Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Anh Sơn
Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên.
Theo dõi TGVN trên
Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Về phía đoàn Bộ Ngoại giao có các đồng chí Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao: Lê Thị Thu Hằng và Nguyễn Minh Hằng; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ: Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Bộ, Cục Lễ tân Nhà nước,...

Hưng Yên phát triển kinh tế vượt bậc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, trong thời gian vừa qua, Hưng Yên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thích ứng linh hoạt với tình hình mới, bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của tỉnh luôn được đặc biệt quan tâm nhằm huy động các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.

Đáng chú ý, trong những tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của Hưng Yên phục hồi và tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,6% (cùng kỳ năm 2021 tăng 5,6%; kế hoạch năm 2022 tăng 7%). Kim ngạch xuất khẩu 3,1 tỷ USD, đạt 55,3% kế hoạch.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút được 44 dự án đầu tư mới (39 trong nước, 5 nước ngoài) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15,8 nghìn tỷ đồng và 44,78 triệu USD; nâng tổng số dự án còn hiệu lực lên 2.100 (trong và ngoài nước) với tổng vốn đầu tư hơn 256 nghìn tỷ đồng và gần 6 tỷ USD.

Hưng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư thêm 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 396,5 ha đưa tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 15 khu công nghiệp với diện tích 3.887,23 ha, tạo mặt bằng sạch với hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn.

Trong thời gian tới, Hưng Yên định hướng chiến lược phát triển dựa trên 3 trụ cột chính: Công nghiệp hiện đại; Thương mại, dịch vụ gắn với đẩy mạnh đô thị hóa; Nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao.

Tại Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ, tỉnh xác định: Phát triển nhanh và bền vững, xây dựng Hưng Yên thành tỉnh công nghiệp hiện đại, nông nghiệp hiệu quả cao đến năm 2025. Đến năm 2030, xây dựng Hưng Yên giàu, đẹp, văn minh, có công nghiệp thuộc nhóm phát triển mạnh của cả nước; có các khu đô thị lớn, nông thôn mới kiểu mẫu; nông nghiệp hàng hóa hiệu quả cao, an toàn và bền vững; cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đến năm 2045, Hưng Yên là thành phố thông minh; phát huy đầy đủ những giá trị cốt lõi của văn hóa Phố Hiến xưa; là tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Hưng Yên và chúc mừng các thành tích đối ngoại của đất nước thời gian qua.

Với các mục tiêu phát triển trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hưng Yên tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài, nhất là các dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số, các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư lớn để đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Hưng Yên xác định 3 đột phá chiến lược là: Lập và quản trị phát triển theo quy hoạch tỉnh; ưu tiên dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số...; Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông và Xây dựng đội ngũ cán bộ năng lực, trình độ tốt và lực lượng lao động chất lượng cao.

Với vị trí địa lý thuận lợi, giáp với tất cả các trung tâm kinh tế lớn, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, thời gian tới Hưng Yên quyết tâm giải quyết phát triển hạ tầng giao thông, trong đó có đường vành đai 4, đường kết nối giữa hai đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Pháp Vân-Cầu Giẽ… làm cơ sở cho phát triển khu công nghiệp lớn, khu đô thị lớn…

Để thực hiện có hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế góp phần thực hiện các mục tiêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đề xuất với Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư FDI của các tập đoàn đa quốc gia, nhà đầu tư lớn.

Trong đó, tỉnh mong muốn thu hút các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp điện tử, linh kiện, vật liệu mới, công nghiệp số, cơ khí chính xác, trung tâm nghiên cứu và phát triển, logistics, giáo dục, đào tạo chất lượng cao, y tế, chăm sóc sức khỏe,...

Hưng Yên cũng mong muốn Bộ đề xuất, lựa chọn tỉnh là địa điểm tổ chức các sự kiện đối ngoại của quốc gia; thiết lập kênh trao đổi, chia sẻ thông tin hữu hiệu với các địa phương, nhà đầu tư, đối tác nước ngoài. Quảng bá hình ảnh, sản phẩm chủ lực và giới thiệu các tiềm năng, cơ hội của Hưng Yên tới các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài, nhất là các nước ASEAN, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ - La tinh.

Bộ cũng tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh vận động, thu hút các nguồn vốn ODA của các tổ chức đa phương, tổ chức chính phủ và tổ chức phi chính phủ cho các dự án phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giáo dục, giảm nghèo, khoa học, công nghệ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đào tạo nhân lực, tạo việc làm, khởi nghiệp; công tác kiều bào; bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại...

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngoại giao cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ Ngoại giao đồng hành cùng Hưng Yên

Sau khi nghe lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Ngoại giao trao đổi với các sở, ban, ngành của tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã dành thời gian đón tiếp rất nồng ấm, chân tình và làm việc với đoàn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nồng nhiệt chúc mừng Hưng Yên về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là thành công trong việc thực hiện vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và khôi phục, phát triển kinh tế trong năm 2021 và đặc biệt là trong nửa đầu năm 2022.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao Hưng Yên thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa..; kịp thời xử lý những vấn đề về an ninh đối ngoại, bảo hộ công dân...; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là tiền đề để Hưng Yên thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đã đặt ra.

Triển khai các chủ trương của Đại hội XIII và các Hội nghị Ngoại vụ, Ngoại giao cuối năm 2021, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao xác định rõ phục vụ phát triển đất nước, phát triển của các địa phương là nhiệm vụ trung tâm của toàn ngành.

Bộ trưởng cũng chỉ rõ, trong bối cảnh thế giới đang biến động sâu sắc hiện nay, Việt Nam xác định rõ là điểm đến an toàn và cùng phát triển của bạn bè, doanh nghiệp quốc tế.

Trên cơ sở nắm bắt rõ hơn về chiến lược, các ưu tiên phát triển của Hưng Yên và lắng nghe, trao đổi về những đề xuất của tỉnh đối với Bộ, Bộ Ngoại giao sẵn sàng và sẽ làm hết sức mình để phục vụ hiệu quả nhất, đắc lực nhất cho sự phát triển của các địa phương nói chung, trong đó có Hưng Yên nói riêng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Với lợi thế kết nối giao thông thuận tiện với các trung tâm phát triển kinh tế xã hội lớn, Bộ trưởng cho rằng, ngành Ngoại giao sẽ hỗ trợ thu hút về tỉnh các doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển dịch hoặc sắp xếp lại chuỗi cung ứng… ngoài khu vực châu Á, Đông Bắc Á, có thể thu hút các đối tác châu Âu, châu Mỹ hoặc khu vực đột phá vào các khu vực Trung Đông-châu Phi.

Hưng Yên là vùng đất văn hiến, vừa lịch sử, vừa có nguồn lực văn hóa rất dồi dào, đặc biệt là khu Di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến… di sản vô giá của kho tàng văn hóa dân tộc và nhân loại, đặt ra yêu cầu về bảo tồn và phát huy được các lợi ích khác nhau phục vụ phát triển. Bộ trưởng giao Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO; Vụ châu Âu… phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh và các đối tác nước ngoài để tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa và phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh.

Đồng tình với các định hướng phát triển của Hưng Yên và thế mạnh quy hoạch với các trụ cột của tỉnh, Bộ Ngoại giao tán thành và sẽ hỗ trợ tỉnh kết nối thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có sự hỗ trợ tỉnh trong xúc tiến đầu tư ở nước ngoài và cả trong nước. Bộ sẽ tiếp tục thực hiện xúc tiến đầu tư tại các địa phương nói chung và Hưng Yên nói riêng trong thời gian tới.

Bộ sẽ phối hợp với tỉnh trong giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, giới thiệu các khu công nghiệp, các khu di tích văn hóa… xây dựng hình ảnh cụ thể về tỉnh, con người Phố Hiến… để quảng bá về du lịch tỉnh; Tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong trao đổi thông tin về: kinh tế thế giới, các kinh nghiệm phát triển của các nước, kết nối các nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, công tác thông tin đối ngoại…

Về một trong những điểm “nghẽn” về công tác đào tạo cán bộ phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với tỉnh trong đào tạo cán bộ ở trong nước và đào tạo ở nước ngoài để nâng cao hơn nữa năng lực hội nhập trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về công tác Đảng và các mặt công tác khác. Hai bên sẽ ra kết luận buổi làm việc các đơn vị chức năng hai bên phối hợp triển khai, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên phát triển và góp phần thực hiện thành công chủ trương, đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh 50 triệu đồng và Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công của tỉnh 50 triệu đồng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhân dịp dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc tại tỉnh Hưng Yên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh; thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, bất khuất, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên.

Cuộc đời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh mãi mãi gắn liền với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng đem hết sức lực cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích của cách mạng, của nhân dân lên trên hết.

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã đến thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ lưu niệm mở tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã vận động các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tươi và nông sản tham dự ...

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

Ngày 28/7, tại TP. Hạ Long, Chủ tịch UBND 4 tỉnh, TP. Hải Phòng (Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng), Quảng Ninh (Chủ tịch Nguyễn Tường ...

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất nhập khẩu 7 tháng đạt 375 tỷ USD, xuất khẩu gạo "tê liệt", nhãn lồng Hưng Yên bán hơn 220.000 đồng mỗi ký tại ...

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Vietlott 22/9, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 6 ngày 22/9/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 22/9, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 6 ngày 22/9/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 22/9 - xổ số Vietlott Mega 22/9. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 22/9/2023 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott Mega 645 hôm nay.
XSVL 22/9, Trực tiếp kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 22/9/2023. KQXSVL thứ 6

XSVL 22/9, Trực tiếp kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 22/9/2023. KQXSVL thứ 6

XSVL 22/9 - Trực tiếp kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay - XSVL 22/9/2023. xo so vinh long. KQXSVL thứ 6. kết quả xổ số Vĩnh Long ngày ...
XSMT 22/9, Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Sáu ngày 22/9/2023. SXMT 22/9/2023

XSMT 22/9, Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Sáu ngày 22/9/2023. SXMT 22/9/2023

XSMT 22/9 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 9 năm 2023. KQSXMT. SXMT 22/9. xổ số hôm nay 22/9. XSMT ...
XSBD 22/9, trực tiếp kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/9/2023. KQXSBD thứ 6

XSBD 22/9, trực tiếp kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/9/2023. KQXSBD thứ 6

XSBD 22/9 - Trực tiếp xổ số Bình Dương hôm nay - XSBD 22/9/2023. xo so binh duong. KQXSBD thứ 6. kết quả xổ số Bình Dương ngày 22 tháng ...
XSMB 22/9, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 22/9/2023. SXMB 22/9/2023. dự đoán XSMB 22/9/2023

XSMB 22/9, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 22/9/2023. SXMB 22/9/2023. dự đoán XSMB 22/9/2023

XSMB 22/9 - xổ số hôm nay 22/9. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 22/9/2023. SXMB 22/9. dự đoán xổ số ...
XSTV 22/9, trực tiếp kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 22/9/2023. KQXSTV thứ 6

XSTV 22/9, trực tiếp kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 22/9/2023. KQXSTV thứ 6

XSTV 22/9 - Trực tiếp kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay - XSTV 22/9/2023. ket qua xo so tra vinh. KQXSTV thứ 6. kết quả xổ số Trà ...
Vật lộn tái cơ cấu nợ hậu phá sản, liệu Evergrande sẽ trở thành Lehman Brothers của Trung Quốc?

Vật lộn tái cơ cấu nợ hậu phá sản, liệu Evergrande sẽ trở thành Lehman Brothers của Trung Quốc?

Liệu việc Evergrande nộp đơn xin bảo hộ phá sản có phải là trường hợp Lehman Brothers của Trung Quốc hay không?
Giá vàng hôm nay 22/9/2023: Giá vàng thế giới chao đảo, trong nước giảm sâu, áp lực bán mạnh, nên mua vào?

Giá vàng hôm nay 22/9/2023: Giá vàng thế giới chao đảo, trong nước giảm sâu, áp lực bán mạnh, nên mua vào?

Giá vàng hôm nay 22/9/2023 đồng loạt giảm trên cả thị trường trong nước và thế giới. Đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, giá vàng giảm, nên mua vào?
Kinh tế Anh rơi vào vùng xoáy khủng hoảng, 'vũ khí' của London phản tác dụng, lỗi tại Brexit?

Kinh tế Anh rơi vào vùng xoáy khủng hoảng, 'vũ khí' của London phản tác dụng, lỗi tại Brexit?

Nhiều thông tin không tích cực về kinh tế Anh, nhiều ý kiến đã đổ lỗi cho Brexit. Thực tế có đúng là như vậy?
Phát hiện 'kho báu' ở nơi từng bị lãng quên, chẳng cần Nga, châu Âu tự tin 'né' khủng hoảng năng lượng

Phát hiện 'kho báu' ở nơi từng bị lãng quên, chẳng cần Nga, châu Âu tự tin 'né' khủng hoảng năng lượng

Các quốc gia trên khắp châu Âu đang chuẩn bị kỹ lưỡng để né cuộc khủng hoảng năng lượng, khi mùa Đông đang tới gần.
Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/9): Nga ‘thu đậm’ từ dầu, Hungary 'cấm cửa' nông sản Ukraine, EU lo phụ thuộc Trung Quốc về mặt hàng này

Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/9): Nga ‘thu đậm’ từ dầu, Hungary 'cấm cửa' nông sản Ukraine, EU lo phụ thuộc Trung Quốc về mặt hàng này

Doanh thu từ dầu mỏ của Nga cao nhất 11 tháng, Ukraine tuyên bố có thể trở thành trung tâm khí đốt của châu Âu… là tin kinh tế thế giới nổi bật.
Fed 'đánh tiếng' về hướng đi của chính sách tiền tệ, Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Fed 'đánh tiếng' về hướng đi của chính sách tiền tệ, Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại.
BerRiver Jardin – Tổ hợp căn hộ cao cấp đang được chào đón tại quận Long Biên

BerRiver Jardin – Tổ hợp căn hộ cao cấp đang được chào đón tại quận Long Biên

Nhiều năm qua, phát huy những ưu thế về quy hoạch và hạ tầng giao thông, quận Long Biên đã và đang là điểm sáng thu hút người mua nhà có nhu cầu ở thực ...
BerRiver Jardin - Đánh thức trải nghiệm sống đích thực

BerRiver Jardin - Đánh thức trải nghiệm sống đích thực

Sở hữu vị trí đắc địa “kề sông cận phố”, sau một thời gian mở bán, tổ hợp căn hộ BerRiver Jardin đến nay vẫn luôn chiếm trọn trái tim của người mua nhà có ...
Jardin de Joie – Điểm sáng đầu tư, an cư lý tưởng

Jardin de Joie – Điểm sáng đầu tư, an cư lý tưởng

Là một trong những dự án được quan tâm bậc nhất quận Long Biên, tổ hợp căn hộ Le Grand Jardin (Sài Đồng, Long Biên) nói chung và tòa căn hộ mới mang tên Khu ...
Bất động sản mới nhất: Sức hút từ Tây Nam Bộ, ngày càng nhiều người nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam, tiềm năng lớn ở Móng Cái

Bất động sản mới nhất: Sức hút từ Tây Nam Bộ, ngày càng nhiều người nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam, tiềm năng lớn ở Móng Cái

Cơ hội cho nhà đầu tư ở Tây Nam Bộ, nhiều ‘ông lớn’ đổ bộ Móng Cái (Quảng Ninh)… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm kết thúc thế giằng co trên thị trường đất nền, công bố ‘khu nghỉ dưỡng thung lũng’ ở Vĩnh Phúc

Bất động sản mới nhất: Dự báo thời điểm kết thúc thế giằng co trên thị trường đất nền, công bố ‘khu nghỉ dưỡng thung lũng’ ở Vĩnh Phúc

Nguồn cung đất nền giảm mạnh, IHG và BIM Group công bố dự án InterContinental Thanh Xuan Valley Resort… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Công nghệ VARs Connect: Giải pháp phát triển thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định, bền vững

Công nghệ VARs Connect: Giải pháp phát triển thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định, bền vững

Công nghệ VARs Connect là nội dung đáng chú ý trong chương trình 'Nền tảng số' ngày 9/9.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9: Tỷ giá USD, EUR, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Fed ‘hạ cánh mềm’, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9: Tỷ giá USD, EUR, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Fed ‘hạ cánh mềm’, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...Fed ‘hạ cánh mềm’, đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...  Kinh tế Mỹ củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh tăng nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật,  tỷ giá hối đoái... Các ông lớn ngân hàng tăng lãi suất, đồng bạc xanh 'rơi' nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Các ông lớn ngân hàng tăng lãi suất, đồng bạc xanh 'rơi' nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Nín thở chờ cuộc họp Fed tháng 9

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Nín thở chờ cuộc họp Fed tháng 9

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Nín thở chờ cuộc họp Fed tháng 9, đồng bạc xanh xuống nhẹ.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi, đồng bạc xanh tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi, đồng bạc xanh tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi, đồng bạc xanh tăng mạnh.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Chờ FED tăng lãi suất đợt cuối tháng 11, đồng bạc xanh trở lại đường đua?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Chờ FED tăng lãi suất đợt cuối tháng 11, đồng bạc xanh trở lại đường đua?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 14/9: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Chờ FED tăng lãi suất đợt cuối tháng 11, đồng bạc xanh trở lại đường đua?
Phiên bản di động