Hanoi Art Connecting 4th – 2019, đến hẹn lại lên!

16/10/2019 09:09
Minh Hòa
16/10/2019 09:09

Vừa qua, tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra Lễ khai mạc “Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting” lần thứ 4. Sự kiện đã thu hút tham gia của 80 nghệ sỹ từ nhiều tỉnh, thành Việt Nam và 60 nghệ sỹ quốc tế đến từ 24 quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len Hanoi Art Connecting 2019 hứa hẹn một mùa sáng tác 'bội thu'
hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len Hanoi Dance Fest 2019: Hội tụ tài năng múa đương đại trong và ngoài nước
hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành phát biểu tại lễ khai mạc ngày 14/10. (Ảnh: MH)

Tiếp nối sự thành công của Hanoi Art Connecting lần thứ I, vừa qua, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp với nhóm nghệ sỹ quốc tế Asia Art Link tổ chức Hanoi Art Connecting lần thứ 4-2019. Đặc biệt, Hanoi Art Connecting lần này còn mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Tham dự lễ khai mạc có Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, Phó Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI Nguyễn Hồng Sơn; Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Trần Bá Tăng...

Các khách mời đến từ Ngoại giao Đoàn tại Hà Nội có Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat và phu nhân, Phó Đại sứ Italy Nicolo Costantini, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Colombia Betsy Nathaly Suarez... Sự kiện còn có sự tham dự của đông đảo các nghệ sỹ Việt Nam, quốc tế tham gia Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting 2019 lần này.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Tiến sỹ Đặng Mai Anh nhấn mạnh: “Hanoi Art Connecting 2019 là sự kiện nghệ thuật quốc tế thường niên - nơi các nghệ sỹ cùng chung sức sáng tạo hướng đến hòa bình, hữu nghị hợp tác. Sự trưởng thành và phát triển của sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 đã khẳng định sự gắn kết giữa các nghệ sỹ, các quốc gia bằng ngôn ngữ chung là nghệ thuật thị giác".

Tại buổi lễ, họa sỹ Vi Kiến Thành và họa sỹ Lương Xuân Đoàn đã có những phát biểu ghi nhận những thành công Hanoi Art Connecting 2019 đạt được ở cả khía cạnh chuyên môn và hiệu ứng xã hội của ba lần tổ chức trước. Hai họa sỹ bày tỏ hy vọng sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 lần này sẽ tiếp tục góp phần mở ra những đổi mới cho nền mỹ thuật Việt Nam.

hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len
Toàn cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: MH)

So với ba lần tổ chức trước, lần tổ chức thứ 4 của Hanoi Art Connecting có sự phát triển lớn về quy mô. Chương trình quy tụ 80 nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam và 60 nghệ sĩ quốc tế đến từ 23 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Pháp, Italy, Đức, Canada, Mỹ, Brazil, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Australia… Sự kiện một lần nữa khẳng định vai trò gắn kết, thúc đẩy hòa bình – hợp tác – hữu nghị của nghệ thuật trong đời sống xã hội.

Họa sỹ George Burchett người Australia đã vui mừng chia sẻ: "Tôi đánh giá cao sự kiện Hanoi Art Connecting và đây là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, giúp các nghệ sỹ có dịp trao đổi. Đây là cơ hội để chúng tôi được gắn kết giữa các nghệ sỹ, các quốc gia với nhau, bằng ngôn ngữ nghệ thuật thị giác và chúng tôi rất trông đợi sự kiện này".

Sau lễ khai mạc, Hanoi Art Connecting 2019 sẽ tiếp tục với 11 hoạt động kéo dài đến hết ngày 18/10.

hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len Hanoi Dance Fest 2019: Hội tụ tài năng múa đương đại trong và ngoài nước

TGVN. Múa đương đại Hanoi Dance Fest 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội từngày 28 - 30/6 do Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa ...

hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len Màu khoảnh khắc của những họa sĩ không chuyên

Diễn ra từ ngày 11 – 17/3 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Triển Lãm Tìm Về 2017: About ...

hanoi art connecting 4th 2019 den hen lai len Thưởng lãm nghệ thuật điêu khắc gỗ Nhật Bản đương đại

Khoảng 65 tác phẩm khắc gỗ của các nghệ nhân Nhật Bản sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại Triển lãm mỹ ...