Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành

Bảo Chi
Chiều 23/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhân dịp kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2022).
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và một số Vụ liên quan, Lãnh đạo và thủ trưởng các đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã báo cáo kết quả đạt được trên các mặt công tác trong lĩnh vực đối ngoại, công tác xây dựng ngành và đề xuất các trọng tâm, biện pháp triển khai công tác của Bộ Ngoại giao trong thời gian tới.

Bộ trưởng nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh rất đặc thù, thuận lợi đan xen với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có.

Với quyết tâm và nỗ lực cao, bám sát đường lối đối ngoại của Đảng và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư, ngành Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với đối ngoại đảng, đối ngoại nhân dân và các cấp, các ngành triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các nhiệm vụ trọng yếu của đối ngoại, phát huy vai trò tiên phong, chủ động, tích cực, sáng tạo vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong môi trường quốc tế đầy biến động, Ngoại giao đã góp phần duy trì cục diện và môi trường đối ngoại thuận lợi cho phát triển đất nước; cùng với quốc phòng - an ninh và các bộ, ban, ngành liên quan bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ; tiếp tục củng cố vị thế và uy tín quốc tế của đất nước.

Khắc phục khó khăn, trở ngại của dịch bệnh, ứng phó linh hoạt với tình hình, ngoại giao y tế và ngoại giao vắc-xin đã đóng góp rất quan trọng vào thực hiện thành công Chiến dịch vaccine, tạo cơ sở tiên quyết để Việt Nam từng bước chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoại giao kinh tế được tăng cường nhằm huy động các nguồn lực bên ngoài, mở rộng xuất khẩu, thu hút đầu tư. Công tác nghiên cứu, tham mưu, biên giới lãnh thổ, thông tin đối ngoại, ngoại giao văn hóa, công tác người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân được đổi mới và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bộ Ngoại giao cũng tập trung nỗ lực xây dựng ngành ngoại giao chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại, tiên phong; trong đó chú trọng xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và lý tưởng của Đảng.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, toàn ngành Ngoại giao sẽ nỗ lực khắc phục các tồn tại, hạn chế, quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các cán bộ Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng những đóng góp to lớn, ý nghĩa của ngành Ngoại giao.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nền ngoại giao Việt Nam hiện đại vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, trực tiếp xây dựng, chỉ đạo và rèn luyện, đánh giá cao ngành Ngoại giao trong suốt 77 năm phụng sự đất nước đã luôn nỗ lực phát huy truyền thống ngoại giao của cha ông, tư tưởng ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, luôn trung thành với Đảng, với lợi ích của quốc gia - dân tộc, nắm vững về đường lối, kiên định về nguyên tắc, nhưng linh hoạt, sáng tạo trong triển khai, mạnh dạn tìm đột phá để phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nền Ngoại giao Việt Nam hiện đại dưới sự lãnh đạo của Đảng là tổng hòa của tinh thần yêu chuộng hòa bình, tôn trọng chính nghĩa, đề cao pháp lý, gắn kết bền chặt với người dân, với cội nguồn văn hóa dân tộc, hòa hiếu, nhân nghĩa, nỗ lực tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi ở trong nước cũng như trên thế giới cho phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện 3 nhiệm vụ chiến lược: giữ vững hòa bình, ổn định là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên; phục vụ phát triển đất nước là nhiệm vụ trung tâm; nâng cao vị thế và uy tín đất nước là nhiệm vụ quan trọng. Đội ngũ cán bộ ngoại giao nhìn chung được đào tạo bài bản và có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong môi trường đối ngoại rất phức tạp và khó lường, ngành Ngoại giao đã bám sát đường lối của Đảng, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc tháng 12/2021, phối hợp chặt chẽ với quốc phòng và an ninh, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xử lý đúng đắn các vấn đề biên giới lãnh thổ, thúc đẩy đối thoại, đàm phán, hợp tác giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Ngành ngoại giao cũng đã triển khai đồng bộ, phối hợp chặt chẽ hiệu quả giữa 3 trụ cột đối ngoại, đóng góp quan trọng vào thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội; củng cố cục diện và môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong khó khăn của đại dịch Covid-19, Ngoại giao đã chủ động tham mưu, tích cực, sáng tạo trong triển khai, không để bị “đứt gẫy” quan hệ, tiếp tục đưa quan hệ với nhiều đối tác đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, ngoại giao y tế và ngoại giao vắc-xin, đã đóng góp quan trọng vào nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nghĩa tình với “ngoại giao tâm công”, “từ trái tim”, tranh thủ thêm nguồn lực, thiết bị y tế, vắc-xin phòng Covid-19 giúp Việt Nam vượt lên đạt tỷ lệ cao hàng đầu thế giới về bao phủ tiêm vắc-xin cho người dân, tạo nền tảng cho phục hồi, chuyển đổi trạng thái, phát triển kinh tế, xã hội trong “bình thường mới”.

Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đạt nhiều thành quả, tranh thủ được các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tiêu chuẩn cao, ưu đãi thị trường rộng mở, tạo thuận lợi thương mại, đầu tư của ta tiếp tục tăng mạnh, góp phần phục hồi kinh tế, tăng trưởng, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân được triển khai mạnh mẽ, trong đó có việc bảo đảm sơ tán an toàn công dân ra khỏi khu vực ảnh hưởng do xung đột, thiên tai, dịch bệnh trên thế giới.

Công tác thông tin đối ngoại, văn hóa đối ngoại, lễ tân đối ngoại được đổi mới mạnh mẽ với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Bộ Ngoại giao nỗ lực phát triển và xây dựng ngành Ngoại giao hiện đại, chuyên nghiệp với đội ngủ cán bộ nhìn chung được đào tạo bài bản và có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước nêu rõ vừa qua đã xảy ra sai sót nghiêm trọng, dù chỉ là trong số rất ít cán bộ, phải nghiêm khắc xử lý, nhưng với ý chí mạnh mẽ, tinh thần lạc quan tin vào những điều đúng đắn, tự soi lại mình, “chúng ta quyết không để những sai sót này che mờ những thành tựu to lớn và vững tâm tiến bước sự nghiệp đối ngoại cao cả của đất nước”.

Hoan nghênh Bộ Ngoại giao vừa tổ chức quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, Chủ tịch nước đề nghị ngành Ngoại giao cần tiếp tục xác định “đối ngoại độc lập, tự chủ” là chủ trương lớn quan trọng nhằm “giữ nước từ sớm, từ xa”.

Toàn cảnh buổi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành. (Ảnh: Tuấn Anh)
Toàn cảnh buổi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa 3 trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân; củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ của ta với các đối tác đi vào chiều sâu, nhất là các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn và bạn bè truyền thống.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, xác định ngoại giao phục vụ phát triển là nhiệm vụ trung tâm; đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương phù hợp với thế và lực mới của đất nước; tiếp tục kết hợp chặt chẽ với quốc phòng và an ninh để tạo thế chân kiềng vững chắc, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến Việt Nam, tăng cường công tác bảo hộ công dân; đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo và tham mưu chiến lược; chú trọng công tác cán bộ và xây dựng ngành.

Chủ tịch nước quan tâm, chia sẻ với việc nâng cao đời sống cán bộ nhân viên, cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin của Bộ Ngoại giao phục vụ xây dựng nền ngoại giao hiện đại, chuyên nghiệp.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ủng hộ ngành Ngoại giao thực hiện thành công sự nghiệp đối ngoại cao cả, kế thừa truyền thống vẻ vang, nêu cao đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, nâng tầm trí tuệ, đổi mới tư duy, chủ động, sáng tạo và mạnh mẽ đột phá, hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật và làm việc với Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và tập thể Lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Ngành. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách 'Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của Việt Nam'

Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách 'Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của Việt Nam'

Chiều ngày 22/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách và một số bài viết của Tổng Bí thư ...

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn ...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan

Ngày 18/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi nhân ...

Việt Nam mong muốn các bên kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tình hình Eo biển Đài Loan

Việt Nam mong muốn các bên kiềm chế, không làm gia tăng căng thẳng tình hình Eo biển Đài Loan

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của ...

Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại

Nỗ lực xây dựng đội ngũ cán bộ Ngoại giao trẻ bản lĩnh, chuyên nghiệp và hiện đại

Ngày 11/8 tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ và Đoàn Khối ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 23/3/2026: Cự Giải có vận trình khá tốt

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 23/3/2026: Cự Giải có vận trình khá tốt

Tử vi hôm nay 23/3/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 23/3/2026, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 3 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 23/3/2026, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 3 năm 2026

Lịch âm 23/3. Lịch âm hôm nay 23/3/2026? Âm lịch hôm nay 23/3. Lịch vạn niên 23/3/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

Dù tương đồng về thiết kế với UAV cảm tử Shahed-136 của Iran nhưng UAV do Trung Quốc phát triển được đánh giá là nguy hiểm hơn nhiều.
Bí quyết sống khỏe khi về già của người Singapore 'siêu già'?

Bí quyết sống khỏe khi về già của người Singapore 'siêu già'?

Hãy quên chuyện ngồi không đi. Tại các trung tâm năng động của thành phố-quốc gia này, âm thanh của tuổi già lại là tiếng máy may, xe đạp tập ...
Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?

Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?

Giá vàng hôm nay 23/3/2026 giảm sâu hiếm thấy, áp lực bán tháo lấn lướt trong cả tuần, còn hy vọng nào cho kim loại quý tuần này?
Ngày Nước Thế giới 2026: Khi câu chuyện về nước gắn với bình đẳng giới

Ngày Nước Thế giới 2026: Khi câu chuyện về nước gắn với bình đẳng giới

Ngày Nước Thế giới 2026 nhấn mạnh vai trò thiết yếu của nước và mối liên hệ với bình đẳng giới, hướng tới phát triển bền vững toàn cầu.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đa phương tại Marseille

Việt Nam thúc đẩy hợp tác đa phương tại Marseille

Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã có chuyến thăm và làm việc tại Marseille nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp.
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường tiếp Đại sứ Singapore

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường tiếp Đại sứ Singapore

Ngày 16/3 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã tiếp Đại sứ Singapore Rajpal Singh.
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường chủ trì Tọa đàm triển khai công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường chủ trì Tọa đàm triển khai công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao

Công tác nghiên cứu tham mưu của Bộ Ngoại giao tiếp tục kế thừa và đóng góp vào bề dày truyền thống của Ngành, được chú trọng thúc đẩy, có nhiều cải tiến.
Ngày quốc tế Pháp ngữ 2026: Khẳng định cam kết vì một tương lai xanh và bền vững

Ngày quốc tế Pháp ngữ 2026: Khẳng định cam kết vì một tương lai xanh và bền vững

Tối 20/3, tại thuộc quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 2026 trang trọng diễn ra với chủ đề ‘Vì tương lai xanh’.
Khai trương đường bay thường xuyên đầu tiên kết nối Belarus và Việt Nam

Khai trương đường bay thường xuyên đầu tiên kết nối Belarus và Việt Nam

Tối 19/3, tại Sân bay quốc gia Minsk, Hãng hàng không Belavia chính thức khai trương đường bay thường xuyên đầu tiên kết nối Belarus và Việt Nam.
Chuẩn hóa vị trí việc làm: Bước đi nền tảng nâng cao hiệu quả công vụ ngành Ngoại giao

Chuẩn hóa vị trí việc làm: Bước đi nền tảng nâng cao hiệu quả công vụ ngành Ngoại giao

Sáng 20/3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tập huấn về vị trí việc làm công chức với sự tham dự của đại diện các đơn vị trong và ngoài Bộ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nga: Động lực mới cho hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực trọng tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nga: Động lực mới cho hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực trọng tâm

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đã chia sẻ với TG&VN nhân chuyến thăm chính thức Nga của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (22-25/3).
Giao lưu nhân dân từ những bước chân tuổi trẻ

Giao lưu nhân dân từ những bước chân tuổi trẻ

Năm 2026 của tôi bắt đầu bằng một hành trình đặc biệt khi tôi là thành viên của Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình NCC-YEP.
Quan hệ Trung-Nhật: Để giao lưu nhân dân góp phần định hình chính sách đối ngoại

Quan hệ Trung-Nhật: Để giao lưu nhân dân góp phần định hình chính sách đối ngoại

Học giả Shigeto Sonoda, Giáo sư tại Viện Nghiên cứu cao cấp về châu Á thuộc Đại học Tokyo đăng bài phân tích về quan hệ Nhật-Trung trên East Asia Forum.
Đại sứ Pakistan Kohdayar Marri: Việt Nam đang trên lộ trình đi tới thành công rực rỡ với khí thế 'mã đáo thành công'

Đại sứ Pakistan Kohdayar Marri: Việt Nam đang trên lộ trình đi tới thành công rực rỡ với khí thế 'mã đáo thành công'

Đại sứ Pakistan tại Việt Nam trả lời phỏng vấn về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Mở đường cho 'kho báu dưới nước' của Việt Nam vào Brazil

Mở đường cho 'kho báu dưới nước' của Việt Nam vào Brazil

Con cá rô phi Việt Nam đã bắt đầu hành trình vượt nửa vòng trái đất để tiếp cận thị trường Brazil, một trong những thị trường lớn và khắt khe hàng đầu Nam Mỹ.
Đại sứ Thụy Sỹ Thomas Gass: Bầu cử Quốc hội khóa XVI là dịp để đảm bảo mọi chủ trương, chính sách được thực thi với tinh thần vì nhân dân

Đại sứ Thụy Sỹ Thomas Gass: Bầu cử Quốc hội khóa XVI là dịp để đảm bảo mọi chủ trương, chính sách được thực thi với tinh thần vì nhân dân

Đại sứ Thụy Sỹ Thomas Gass trả lời báo chí về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phiên bản di động