Chủ tịch BRG Group Nguyễn Thị Nga dự báo về thị trường bất động sản năm 2019

30/01/2019 16:13

Tham gia tọa đàm trực tuyến Xuân Quê hương - Xuân kết nối, do Báo Thế giới & Việt Nam thực hiện bên lề Chương trình "Xuân Quê hương 2019" do Bộ Ngoại giao tổ chức, Nữ doanh nhân, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga bày tỏ mong muốn lan toả nhiệt huyết và khát khao đóng góp cho Tổ quốc và mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019 168 doanh nghiệp nước ngoài sẽ tham gia Vietbuild Hà Nội lần 3
dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019 Khai mạc Hội nghị Bất động sản quốc tế 2018

Nữ doanh nhân tâm sự, là một người con của Hà Nội nhưng cũng từng có một khoảng thời gian khá dài sinh sống ở châu Âu, bởi vậy, bà chia sẻ phần nào nỗi lòng của những người con xa xứ, luôn có khao khát đóng góp về cho Tổ quốc của mình. Nữ Chủ tịch BRG cũng bày tỏ, việc những người con Việt Nam có cơ hội được kết nối và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của quộc đời.

Lãnh đạo một tập đoàn kinh tế đa ngành, trong đó đặc biệt thành công trong các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, phát triển bất động sản, khách sạn… Chủ tịch Tập đoàn BRG nhận định, thị trường bất động sản trong năm 2019 sẽ rất sôi động, đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 đã có bước phát triển với những chuyển biến tích cực. Theo phân tích của Chủ tịch Tập đoàn BRG, nhìn lại một năm qua, tuy có nhiều sự kiện kinh tế chính trị bất định xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Việt Nam, kinh tế vĩ mô vẫn đạt được sự khởi sắc. Điều này khẳng định hướng đi đúng đắn của sự điều hành chính sách từ phía Chính phủ. Do vậy, trong năm 2019, với quyết tâm của một Chính phủ kiến tạo thì hành lang pháp lý sẽ ngày càng được thông thoáng và tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Đối với thị trường bất động sản, do những nhà quản lý và làm chính sách và cả những doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam đã rút ra được rất nhiều bài học từ cuộc khủng hoảng cách đây vài năm, bà Nguyễn Thị Nga tin tưởng rằng, nhu cầu về bất động sản trong thời gian tới sẽ là nhu cầu thật và khó có khả năng xảy ra bong bóng.

Bởi vậy, "với nền kinh tế đạt được sự tăng trưởng bền vững trong thời gian tới đây, nhu cầu về bất động sản sẽ tăng lên và đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam. Sự ổn định của kinh tế vĩ mô Việt Nam và sự bất định của kinh tế thế giới sẽ khiến dòng vốn của những nhà đầu tư ngoại dồn về Việt Nam, do vậy, thị trường Việt Nam trong năm 2019 sẽ rất sôi động”, Chủ tịch BRG dự báo.

Tuy nhiên, nói về những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động và đầu tư hiện nay, nữ Chủ tịch Tập đoàn BRG cho rằng, vốn luôn là vấn đề lớn nhất đối với các doanh nghiệp bất động sản. Hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam còn phụ thuộc nhiều vào nguồn tín dụng, trong khi thị trường bất động sản nói chung yêu cầu vốn dài hạn lớn.

dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019
Chủ tịch BRG tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong Chương trình Xuân Quê hương 2019 do Bộ Ngoại giao tổ chức. (Ảnh: Quang Tùng)

Theo doanh nhân Nguyễn Thị Nga, điều cần thiết hiện nay là Việt Nam cần phải có một thị trường tài chính mạnh để hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản.

“Một khi thị trường tài chính của chúng ta mạnh lên, khi dòng tiền đầu tư gián tiếp từ nước ngoài, trong đó có nguồn vốn từ Kiều bào ta ở nước ngoài được tăng cường thì thị trường bất động sản sẽ có sự hỗ trợ lớn và chắc chắn có được sự phát triển mạnh và bền vững hơn nữa." Chủ tịch Tập đoàn BRG phân tích.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga là Chủ tịch Tập đoàn BRG - một tập đoàn kinh tế đa ngành của Việt Nam với 21.600 cán bộ, nhân viên. BRG hiện đang kinh doanh thành công trong các lĩnh vực như: quy hoạch đô thị, phát triển bất động sản, khách sạn, dịch vụ, bán lẻ...
dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019 Công bố Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Các doanh nghiệp được lựa chọn vào bảng xếp hạng là những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, ...

dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019 Am hiểu thị trường - Quân bài chiến lược của các nhà bán lẻ nội

Ngoài việc phải có vị trí thuận tiện, nhân viên phục vụ tận tình..., theo ông Phạm Hồng Thái - Tổng Giám đốc công ty CP Intimex ...

dai gia brg nguyen thi nga du bao the nao ve thi truong bat dong san nam 2019 BRG Group và kết tinh những giá trị từ đất nước Mặt trời mọc

Nếu hình dung mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong 45 năm qua như một bức tranh tổng thể, đa chiều, đa sắc ...

Chu Văn