Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên.
Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Về phía đoàn Bộ Ngoại giao có các đồng chí Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao: Lê Thị Thu Hằng và Nguyễn Minh Hằng; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ: Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Bộ, Cục Lễ tân Nhà nước,...

Hưng Yên phát triển kinh tế vượt bậc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, trong thời gian vừa qua, Hưng Yên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thích ứng linh hoạt với tình hình mới, bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của tỉnh luôn được đặc biệt quan tâm nhằm huy động các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.

Đáng chú ý, trong những tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của Hưng Yên phục hồi và tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,6% (cùng kỳ năm 2021 tăng 5,6%; kế hoạch năm 2022 tăng 7%). Kim ngạch xuất khẩu 3,1 tỷ USD, đạt 55,3% kế hoạch.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút được 44 dự án đầu tư mới (39 trong nước, 5 nước ngoài) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15,8 nghìn tỷ đồng và 44,78 triệu USD; nâng tổng số dự án còn hiệu lực lên 2.100 (trong và ngoài nước) với tổng vốn đầu tư hơn 256 nghìn tỷ đồng và gần 6 tỷ USD.

Hưng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư thêm 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 396,5 ha đưa tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 15 khu công nghiệp với diện tích 3.887,23 ha, tạo mặt bằng sạch với hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn.

Trong thời gian tới, Hưng Yên định hướng chiến lược phát triển dựa trên 3 trụ cột chính: Công nghiệp hiện đại; Thương mại, dịch vụ gắn với đẩy mạnh đô thị hóa; Nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao.

Tại Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ, tỉnh xác định: Phát triển nhanh và bền vững, xây dựng Hưng Yên thành tỉnh công nghiệp hiện đại, nông nghiệp hiệu quả cao đến năm 2025. Đến năm 2030, xây dựng Hưng Yên giàu, đẹp, văn minh, có công nghiệp thuộc nhóm phát triển mạnh của cả nước; có các khu đô thị lớn, nông thôn mới kiểu mẫu; nông nghiệp hàng hóa hiệu quả cao, an toàn và bền vững; cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đến năm 2045, Hưng Yên là thành phố thông minh; phát huy đầy đủ những giá trị cốt lõi của văn hóa Phố Hiến xưa; là tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Hưng Yên và chúc mừng các thành tích đối ngoại của đất nước thời gian qua.

Với các mục tiêu phát triển trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hưng Yên tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài, nhất là các dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số, các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư lớn để đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Hưng Yên xác định 3 đột phá chiến lược là: Lập và quản trị phát triển theo quy hoạch tỉnh; ưu tiên dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số...; Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông và Xây dựng đội ngũ cán bộ năng lực, trình độ tốt và lực lượng lao động chất lượng cao.

Với vị trí địa lý thuận lợi, giáp với tất cả các trung tâm kinh tế lớn, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, thời gian tới Hưng Yên quyết tâm giải quyết phát triển hạ tầng giao thông, trong đó có đường vành đai 4, đường kết nối giữa hai đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Pháp Vân-Cầu Giẽ… làm cơ sở cho phát triển khu công nghiệp lớn, khu đô thị lớn…

Để thực hiện có hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế góp phần thực hiện các mục tiêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đề xuất với Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư FDI của các tập đoàn đa quốc gia, nhà đầu tư lớn.

Trong đó, tỉnh mong muốn thu hút các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp điện tử, linh kiện, vật liệu mới, công nghiệp số, cơ khí chính xác, trung tâm nghiên cứu và phát triển, logistics, giáo dục, đào tạo chất lượng cao, y tế, chăm sóc sức khỏe,...

Hưng Yên cũng mong muốn Bộ đề xuất, lựa chọn tỉnh là địa điểm tổ chức các sự kiện đối ngoại của quốc gia; thiết lập kênh trao đổi, chia sẻ thông tin hữu hiệu với các địa phương, nhà đầu tư, đối tác nước ngoài. Quảng bá hình ảnh, sản phẩm chủ lực và giới thiệu các tiềm năng, cơ hội của Hưng Yên tới các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài, nhất là các nước ASEAN, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ - La tinh.

Bộ cũng tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh vận động, thu hút các nguồn vốn ODA của các tổ chức đa phương, tổ chức chính phủ và tổ chức phi chính phủ cho các dự án phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giáo dục, giảm nghèo, khoa học, công nghệ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đào tạo nhân lực, tạo việc làm, khởi nghiệp; công tác kiều bào; bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại...

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngoại giao cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ Ngoại giao đồng hành cùng Hưng Yên

Sau khi nghe lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Ngoại giao trao đổi với các sở, ban, ngành của tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã dành thời gian đón tiếp rất nồng ấm, chân tình và làm việc với đoàn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nồng nhiệt chúc mừng Hưng Yên về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là thành công trong việc thực hiện vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và khôi phục, phát triển kinh tế trong năm 2021 và đặc biệt là trong nửa đầu năm 2022.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao Hưng Yên thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa..; kịp thời xử lý những vấn đề về an ninh đối ngoại, bảo hộ công dân...; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là tiền đề để Hưng Yên thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đã đặt ra.

Triển khai các chủ trương của Đại hội XIII và các Hội nghị Ngoại vụ, Ngoại giao cuối năm 2021, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao xác định rõ phục vụ phát triển đất nước, phát triển của các địa phương là nhiệm vụ trung tâm của toàn ngành.

Bộ trưởng cũng chỉ rõ, trong bối cảnh thế giới đang biến động sâu sắc hiện nay, Việt Nam xác định rõ là điểm đến an toàn và cùng phát triển của bạn bè, doanh nghiệp quốc tế.

Trên cơ sở nắm bắt rõ hơn về chiến lược, các ưu tiên phát triển của Hưng Yên và lắng nghe, trao đổi về những đề xuất của tỉnh đối với Bộ, Bộ Ngoại giao sẵn sàng và sẽ làm hết sức mình để phục vụ hiệu quả nhất, đắc lực nhất cho sự phát triển của các địa phương nói chung, trong đó có Hưng Yên nói riêng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Với lợi thế kết nối giao thông thuận tiện với các trung tâm phát triển kinh tế xã hội lớn, Bộ trưởng cho rằng, ngành Ngoại giao sẽ hỗ trợ thu hút về tỉnh các doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển dịch hoặc sắp xếp lại chuỗi cung ứng… ngoài khu vực châu Á, Đông Bắc Á, có thể thu hút các đối tác châu Âu, châu Mỹ hoặc khu vực đột phá vào các khu vực Trung Đông-châu Phi.

Hưng Yên là vùng đất văn hiến, vừa lịch sử, vừa có nguồn lực văn hóa rất dồi dào, đặc biệt là khu Di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến… di sản vô giá của kho tàng văn hóa dân tộc và nhân loại, đặt ra yêu cầu về bảo tồn và phát huy được các lợi ích khác nhau phục vụ phát triển. Bộ trưởng giao Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO; Vụ châu Âu… phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh và các đối tác nước ngoài để tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa và phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh.

Đồng tình với các định hướng phát triển của Hưng Yên và thế mạnh quy hoạch với các trụ cột của tỉnh, Bộ Ngoại giao tán thành và sẽ hỗ trợ tỉnh kết nối thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có sự hỗ trợ tỉnh trong xúc tiến đầu tư ở nước ngoài và cả trong nước. Bộ sẽ tiếp tục thực hiện xúc tiến đầu tư tại các địa phương nói chung và Hưng Yên nói riêng trong thời gian tới.

Bộ sẽ phối hợp với tỉnh trong giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, giới thiệu các khu công nghiệp, các khu di tích văn hóa… xây dựng hình ảnh cụ thể về tỉnh, con người Phố Hiến… để quảng bá về du lịch tỉnh; Tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong trao đổi thông tin về: kinh tế thế giới, các kinh nghiệm phát triển của các nước, kết nối các nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, công tác thông tin đối ngoại…

Về một trong những điểm “nghẽn” về công tác đào tạo cán bộ phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với tỉnh trong đào tạo cán bộ ở trong nước và đào tạo ở nước ngoài để nâng cao hơn nữa năng lực hội nhập trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về công tác Đảng và các mặt công tác khác. Hai bên sẽ ra kết luận buổi làm việc các đơn vị chức năng hai bên phối hợp triển khai, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên phát triển và góp phần thực hiện thành công chủ trương, đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh 50 triệu đồng và Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công của tỉnh 50 triệu đồng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhân dịp dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc tại tỉnh Hưng Yên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh; thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, bất khuất, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên.

Cuộc đời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh mãi mãi gắn liền với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng đem hết sức lực cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích của cách mạng, của nhân dân lên trên hết.

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã đến thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ lưu niệm mở tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã vận động các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tươi và nông sản tham dự ...

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

Ngày 28/7, tại TP. Hạ Long, Chủ tịch UBND 4 tỉnh, TP. Hải Phòng (Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng), Quảng Ninh (Chủ tịch Nguyễn Tường ...

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất nhập khẩu 7 tháng đạt 375 tỷ USD, xuất khẩu gạo "tê liệt", nhãn lồng Hưng Yên bán hơn 220.000 đồng mỗi ký tại ...

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Tin thế giới 5/10: Nga nói gì với phương Tây về việc sử dụng vũ khí hạt nhân, Giải Nobel Hoá học đã có chủ, 'nóng' tình hình Triều Tiên

Tin thế giới 5/10: Nga nói gì với phương Tây về việc sử dụng vũ khí hạt nhân, Giải Nobel Hoá học đã có chủ, 'nóng' tình hình Triều Tiên

Baoquocte.vn. Diễn biến xung đột Nga-Ukraine, tình hình bán đảo Triều Tiên... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Gấp rút gỡ ‘thẻ vàng’ IUU trong năm 2022, tạo động lực cho xuất khẩu thủy sản

Gấp rút gỡ ‘thẻ vàng’ IUU trong năm 2022, tạo động lực cho xuất khẩu thủy sản

Baoquocte.vn. Việc EC tới Việt Nam để kiểm tra tình hình thức hiện các khuyến nghị về IUU sẽ là cơ hội để chúng ta gỡ 'thẻ vàng' và khẳng định ...
Ngày làm việc thứ ba Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII thảo luận hai Đề án quan trọng

Ngày làm việc thứ ba Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII thảo luận hai Đề án quan trọng

Baoquocte.vn. Tiếp tục chương trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, ngày 5/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận về hai Đề án quan trọng.
XSMB 6/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 6/10/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 6/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 6/10/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 6/10. xổ số miền Bắc thứ 5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 6/10/2022. xổ số hôm nay 6/10. SXMB 6/10. kết quả xổ ...
Thông báo tuyển chọn ứng cử viên Chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ năm 2023

Thông báo tuyển chọn ứng cử viên Chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ năm 2023

Baoquocte.vn. Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2023 - 2024.
Giải Nobel Hóa học 2022 vinh danh 3 nhà khoa học Mỹ và Đan Mạch

Giải Nobel Hóa học 2022 vinh danh 3 nhà khoa học Mỹ và Đan Mạch

Baoquocte.vn. Viện hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố giải Nobel Hóa học năm 2022 thuộc về 2 nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học người ...
Kuwait: Ông Ahmad Nawaf Al-Sabah được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng

Kuwait: Ông Ahmad Nawaf Al-Sabah được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng

Baoquocte.vn. Theo sắc lệnh mới của Quốc vương công bố ngày 5/10, ông Ahmad Nawaf Al-Sabah đã được tái bổ nhiệm chức Thủ tướng Kuwait.
Covid-19 ngày 5/10: Ca mắc mới tiếp tục tăng, 858 bệnh nhân khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 5/10: Ca mắc mới tiếp tục tăng, 858 bệnh nhân khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 5/10 cho biết có 1.194 ca mắc mới; trong ngày có 858 bệnh nhân khỏi và không có F0 ...
XSMT 6/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 6/10/2022. SXMT 6/10/2022

XSMT 6/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 6/10/2022. SXMT 6/10/2022

Baoquocte.vn. XSMT 6/10 - xổ số hôm nay 6/10 - trực tiếp xổ số miền Trung 6/10/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 6/10. xổ số miền Trung thứ ...
'Đặc vụ xuyên quốc gia' khởi chiếu tại rạp Việt: Hyun Bin trở lại với phim điện ảnh hài hành động

'Đặc vụ xuyên quốc gia' khởi chiếu tại rạp Việt: Hyun Bin trở lại với phim điện ảnh hài hành động

Baoquocte.vn. 'Đặc vụ xuyên quốc gia' là dự án điện ảnh đầu tiên có sự góp mặt của Hyun Bin kể từ sau khi anh kết hôn với Son Ye Jin ...
Chính phủ Malaysia nhất trí phê chuẩn CPTPP

Chính phủ Malaysia nhất trí phê chuẩn CPTPP

Baoquocte.vn. Trong tuyên bố ngày 5/10, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) cho biết, chính phủ nước này đã nhất trí phê chuẩn CPTPP.
Gói trừng phạt thứ 8 nhắm vào Nga được 'thông quan', EC muốn EU đặt giới hạn giá khí đốt tạm thời

Gói trừng phạt thứ 8 nhắm vào Nga được 'thông quan', EC muốn EU đặt giới hạn giá khí đốt tạm thời

Baoquocte.vn. Ngày 5/10, Czech cho biết, các nước thành viên đã nhất trí về một gói trừng phạt khác đối với Nga vì chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Khủng hoảng năng lượng: Tiết kiệm là không đủ trước 'cơn khát' khí đốt, châu Âu phải chọn biện pháp cuối cùng

Khủng hoảng năng lượng: Tiết kiệm là không đủ trước 'cơn khát' khí đốt, châu Âu phải chọn biện pháp cuối cùng

Baoquocte.vn. Cuộc khủng hoảng năng lượng đang buộc các chính phủ châu Âu phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn.
Xuất khẩu của Hàn Quốc không còn khởi sắc trong quý IV/2022

Xuất khẩu của Hàn Quốc không còn khởi sắc trong quý IV/2022

Baoquocte.vn. Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 5/10 cho hay hoạt động xuất khẩu của nước này dự kiến sẽ xấu đi trong quý IV/2022.
Nga sẽ cung cấp LNG cho Myanmar? Hungary nói về ngoại lệ khi áp giá trần dầu Moscow

Nga sẽ cung cấp LNG cho Myanmar? Hungary nói về ngoại lệ khi áp giá trần dầu Moscow

Baoquocte.vn. Ông Nikolai Nozdrev cho biết, Nga đang thảo luận về việc cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Myanmar.
‘Cuộc chơi’ của Trung Quốc trên thị trường khí đốt - nhà điều phối bất đắc dĩ nhưng bỏ túi bộn tiền

‘Cuộc chơi’ của Trung Quốc trên thị trường khí đốt - nhà điều phối bất đắc dĩ nhưng bỏ túi bộn tiền

Baoquocte.vn. Một mối liên kết bất thường đang giúp châu Âu có thêm nguồn tích trữ khí đốt cho mùa Đông này.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy Nhơn.
Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm giảm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh giảm về mức ổn định

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/10, tỷ giá USD, Euro, CAD, Bảng Anh... Đồng Yen trụ vững, Đồng bạc xanh giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Phiên bản di động