Tranh của học sinh Việt Nam được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản

08/08/2019 12:07

TGVN. Bức tranh “Biển Đêm” của Vũ Nguyễn Hương Nhi, 17 tuổi, đang học tại trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hà Nội đã vinh dự được ban tổ chức trao giải và lựa chọn làm tác phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20 của Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB Olympic Vật lý quốc tế
tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban Nhật Bản điều tra các du học sinh Việt Nam bị “mất liên lạc”
tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban
Vũ Nguyễn Hương Nhi (bên phải) và bức tranh “Biển Đêm” trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản tại Tokyo từ ngày 7/8 - 18/8. Đây là lần thứ 11 Việt Nam gửi tác phẩm tham dự triển lãm này.

Phát biểu bằng tiếng Anh tại lễ trao giải ngày 7/8 ở Tokyo, Vũ Nguyễn Hương Nhi cho biết, thông qua tác phẩm “Biển Đêm”, em muốn giới thiệu với thế giới cảnh đẹp của Việt Nam, đất nước nhiệt đới có bờ biển dài là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch.

Giải thưởng cao nhất trong triển lãm là giải Thủ tướng nội các đã được trao cho hai tác phẩm ở hai thể loại hội họa, thư pháp của hai học sinh đến từ tỉnh Iwate và Saitama, Nhật Bản. Ban tổ chức cũng trao giải quan trọng thứ hai là giải Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học công nghệ cho hai tác phẩm hội họa, thư pháp cho hai học sinh đến từ tỉnh Kanagaw và Fukuoka. Các tác phẩm đoạt giải được lựa chọn từ hàng ngàn tác phẩm của học sinh trên toàn Nhật Bản.

Ngoài hệ thống giải thưởng và các tác phẩm của học sinh Nhật Bản được xét chọn riêng, triển lãm năm nay còn có sự tham dự của học sinh nước ngoài đến từ 19 quốc gia như Anh, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…

tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban
Vũ Nguyễn Hương Nhi (áo dài trắng) chụp ảnh cùng học sinh các nước tham dự lễ trao giải Triển lãm mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học lần thứ 20.

Qua vòng sơ loại với hàng trăm tác phẩm, Hội Mỹ thuật Việt Nam chọn 5 bức tranh xuất sắc tham gia triển lãm. Trong đó, bức tranh “Biển Đêm” của Vũ Nguyễn Hương Nhi được đánh giá xuất sắc nhất.

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế các trường phổ thông trung học năm 2019 của Nhật Bản với thông điệp “vươn tới đỉnh cao thế giới” là “chiếc nôi ươm mầm” những tài năng nghệ thuật trong suốt 20 năm qua, đồng thời cũng là nơi giao lưu văn hóa giữa học sinh các tỉnh của Nhật Bản với học sinh các nước trên thế giới.

Đây là sự kiện lớn, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản, được tổ chức thường niên, do Hiệp hội Xúc tiến văn hoá nghệ thuật thế giới Nhật Bản (IFAC) đóng vai trò chính.

tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GoToJapan: Nhịp cầu kết nối Việt - Nhật

Trung tâm Du học và Đào tạo tiếng Nhật GoToJapan được thành lập bởi các cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - ...

tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban Học sinh Việt Nam đạt kết quả PISA ấn tượng

Việt Nam đã làm thế nào để khắc phục được những bất lợi về kinh tế - xã hội để đạt kết quả PISA (Chương ...

tranh cua hoc sinh viet nam duoc trien lam tai bao tang my thuat quoc gia nhat ban 28 học sinh Việt Nam thi tài lập trình tại Indonesia

28 học sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự cuộc thi WeCode quốc tế được tổ chức tại Indonesia vào ngày 27/11 sau khi vượt ...

(theo TTXVN)