kết nối máy tính với màn hình tivi.

Thêm vào đó, Remote Access dường như phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Samsung về việc làm mờ con đường kết nối giữa các thiết bị. Ví dụ, công nghệ DeX và DeX Pad, biến điện thoại Samsung Galaxy thành một máy tính để bàn mini khi kết nối với màn hình máy tính bên ngoài.

cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa Myanmar: Fast food không còn chỉ có trên tivi

Myanmar đang mở cửa chào đón các thương hiệu đồ ăn nhanh (fast food), coffee, công ty thuốc lá, hãng may mặc lớn nhất trên ...

cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa 10.000 người Anh vẫn xem tivi đen trắng

Báo cáo mới đây của cơ quan cấp phép truyền hình Anh cho thấy, vẫn còn lượng lớn người Anh xem tivi đen trắng.

cac tivi samsung 2019 co the dieu khien may tinh ca nhan tu xa Mắt kính ti vi

Khi nhu cầu tiếp cận các phương tiện giải trí và thông tin kỹ thuật số dạng di động tăng vọt, loại kính mát có ...

(theo Vietnamplus.vn)