Chủ tịch nước thăm trụ sở Công ty Halotel

11/03/2016 07:48

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Tanzania, chiều 10/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Công ty Halotel do Viettel đầu tư.

chu ti ch nuo c tham tru so cong ty halotel
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm trụ sở  Halotel tại Tanzania.

Thay mặt các cán bộ công nhân viên người Việt Nam và Tanzania của Công ty, Tổng Giám đốc Công ty Halotel, Trung tá Đỗ Mạnh Hùng và các chi nhánh đã báo cáo với Chủ tịch nước các hoạt động kinh doanh của công ty; hứa với Chủ tịch nước sẽ làm hết sức mình để phát triển mạng lưới, kinh doanh hiệu quả, đồng thời mỗi cán bộ công nhân viên Halotel sẽ là một “đại sứ” để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Tanzania.

Tổng Giám đốc Công ty Halotel Đỗ Mạnh Hùng cho biết, triển khai từ tháng 10/2014 với trạm thông tin đầu tiên đi vào hoạt động, bắt đầu kinh doanh từ tháng 10/2015, hiện Công ty gồm 250 cán bộ nhân viên Việt Nam, 1.400 nhân viên Tanzania cùng công tác và tạo ra việc làm gián tiếp cho hàng trăm nghìn người.

chu ti ch nuo c tham tru so cong ty halotel
 

Qua hơn hai tháng hoạt động, Công ty đã đạt 1 triệu thuê bao, thiết lập hệ thống cáp quang dài 18.000km tới tận vùng sâu vùng xa Tanzania (trước đây bạn chỉ có 6.000km cáp quang). Halotel đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Tanzania, trở thành dự án đầu tư tốt nhất khu vực Đông Phi trong năm 2014.

Trong thời gian tới Halotel đề nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nướcViệt Nam quan tâm, phối hợp cùng Tanzania xây dựng kế hoạch ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần; cung cấp tần số cần thiết để Halotel có tài nguyên mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực internet, truyền hình kỹ thuật số...

Vui mừng trước kết quả kinh doanh của Halotel, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong đấu tranh giành độc lập, người dân Tanzania đã ủng hộ Việt Nam hết lòng, vì vậy Halotel cần giữ vững cam kết, không phụ lòng tin của nhân dân Tanzania.

chu ti ch nuo c tham tru so cong ty halotel
 

Trong các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo Đảng, Chính phủ và nhân dân bạn đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Halotel tại Tanzania, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị cán bộ, nhân viên Halotel tiếp tục đảm bảo hiệu quả kinh doanh, mang lại lợi ích cho cả hai phía.

Chủ tịch nước tin tưởng với quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên của Halotel cùng sự khởi động tốt đẹp ban đầu, Halotel sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành biểu tượng của doanh nghiệp Việt Nam trên đất bạn. Trong hoàn cảnh xa nhà, đất nước, cán bộ nhân viên Halotel cần phát huy tinh thần vượt khó, làm tốt vai trò quảng bá về văn hóa đất nước con người Việt Nam, nhân lên gấp bội tình hữu nghị cao quý giữa hai nước.

Tuấn Anh

(Từ Tanzania)