Chú chuột họa sĩ đang gây sốt trên mạng xã hội

28/01/2020 08:34

TGVN. Một sinh viên mỹ thuật đã huấn luyện để chú chuột thú cưng của mình biết... vẽ tranh. Những bức vẽ mang phong cách... trừu tượng với kích thước tí hon do chú chuột họa sĩ Darius thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
gap go chu chuot hoa si Nữ họa sĩ minh họa nổi tiếng Canada giao lưu tại Việt Nam
gap go chu chuot hoa si "Nét thời gian" - gia tài tranh ký họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân
gap go chu chuot hoa si
Cô Andersen cho biết chú chuột Darius rất tình cảm. (Nguồn: Insider)

Darius là một chú chuột họa sĩ, nó có thể vẽ tranh bằng... chân theo phong cách trừu tượng. Chủ của Darius là sinh viên mỹ thuật Amalie Markota Andersen ở thị trấn Askim, Na Uy.

Cô Andersen cho biết, chuột Darius cần khoảng 10 phút để thực hiện một bức tranh và cô đã bán được khoảng 3-4 bức tranh của Darius.

Theo cô, chú chuột Darius rất tình cảm và việc nuôi chuột làm thú cưng cũng rất thú vị, đưa lại nhiều cảm xúc tích cực. Nhiều lần những đăng tải của Andersen về chú chuột Darius đã gây sốt trên mạng xã hội.

Chia sẻ về việc dạy chuột Darius học vẽ, cô Andersen cho hay: “Khi tôi bắt đầu nuôi Darius, tôi có một bộ màu nước và thử nhúng chân của Darius vào màu nước rồi để nó bước đi bước lại trên một tờ giấy cho tới khi tạo ra được một hình ảnh thú vị. Darius thường đi lại khoảng 10 phút trên một mảnh giấy thì tạo nên một ‘bức tranh’ theo phong cách trừu tượng”.

Từ trải nghiệm tích cực khi gắn bó với chuột Darius, cô Andersen đã nuôi thêm hai chú chuột nữa là Gucci và Mango.

“Tôi nuôi Darius ở vào một thời điểm khó khăn trong cuộc sống, khi tôi đang cố gắng tìm hiểu xem thực sự mình là ai và mình nên làm gì trong cuộc đời này. Darius chính là ánh sáng vui tươi trong giai đoạn khủng hoảng tâm lý của tôi. Tôi rất trân trọng sự xuất hiện của Darius và những ảnh hưởng tích cực mà nó mang lại trong cuộc sống của tôi”, Andersen chia sẻ.

gap go chu chuot hoa si

Kỷ lục đấu giá cho một tác phẩm của nữ họa sĩ lừng danh Artemisia Gentileschi

TGVN. Trong phiên đấu giá ngày 13/11 tại nhà đấu giá Artcurial của Pháp, bức họa "Lucretia" của Artemisia Gentileschi - nữ họa sĩ lừng danh ...

gap go chu chuot hoa si

Hanoi Art Connecting 4th – 2019, đến hẹn lại lên!

Vừa qua, tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Lễ khai mạc “Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art ...

gap go chu chuot hoa si

Hình ảnh các vụ cháy rừng lớn trên thế giới trong thời gian gần đây

TGVN. Rừng nhiệt đới Amazon không phải là "nạn nhân" duy nhất của các cuộc hỏa hoạn. Hãy cùng TG&VN điểm lại các vụ cháy ...

Việt An

(theo Dân trí)