Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao

Anh Sơn
Ngày 19/8, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Về phía đoàn Bộ Ngoại giao có các đồng chí Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao: Lê Thị Thu Hằng và Nguyễn Minh Hằng; đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ: Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Bộ, Cục Lễ tân Nhà nước,...

Hưng Yên phát triển kinh tế vượt bậc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết, trong thời gian vừa qua, Hưng Yên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thích ứng linh hoạt với tình hình mới, bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của tỉnh luôn được đặc biệt quan tâm nhằm huy động các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.

Đáng chú ý, trong những tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của Hưng Yên phục hồi và tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,6% (cùng kỳ năm 2021 tăng 5,6%; kế hoạch năm 2022 tăng 7%). Kim ngạch xuất khẩu 3,1 tỷ USD, đạt 55,3% kế hoạch.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút được 44 dự án đầu tư mới (39 trong nước, 5 nước ngoài) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15,8 nghìn tỷ đồng và 44,78 triệu USD; nâng tổng số dự án còn hiệu lực lên 2.100 (trong và ngoài nước) với tổng vốn đầu tư hơn 256 nghìn tỷ đồng và gần 6 tỷ USD.

Hưng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư thêm 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 396,5 ha đưa tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 15 khu công nghiệp với diện tích 3.887,23 ha, tạo mặt bằng sạch với hạ tầng đồng bộ, hiện đại sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn.

Trong thời gian tới, Hưng Yên định hướng chiến lược phát triển dựa trên 3 trụ cột chính: Công nghiệp hiện đại; Thương mại, dịch vụ gắn với đẩy mạnh đô thị hóa; Nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao.

Tại Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ, tỉnh xác định: Phát triển nhanh và bền vững, xây dựng Hưng Yên thành tỉnh công nghiệp hiện đại, nông nghiệp hiệu quả cao đến năm 2025. Đến năm 2030, xây dựng Hưng Yên giàu, đẹp, văn minh, có công nghiệp thuộc nhóm phát triển mạnh của cả nước; có các khu đô thị lớn, nông thôn mới kiểu mẫu; nông nghiệp hàng hóa hiệu quả cao, an toàn và bền vững; cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đến năm 2045, Hưng Yên là thành phố thông minh; phát huy đầy đủ những giá trị cốt lõi của văn hóa Phố Hiến xưa; là tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Hưng Yên và chúc mừng các thành tích đối ngoại của đất nước thời gian qua.

Với các mục tiêu phát triển trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hưng Yên tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài, nhất là các dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số, các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư lớn để đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

Hưng Yên xác định 3 đột phá chiến lược là: Lập và quản trị phát triển theo quy hoạch tỉnh; ưu tiên dự án quy mô lớn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ số...; Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông và Xây dựng đội ngũ cán bộ năng lực, trình độ tốt và lực lượng lao động chất lượng cao.

Với vị trí địa lý thuận lợi, giáp với tất cả các trung tâm kinh tế lớn, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện, thời gian tới Hưng Yên quyết tâm giải quyết phát triển hạ tầng giao thông, trong đó có đường vành đai 4, đường kết nối giữa hai đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Pháp Vân-Cầu Giẽ… làm cơ sở cho phát triển khu công nghiệp lớn, khu đô thị lớn…

Để thực hiện có hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế góp phần thực hiện các mục tiêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đề xuất với Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư FDI của các tập đoàn đa quốc gia, nhà đầu tư lớn.

Trong đó, tỉnh mong muốn thu hút các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp điện tử, linh kiện, vật liệu mới, công nghiệp số, cơ khí chính xác, trung tâm nghiên cứu và phát triển, logistics, giáo dục, đào tạo chất lượng cao, y tế, chăm sóc sức khỏe,...

Hưng Yên cũng mong muốn Bộ đề xuất, lựa chọn tỉnh là địa điểm tổ chức các sự kiện đối ngoại của quốc gia; thiết lập kênh trao đổi, chia sẻ thông tin hữu hiệu với các địa phương, nhà đầu tư, đối tác nước ngoài. Quảng bá hình ảnh, sản phẩm chủ lực và giới thiệu các tiềm năng, cơ hội của Hưng Yên tới các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài, nhất là các nước ASEAN, Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ - La tinh.

Bộ cũng tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh vận động, thu hút các nguồn vốn ODA của các tổ chức đa phương, tổ chức chính phủ và tổ chức phi chính phủ cho các dự án phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giáo dục, giảm nghèo, khoa học, công nghệ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đào tạo nhân lực, tạo việc làm, khởi nghiệp; công tác kiều bào; bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại...

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngoại giao cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ Ngoại giao đồng hành cùng Hưng Yên

Sau khi nghe lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Ngoại giao trao đổi với các sở, ban, ngành của tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã dành thời gian đón tiếp rất nồng ấm, chân tình và làm việc với đoàn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nồng nhiệt chúc mừng Hưng Yên về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là thành công trong việc thực hiện vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và khôi phục, phát triển kinh tế trong năm 2021 và đặc biệt là trong nửa đầu năm 2022.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao Hưng Yên thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa..; kịp thời xử lý những vấn đề về an ninh đối ngoại, bảo hộ công dân...; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là tiền đề để Hưng Yên thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đã đặt ra.

Triển khai các chủ trương của Đại hội XIII và các Hội nghị Ngoại vụ, Ngoại giao cuối năm 2021, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao xác định rõ phục vụ phát triển đất nước, phát triển của các địa phương là nhiệm vụ trung tâm của toàn ngành.

Bộ trưởng cũng chỉ rõ, trong bối cảnh thế giới đang biến động sâu sắc hiện nay, Việt Nam xác định rõ là điểm đến an toàn và cùng phát triển của bạn bè, doanh nghiệp quốc tế.

Trên cơ sở nắm bắt rõ hơn về chiến lược, các ưu tiên phát triển của Hưng Yên và lắng nghe, trao đổi về những đề xuất của tỉnh đối với Bộ, Bộ Ngoại giao sẵn sàng và sẽ làm hết sức mình để phục vụ hiệu quả nhất, đắc lực nhất cho sự phát triển của các địa phương nói chung, trong đó có Hưng Yên nói riêng.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Với lợi thế kết nối giao thông thuận tiện với các trung tâm phát triển kinh tế xã hội lớn, Bộ trưởng cho rằng, ngành Ngoại giao sẽ hỗ trợ thu hút về tỉnh các doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển dịch hoặc sắp xếp lại chuỗi cung ứng… ngoài khu vực châu Á, Đông Bắc Á, có thể thu hút các đối tác châu Âu, châu Mỹ hoặc khu vực đột phá vào các khu vực Trung Đông-châu Phi.

Hưng Yên là vùng đất văn hiến, vừa lịch sử, vừa có nguồn lực văn hóa rất dồi dào, đặc biệt là khu Di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến… di sản vô giá của kho tàng văn hóa dân tộc và nhân loại, đặt ra yêu cầu về bảo tồn và phát huy được các lợi ích khác nhau phục vụ phát triển. Bộ trưởng giao Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO; Vụ châu Âu… phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh và các đối tác nước ngoài để tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa và phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh.

Đồng tình với các định hướng phát triển của Hưng Yên và thế mạnh quy hoạch với các trụ cột của tỉnh, Bộ Ngoại giao tán thành và sẽ hỗ trợ tỉnh kết nối thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có sự hỗ trợ tỉnh trong xúc tiến đầu tư ở nước ngoài và cả trong nước. Bộ sẽ tiếp tục thực hiện xúc tiến đầu tư tại các địa phương nói chung và Hưng Yên nói riêng trong thời gian tới.

Bộ sẽ phối hợp với tỉnh trong giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, giới thiệu các khu công nghiệp, các khu di tích văn hóa… xây dựng hình ảnh cụ thể về tỉnh, con người Phố Hiến… để quảng bá về du lịch tỉnh; Tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong trao đổi thông tin về: kinh tế thế giới, các kinh nghiệm phát triển của các nước, kết nối các nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, công tác thông tin đối ngoại…

Về một trong những điểm “nghẽn” về công tác đào tạo cán bộ phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với tỉnh trong đào tạo cán bộ ở trong nước và đào tạo ở nước ngoài để nâng cao hơn nữa năng lực hội nhập trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về công tác Đảng và các mặt công tác khác. Hai bên sẽ ra kết luận buổi làm việc các đơn vị chức năng hai bên phối hợp triển khai, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên phát triển và góp phần thực hiện thành công chủ trương, đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước.

Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao trong triển khai công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh 50 triệu đồng và Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công của tỉnh 50 triệu đồng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhân dịp dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao làm việc tại tỉnh Hưng Yên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh; thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, bất khuất, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên.

Cuộc đời Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh mãi mãi gắn liền với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng đem hết sức lực cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích của cách mạng, của nhân dân lên trên hết.

Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thực hiện nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Đoàn đã đến thăm và dâng hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Hưng Yên đề xuất phối hợp với Bộ Ngoại giao trong thu hút đầu tư công nghiệp hiện đại, công nghệ cao
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi sổ lưu niệm mở tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã vận động các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tươi và nông sản tham dự ...

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

4 tỉnh, thành ký kết Thỏa thuận kinh tế trục cao tốc phía Đông

Ngày 28/7, tại TP. Hạ Long, Chủ tịch UBND 4 tỉnh, TP. Hải Phòng (Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng), Quảng Ninh (Chủ tịch Nguyễn Tường ...

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất khẩu ngày 7-9/8: Cá ngừ hưởng lợi từ EVFTA, xuất khẩu gạo gặp khó, nhãn lồng Hưng Yên đắt khách tại Singapore

Xuất nhập khẩu 7 tháng đạt 375 tỷ USD, xuất khẩu gạo "tê liệt", nhãn lồng Hưng Yên bán hơn 220.000 đồng mỗi ký tại ...

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

HLV Southgate trấn an NHM về tình hình của Kieran Trippier

HLV Southgate trấn an NHM về tình hình của Kieran Trippier

Kieran Trippier đã bị đau và phải nhờ giúp đỡ từ đội ngũ y tế. Nhưng theo Southgate, hậu vệ này chỉ bị chuột rút và không có gì đáng ...
Tiền đạo Harry Kane đi vào lịch sử trong ngày chạm mốc tệ hiếm thấy

Tiền đạo Harry Kane đi vào lịch sử trong ngày chạm mốc tệ hiếm thấy

Tiền đạo Harry Kane cán mốc tệ chưa từng thấy ở trận đấu anh phá kỉ lục khoác áo đội tuyển quốc gia của cựu hậu vệ Ashley Cole.
Giá heo hơi hôm nay 17/6: Giá heo hơi giảm 'xôi đỗ'; thị trường thịt heo Mỹ biến động lớn

Giá heo hơi hôm nay 17/6: Giá heo hơi giảm 'xôi đỗ'; thị trường thịt heo Mỹ biến động lớn

Nhìn chung, giá heo hơi hôm nay giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Hồ sơ, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe theo quy định mới nhất

Hồ sơ, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe theo quy định mới nhất

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe được quy định tại Quyết định 545/QĐ-BGTVT ngày 10/5/2024. Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
Cody Gakpo xuất sắc nhất trận tuyển Hà Lan thắng Ba Lan

Cody Gakpo xuất sắc nhất trận tuyển Hà Lan thắng Ba Lan

Tiền đạo Cody Gakpo được bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất ở trận tuyển Hà Lan thắng đội Ba Lan 2-1 tại EURO 2024.
Hội nghị hòa bình Ukraine: Lộ rõ nhiều khác biệt, Tổng thống Zelensky lạc quan, khẳng định Trung Quốc có thể giúp

Hội nghị hòa bình Ukraine: Lộ rõ nhiều khác biệt, Tổng thống Zelensky lạc quan, khẳng định Trung Quốc có thể giúp

Hội nghị hòa bình về Ukraine diễn ra hai ngày tại Thụy Sỹ đã bế mạc vào ngày 16/6, với việc nước chủ nhà thừa nhận có nhiều quan điểm ...
Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Giá vàng thế giới neo trên mức kháng cự, chuyên gia nói mong manh và không đáng tin cậy

Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Giá vàng thế giới neo trên mức kháng cự, chuyên gia nói mong manh và không đáng tin cậy

Giá vàng hôm nay 17/6/2024 tại thị trường trong nước vẫn duy trì ổn định, trong khi thế giới biến động mạnh.
Lần đầu tiên sau gần hai năm, Nga 'vượt mặt' Mỹ trong lĩnh vực này

Lần đầu tiên sau gần hai năm, Nga 'vượt mặt' Mỹ trong lĩnh vực này

Trong tháng 5/2024, Nga đã vượt qua Mỹ về nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu lần đầu tiên sau gần hai năm.
'Quýt làm cam chịu', ngành thịt lợn EU sắp đối mặt với 'cơn ác mộng' từ Trung Quốc

'Quýt làm cam chịu', ngành thịt lợn EU sắp đối mặt với 'cơn ác mộng' từ Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các công ty nước này đã yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU vào Bắc Kinh.
Khí đốt Nga: Bác bỏ cáo buộc Đức là ‘Hungary mới’, Thủ tướng Olaf Scholz nói gói trừng phạt tiếp theo sẽ sớm xảy ra

Khí đốt Nga: Bác bỏ cáo buộc Đức là ‘Hungary mới’, Thủ tướng Olaf Scholz nói gói trừng phạt tiếp theo sẽ sớm xảy ra

Thủ tướng Đức phủ nhận Berlin đang ngăn chặn các lệnh trừng phạt mới nhất của EU, phản đối cáo buộc 'Hungary mới'.
Bê bối sữa trộn chất tẩy rửa, Nhật Bản tăng cường giám sát trong lĩnh vực nông nghiệp

Bê bối sữa trộn chất tẩy rửa, Nhật Bản tăng cường giám sát trong lĩnh vực nông nghiệp

Hiệp hội Nông nghiệp tỉnh Oita (Nhật Bản) cho biết đã buộc phải tiêu hủy hơn 70 tấn sữa tươi nguyên liệu do chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Phương Tây đã có giải pháp tiêu tài sản Nga, tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’

Phương Tây đã có giải pháp tiêu tài sản Nga, tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’

Phương Tây tính cách hợp pháp buộc Moscow phải ‘trả giá’, quyết dùng tài sản Nga cho Ukraine vay bằng cách này...
Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Bất động sản mới nhất: 2024 vẫn là năm của chung cư, đất nền chưa lấy lại ‘phong độ’, đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư dự án gần 1.000 tỷ đồng

Phân khúc chung cư Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng hơn 20%, thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

CEO Lê Thị Oanh: Gây dựng thương hiệu với nhiều dự án bất động sản uy tín

NAVI Property và CEO Lê Thị Oanh đang tạo dựng chỗ đứng trên thị trường, khi gắn liền đơn vị phát triển các dự án có giá trị hàng trăm tỷ đồng trở lên như: ...
Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Các trường hợp bị hủy sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có sổ đỏ/sổ hồng thuộc các trường hợp này sẽ bị hủy theo Luật Đất đai 2024.
Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Thị trường chuyển biến tích cực nhờ những chính sách gỡ khó kịp thời, Hà Nội chấm dứt dự án tại Mỹ Đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

Bất động sản mới nhất: Chung cư cho thuê TP.HCM ‘hở căn nào hết căn đó’, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình

Nhu cầu thuê chung cư tại TP.HCM tăng mạnh, lưu ý về giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Bất động sản mới nhất: Căn hộ studio thiết lập mặt bằng giá bán và thuê ấn tượng, quá thiếu kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới

Quá ít kỳ thi cấp chứng chỉ môi giới so với nhu cầu, căn hộ studio là loại hình có mức tăng giá ấn tượng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6: Nhờ lực đẩy của Euro, USD phục hồi và tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/6 ghi nhận đồng Euro giảm mạnh, giúp đồng USD duy trì sự phục hồi và tăng cao hơn.
Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Giá vàng chạm đáy, đứng im, người dân có nên mua vàng lúc này?

Công ty SJC hiện đang tạm dừng chân tại đáy hơn 4 tháng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng.
19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

19 ngân hàng 'rủ nhau' tăng lãi suất, gửi tiền ở đâu 'hời' nhất?

Tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có tổng 19 ngân hàng thương mại tăng lãi suất. Chỉ tính riêng ngày 14/6, có tới 3 ngân hàng tăng lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6: USD trở lại 'đường đua' nhưng chưa đạt đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/6 ghi nhận đồng USD tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quan điểm 'diều hâu'.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6: USD 'quay xe' sau quyết định của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6: USD 'quay xe' sau quyết định của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/6 ghi nhận đồng USD giảm mạnh sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6: Đồng Euro đối mặt 'sóng gió'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6: Đồng Euro đối mặt 'sóng gió'

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 11/6 ghi nhận đồng USD duy trì sức mạnh, trong khi đồng Euro chật vật trong phiên giao dịch đầu tuần.
Phiên bản di động