Chú chó 'dương tính yếu' với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

13/03/2020 14:51

TGVN. Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính.

TIN LIÊN QUAN
chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh Hong Kong phát hiện thú cưng của bệnh nhân Covid-19 cũng dương tính với virus
chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh Covid-19: Chủ nhà kẹt ở Vũ Hán, chú chó được hàng xóm cứu đói
chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh
Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) hôm 12/3 thông báo, một chú chó bị cách ly vì nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này đã có xét nghiệm âm tính. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2 từ người sang động vật.

Tuy nhiên, chú chó thuộc về bệnh nhân dương tính với Covid-19 vẫn cần phải làm xét nghiệm lại trước khi được thả ra. Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết, kết quả âm tính không có nghĩa là chú chó này không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Việc chú chó này có kết quả xét nghiệm âm tính không phải là điều bất bình thường trong giai đoạn lây nhiễm sớm vì thường phải mất 14 ngày hoặc lâu hơn để phát hiện mức độ kháng thể chống virus SARS-CoV-2”, AFCD cho biết.

Chú chó này đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm “dương tính yếu” với virus SARS-CoV-2 kể từ cuối tháng 2 vừa qua, với mức độ thấp của virus được tìm thấy trong khoang miệng và mũi của nó.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đến nay không có bằng chứng nào cho thấy vật nuôi có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe động vật tại Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng, chủ nhân không nên quá lo ngại và không nên bỏ rơi vật nuôi của họ. Tính đến thời điểm hiện tại, đặc khu này có 131 trường hợp bị xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tử vong.

chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh

Chú chó có biệt tài ngậm một lúc 6 quả bóng tennis

TGVN. Một gia đình ở bang New York đang cố gắng để được Kỷ lục Guinness công nhận về khả năng ngậm 6 quả bóng tennis ...

chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh

Người phụ nữ được cứu sống nhờ chú chó nhà đánh hơi được khối u ung thư

TGVN. Một người phụ nữ Xứ Wales đã kịp thời phát hiện khối u ung thư nhờ những chú chó nuôi trong nhà đánh hơi thấy ...

chu cho duong tinh yeu voi sars cov 2 da co ket qua am tinh

Tình bạn không ranh giới trong thế giới động vật khiến mọi trái tim tan chảy

TGVN. Tình bạn giữa những động vật khác giống loài là bằng chứng hoàn hảo cho thấy tình yêu không có ranh giới.

Văn Anh

(theo Hồng Anh/VOV.VN, Reuters)