Virus corona: Số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc tăng cấp số nhân, Trung Quốc phát triển bộ xét nghiệm 15 phút

21/02/2020 16:00

TGVN. Ngày 21/2, hãng Thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 48 ca nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

TIN LIÊN QUAN
virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo bệnh nhân bình phục vẫn có khả năng truyền virus corona
virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh WHO giải đáp 5 thắc mắc thường gặp liên quan đến Covid-19
virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh
Hàn Quốc ghi nhận 204 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ nước này đã thực hiện một loạt biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn bệnh dịch. (Nguồn: AP)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn Hàn Quốc lên 204 người. Hiện Hàn Quốc đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong và hơn một nửa số ca lây nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch.

Trong một diễn biến khác, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Nam Kinh và Công ty Công nghệ Y khoa Giang Tô Medomics đã cùng phát triển một bộ xét nghiệm kháng thể nhanh để phát hiện ra chủng mới của virus corona.

Bằng cách phát hiện ra những kháng thể với virus là IgM và IgG, bộ thử này có thể kiểm tra bệnh nhân trong vòng 15 phút. Hai kháng thể này là dấu hiệu nhiễm gần đây và bộ thử này có thể cho biết liệu bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 có nhiễm hay không. Bộ thử này hoạt động với độ nhạy cao, vốn có ý nghĩa quan trọng về mặt khám và điều trị cũng như có thể giúp kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Bộ xét nghiệm này đã được đưa vào thử nghiệm tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Hiện tại, xét nghiệm nucleic acid vẫn là phương pháp chính để phát hiện virus song phương pháp này đòi hỏi thời gian xét nghiệm lâu hơn và tiến hành phức tạp hơn.

virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh

 

Cập nhật 14h ngày 21/2: Thế giới có 76.727 ca nhiễm virus corona. Trung Quốc xuất hiện ổ dịch ở các nhà tù

TGVN. Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ...

virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh

 

Trung Quốc tuyên bố vaccine chống virus corona sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 4

TGVN. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Từ Nam Bình tuyên bố, vaccine mới nhất dùng để chống lại chủng mới ...

virus corona han quoc them 48 ca nhiem trung quoc phat trien bo xet nghiem nhanh

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 21/2

TGVN. ASEAN, Trung Quốc chung tay chống lại dịch Covid-19, Dubai đẩy mạnh kết nối với thị trường ASEAN...

Chu An

(theo Yonhap, THX)