Covid-19: Chủ nhà kẹt ở Vũ Hán, chú chó được hàng xóm cứu đói

21/02/2020 17:17

TGVN. Trong suốt 6 ngày, người hàng xóm đã truyền xúc xích và nước uống cho chú chó tội nghiệp qua song cửa sổ.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi Dịch Covid-19: Nhật Bản ban hành hướng dẫn phòng chống virus corona cho người nghi nhiễm
covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi Virus corona: Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng cấp số nhân, Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm 15 phút
covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi
Chú chó lả đói được cho uống nước và ăn xúc xích khi chủ bị kẹt tại Vũ Hán do dịch Covid-19. (Nguồn: Sina)

Nhờ nỗ lực của người hàng xóm tốt bụng, chú chó thuộc giống tha mồi màu vàng đã hồi phục sức khỏe, sau khi bị bỏ rơi trong nhà một mình mà không có thức ăn hay nước uống do chủ nhân của nó bị mắc kẹt tại Vũ Hán, tâm dịch Covid-19.

Người hàng xóm họ Xu kể lại, lần đầu tiên cô chú ý đến chú chó trong một căn hộ liền kề ở Quảng Châu vào ngày 24/1. Ba ngày sau, cô lại nhìn thấy nó, nằm bệt trên bậu cửa sổ trong bộ dạng đói lả và ốm yếu.

Đoán rằng chủ nhân căn hộ có thể bị mắc kẹt đâu đó trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, Xu đã tìm cách cứu chú chó tội nghiệp. Cô buộc xúc xích và chai nước vào cây gậy phơi quần áo, rồi đưa chúng từ cửa sổ nhà cô sang phía chú chó.

Bằng cách đó, Xu cho con vật đáng thương ăn uống trong 6 ngày liên tiếp, trong khi cố gắng liên lạc với người chủ căn hộ.

Sau này, người ta phát hiện ra rằng, chủ của chú chó quả thực đã bị mắc kẹt ở Vũ Hán. Chủ nhà cuối cùng đã liên lạc với ban quản lý tòa nhà để mở cửa căn hộ và giải cứu thú cưng. Vẫn chưa rõ tại sao người này không liên hệ sớm hơn hoặc đã để lại nguồn thực phẩm nào cho chú chó trước khi đi.

Chú chó tha mồi vàng đã được đưa đến một trung tâm thú cưng ở địa phương, nơi nó đang được chăm sóc và có bạn chơi cùng. Xu cũng thi thoảng đến thăm nom chú chó này.

covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi

 

Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo bệnh nhân bình phục vẫn có khả năng truyền virus corona

TGVN. Một chuyên gia về bệnh hô hấp của Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo rằng, các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể ...

covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi

 

Nhà hàng không nhân viên phục vụ bữa ăn nóng cho y bác sỹ tại tâm dịch Covid-19 ở Vũ Hán

TGVN. Các robot cho ra 36 bữa ăn mỗi 15 phút đồng hồ, nhằm phục vụ các nhân viên y tế đang làm việc trong ...

covid 19 chu nha ket o vu han chu cho duoc hang xom cuu doi

 

Cập nhật 14h ngày 21/2: Thế giới có 76.727 ca nhiễm virus corona. Trung Quốc xuất hiện ổ dịch ở các nhà tù

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ...

Hậu Hải

(theoVietnamnet)