Nhà hàng không nhân viên phục vụ bữa ăn nóng cho y bác sỹ tại tâm dịch Covid-19 ở Vũ Hán

21/02/2020 15:00

TGVN. Các robot cho ra 36 bữa ăn mỗi 15 phút đồng hồ, nhằm phục vụ các nhân viên y tế đang làm việc trong tâm dịch Covid-19 ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19 Trung Quốc điều robot khử trùng đến các bệnh viện tại Vũ Hán
robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19 Virus corona: Trung Quốc phát triển robot thay y tá lấy mẫu dịch bệnh
robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19
Các robot cho ra hàng chục bữa ăn mỗi 15 phút. (Nguồn: Qianxi Robotic Catering)

Các trạm đồ ăn tự động này được phát triển bởi hãng Qianxi Robotic Catering, một công ty con của gã khổng lồ bất động sản Country Garden ở Trung Quốc. Chúng đã được quyên tặng cho Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi các y bác sĩ đang chiến đấu chống lại Covid-19. Khi cả thành phố bị phong tỏa, việc có được bữa ăn hàng ngày rất khó khăn. Vì phải trực hoặc cấp cứu, các y bác sĩ cũng thường xuyên bỏ lỡ giờ ăn trong căng-tin bệnh viện.

Bên ngoài Bệnh viện Chữ thập đỏ Hán Nam, nơi các khu cách ly và trung tâm điều trị tạm thời được dựng lên, các trạm robot màu hồng đang phục vụ miễn phí các bữa ăn với gạo lứt truyền thống và các món hầm trong niêu đất.

Hãng sản xuất cho biết, mỗi trạm đồ ăn có thể phục vụ ít nhất 120 thực khách mỗi giờ đồng hồ. Chúng có khả năng cho ra 36 bữa ăn mỗi 15 phút, hoạt động 24 giờ mỗi ngày để đảm bảo các nhân viên y tế có thể có đồ ăn nóng mọi lúc và ở mọi nơi họ cần.

robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19
Các nhân viên y tế có thể có một bữa ăn nóng bất cứ lúc nào trong ngày. (Nguồn: Qianxi Robotic Catering)

Ông Qiu Mi, Giám đốc điều hành của hãng Qianxi Robotic Catering cho biết: “Hệ thống này giải quyết được vấn đề các nhân viên y tế phải bỏ bữa khi đang làm việc, bằng cách cung cấp bữa ăn cho họ tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày”.

“Vì các robot nấu ăn là hoàn toàn tự động và quá trình sản xuất thực phẩm không yêu cầu tiếp xúc con người, nên rủi ro nhiễm khuẩn cũng được hạ thấp”.

Qianxi Robotic Catering được thành lập vào tháng 5/2019 và đang đi đầu trong ngành phục vụ thực phẩm tự động tại Trung Quốc. Nhà hàng lớn nhất của họ có tên “Foodom” đã và đang phục vụ rất nhiều thực khách tại Quảng Châu mà không cần có một nhân viên nào.

robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19

 

Bảo hộ công dân giữa tâm dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài

TGVN. Ông Nguyễn Văn Phong, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phụ trách công tác cộng đồng người Việt nhận định, dù ...

robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19

 

Hình ảnh các y bác sĩ ở Vũ Hán tự chống lây nhiễm Covid-19

TGVN. Các y bác sĩ ở Vũ Hán áp dụng một loạt biện pháp tự bảo vệ bản thân khỏi virus corona chủng mới gây bệnh ...

robot nau an tu dong phuc vu y bac si tri covid 19

 

Dịch Covid-19 - Thế giới có căng mình cho các cuộc chiến?

TGVN. Liệu những cuộc chiến nào của 2020 mà cộng đồng toàn cầu sẽ phải vượt qua...

Anh Nguyễn

(theo Vietnamnet)