Màu khoảnh khắc của những họa sĩ không chuyên

17/03/2018 18:04

Diễn ra từ ngày 11 – 17/3 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Triển Lãm Tìm Về 2017: About Time – Màu Khoảnh Khắc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả đến chiêm ngưỡng tác phẩm của hàng loạt họa sĩ không chuyên.

TIN LIÊN QUAN
mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen Thiên nhiên, con người thế giới qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam
mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen Lắng đọng không gian Hà Giang giữa lòng Hà Nội

Đã sang năm thứ ba tổ chức, Triển lãm Tìm về luôn là ẩn số thú vị trong lòng công chúng yêu nghệ thuật bởi tính chất bất ngờ của mỗi tác phẩm đem lại trong ấn tượng của người xem. Và không phụ lòng sự mong đợi của công chúng, gần 100 tác phẩm tại đây đã để lại ấn tượng khó phai.

Bất cứ ai có mặt tại sự kiện đều ngạc nhiên khi chứng kiến tận mắt bốn phòng tranh với đa dạng các tác phẩm màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… hiện hữu trong các bức tranh phong cảnh, chân dung tới ký họa. Tất cả tác phẩm được đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về khía cạnh sáng tác đồng thời nhờ sự ảnh hưởng đa dạng từ nhóm giảng viên hướng dẫn đã đem lại tính đột phá trong các tác phẩm năm nay.

mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen
Khách tham quan Triển lãm. (Nguồn: Mỹ thuật Bụi)

Tới xem Triển lãm, bạn khó có thể tin những tác phẩm xuất sắc tại sự kiện do chính những người học vẽ không chuyên tạo nên. Họ đến từ các ngàng nghề khác nhau chỉ có một điểm chung là tình yêu và ước mong khám phá hội họa. Các giảng viên của Mỹ Thuật Bụi – những người hướng dẫn chuyên môn của Triển lãm cũng phải công nhận rằng sự sáng tạo của các tác giả luôn khiến họ bất ngờ.

Anh Đỗ Viết Khôi - đại diện Ban Tổ chức chia sẻ: “Cả nhóm hướng dẫn khi chứng kiến mỗi tác phẩm được hoàn thành đều ngạc nhiên vì những bức vẽ rất đẹp, mang phong cách chuyên nghiệp gần như họa sĩ thực thụ thực hiện. Đặc biệt hơn là tình cảm và nhiệt huyết của tác giả dành cho Triển lãm, có nhiều anh chị ngay khi đi làm về hết giờ hành chính liền lập tức tới xưởng sáng tác, có học viên còn ở lại muộn rất muộn để vẽ.”

Triển lãm còn xuất hiện của tác giả nhí – cô bé, cậu bé chỉ mới học tiểu học, trung học. Tất cả các tác giả đều mong muốn công chúng thêm yêu quý và gần gũi hơn với hội họa và nghệ thuật quanh ta.

mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen Triển lãm tranh ghép gốm chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Đây là bộ tranh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm quà tặng cho lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017.

mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen “Home” - biểu hiện của tình hữu nghị Việt Nam - Italy

Triển lãm này mang ý nghĩa một ngôi nhà mới, cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước thông qua hai họa sĩ Laura ...

mau khoanh khac cua nhung hoa si khong chuyen Vườn xuân trong tranh Văn Dương Thành

Đã từ lâu, xưởng họa riêng lộng lẫy mang tên White Lotus (C29, 210 Nghi Tàm, Tây Hồ) của họa sĩ Văn Dương Thành đã ...

 

H.N