Trung Quốc điều robot khử trùng đến các bệnh viện tại Vũ Hán

07/02/2020 16:10

TGVN. Ngày 7/2, hơn 30 robot khử trùng do doanh nghiệp TMiRob ở Thượng Hải thiết kế và sản xuất đã được triển khai đến các bệnh viện chính tại Vũ Hán.    

TIN LIÊN QUAN
trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han Virus corona: Phép thử đối với hệ thống y tế toàn cầu
trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han Virus corona: Trung Quốc phát triển robot thay y tá lấy mẫu dịch bệnh
trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han
Robot khử trùng được gửi đến các bệnh viện chính của Vũ Hán để giảm thiểu việc lây nhiễm chéo do virus corona gây ra. (Nguồn: Shanghai TMiRob)

Robot màu trắng này được trang bị bình xịt oxy già trên đỉnh và 9 đèn chiếu tia cực tím ở phần bụng. Theo Giám đốc điều hành TMiRob, chúng có thể thực hiện nhiều dạng khử trùng trong môi trường mà cả người và máy cùng làm việc. Công nghệ định vị giúp robot có thể tự động tránh được chướng ngại vật.

Hiện tại có hơn 30 robot khử trùng đang được dùng tại các phòng bệnh cách ly, phòng cấp cứu, phòng phẫu thuật của các bệnh viện lớn ở Vũ Hán. Trung Quốc đang đẩy mạnh việc triển khai robot tại các tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh để giảm thiểu việc lây nhiễm chéo và tăng hiệu quả công việc.

Đầu tuần này, công ty sản xuất robot CloudMinds và chi nhánh Thượng Hải của China Mobile đã quyên góp lô robot 5G đầu tiên cho một bệnh viện tại Thượng Hải. Với công nghệ 5G, các robot này có thể giúp nhân viên y tế thực hiện một số nhiệm vụ như tư vấn, khử trùng, dọn dẹp và vận chuyển.

Cùng ngày, hãng hàng không chuyển phát nhanh SF Airlines của Trung Quốc thông báo đang hoạt động hết công suất để chở các món đồ thiết yếu tới hỗ trợ công tác chống dịch.

Kể từ ngày 24/1-5/2 vừa qua, hãng hàng không SF Airlines đã chở khoảng 900 tấn thiết bị y tế và khẩn cấp tới vùng dịch. SF Airlines đã tăng cường thêm nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế, cũng như huy động toàn bộ các máy bay chở hàng B747, B757 và B767 để đáp ứng nhu cầu. Những máy bay có công suất lớn hơn đã được dùng để vận chuyển nhu yếu phẩm tới Vũ Hán.

Công nghiệp chuyển phát nhanh của Trung Quốc đang đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ chống dịch khi có mạng lưới rộng lớn và tốc độ vận chuyển nhanh chóng. SF Airlines là chi nhánh hàng không của tập đoàn SF Express. Công ty hiện đang điều hành 58 máy bay chở hàng trong mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyển phát toàn cầu. Đây cũng hãng hàng không chuyển phát nhanh lớn nhất của Trung Quốc.

trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han

 

Dịch bệnh do virus corona: Làm thế nào để giao dịch ngân hàng an toàn?

TGVN. Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nếu ngại tới ngân hàng để giao dịch trực tiếp, bạn ...

trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han

 

Virus corona: Nữ bác sĩ vùng tâm dịch quyết chiến thắng trước sự đe dọa của 'viên đạn virus'

TGVN. Bác sĩ Dong Fang tại bệnh viện Vũ Hán cho rằng, đây là một cuộc chiến. "Virus corona giống như một viên đạn... Chúng ...

trung quoc dieu robot khu trung den cac benh vien tai vu han

 

Nên lo lắng đến mức độ nào với virus corona - 8 điều bạn cần biết

TGVN. Virus corona (2019-nCoV) là gì, nó lây lan như thế nào, tránh lây nhiễm bệnh bằng cách nào, đây có phải đại dịch không, ...

Văn Anh

(theo TTXVN)