Chủ tịch nước đồng chủ trì Đối thoại với các thành viên ABAC

18/11/2015 19:51

Chiều 18/11, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao lần thứ 23 của Diễn đàn Hợp tác châu Á – Thái Bình Dương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Thủ tướng New Zealand John Key, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla và Trưởng đại diện Cơ quan đại diện thương mại Mỹ Mike Froman đã đồng chủ trì cuộc Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo với các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ 2 từ phải) tại cuộc Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo với các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC.

Tại cuộc đối thoại, các nhà Lãnh đạo và các doanh nghiệp tập trung thảo luận các biện pháp tăng cường đối tác công – tư nhằm thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, tăng trưởng bền vững, bao trùm và phát triển dịch vụ.

Trong phát biểu tại Đối thoại, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc thực hiện thành công các mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh những nỗ lực mạnh mẽ của Việt Nam để bảo đảm tăng trưởng đồng đều cho mọi người dân, đặc biệt là các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước đó, tại Trung tâm hội nghị quốc tế tại thủ đô Manila, Philippines đã diễn ra Lễ đón chính thức các nhà Lãnh đạo APEC tới tham dự Tuần lễ Cấp cao lần thứ 23 của Diễn đàn. Tổng thống Philippines Benigno Aquino chủ trì Lễ đón. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ đón và chụp ảnh lưu niệm với các nhà Lãnh đạo APEC.

Nguyễn Kim (từ Manila)