Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các đại sứ trình quốc thư

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo thuận lợi cho các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mở rộng hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180807224857 Đại sứ Việt Nam tại Hungary trình Quốc thư tại Bosnia and Herzegovina
tin nhap 20180807224857 Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam

Ngày 7/8, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ Chile Jaime Chomali Garib,  Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen Gareth Ward, Đại sứ Cộng hòa Balan Wojciech Gerwel, Đại sứ Gambia Ramzia Diab Ghanim, Đại sứ Cộng hòa Uganda Dorothy Samali Hyuha, Đại sứ Nepal Khaga Nath Adhikari, Đại sứ Jamaica Antonia Hugh, Đại sứ Guatemala Herbert Estuardo Meneses Coronado,  Đại sứ Botswana Mothusi Bruce Rabasha Palai đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Sau lễ trình quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các đại sứ.

tin nhap 20180807224857
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen Gareth Ward. (Nguồn: TTXVN)

Nhiệt liệt chào mừng các đại sứ nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các nước Chile, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, Ba Lan, Gambia, Uganda, Nepal, Jamaica, Guatemala, Botswana tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam mong muốn tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên tất cả các lĩnh vực. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo thuận lợi cho các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mở rộng hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.

Tại buổi tiếp Đại sứ Chile, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Chile là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ La tinh; Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.  Cảm ơn Chile đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Chile để tổ chức thành công APEC 2019.    

Trao đổi với Đại sứ Vương quốc Anh về các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ vận động các doanh nghiệp Anh đẩy mạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; đề nghị Anh tiếp tục quan tâm giúp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Thịnh vượng, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như cải thiện môi trường kinh doanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển cơ sở hạ tầng; đề nghị Anh tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU và tác động để EU sớm ký và phê chuẩn EVFTA trong năm 2018.

Chủ tịch nước mong muốn tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Anh về giáo dục-đào tạo để sinh viên Việt Nam ngày càng có điều kiện tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực như luật, tài chính-ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ cao; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.    

tin nhap 20180807224857
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Cộng hòa Balan Wojciech Gerwel. (Nguồn: TTXVN)

Trong buổi tiếp Đại sứ Ba Lan, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy hợp tác kinh tế giữa hai nước đã có những bước tiến vượt bậc thời gian qua; Ba Lan đang là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam trong số các nước Trung Đông Âu. Chủ tịch nước hoan nghênh những tiến triển tích cực trong hợp tác song phương về văn hóa và giáo dục-đào tạo; mong muốn thời gian tới hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giáo dục mới ký năm 2017, nhất là việc sử dụng hiệu quả số lượng học bổng song phương.

Chủ tịch nước cảm ơn Ba Lan ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021; đề nghị Ba Lan tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, trong đó có việc sớm ký và phê chuẩn EVFTA trong năm 2018.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng hợp tác cùng phát triển với các nước bạn bè truyền thống ở châu Phi, trong đó có Gambia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Gambia chưa tương xứng với tiềm năng, vì vậy, hai bên cần đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp; khuyến khích giao lưu nhân dân để tăng cường hiểu biết lẫn nhau; trao đổi và ký các văn bản pháp lý quan trọng, tạo khuôn khổ tiền đề cho các nội dung hợp tác cụ thể; thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mà Việt Nam và Gambia đều có lợi thế, như nông nghiệp, kinh tế biển và du lịch.

Trong buổi tiếp Đại sứ Uganda, Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, hai nước cần tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế; mong Đại sứ tích cực thúc đẩy quảng bá tiềm năng thương mại và đầu tư của Uganda tại Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ và hợp tác cùng Uganda trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, dệt may, xây dựng...

tin nhap 20180807224857
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Nepal Khaga Nath Adhikari. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi tiếp Đại sứ Nepal, nhấn mạnh thực tế việc trao đổi đoàn các cấp giữa Việt Nam và Nepal còn chưa nhiều, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư còn khiêm tốn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đại sứ Nepal trong nhiệm kỳ nỗ lực đẩy mạnh trao đổi đoàn trên các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, giao lưu nhân dân, cũng như thúc đẩy trao đổi các đoàn doanh nghiệp nhằm tìm hiểu và khai thác thị trường của nhau, tiến tới hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Jamaica, Chủ tịch nước đề nghị, trên cơ sở quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Việt Nam mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Jamaica thông qua các biện pháp cụ thể như: Tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước; tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường của nhau.

Chia sẻ với Đại sứ Guatemala về những bước phát triển tích cực trong quan hệ song phương, nhất là về kinh tế, thương mại, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Guatemala còn nhiều dư địa hợp tác, nhất là về nông nghiệp, công nghiệp, khoa học kỹ thuật, dịch vụ... Vì vậy, hai bên cần chú trọng tổ chức các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước để tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau. Hai nước cũng cần quan tâm thúc đẩy đàm phán đi đến ký kết các thỏa thuận và hiệp định hợp tác, nhất là trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học-kỹ tuật... tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho việc phát triển hợp tác lâu dài.

Chào mừng Đại sứ Botswana sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè tại châu Phi, trong đó có Botswana. Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Botswana nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị, Việt Nam và Botswana cần triển khai thêm các hoạt động trao đổi đoàn, thúc đẩy giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; sớm ký Hiệp định khung hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghệ thông tin và một số hiệp định, thỏa thuận quan trọng khác tạo khuôn khổ thuận lợi cho các lĩnh vực hợp tác; đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mà Việt Nam và Botswana đều có lợi thế như nông nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin... Năm 2019, hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam chào đón Tổng thống Botswana sang thăm chính thức vào dịp này.

tin nhap 20180807224857
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Guatemala Herbert Estuardo Meneses Coronado. (Nguồn: TTXVN)

Đánh giá cao sự ủng hộ, phối hợp của các nước với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại LHQ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các nước tiếp tục phối hợp tốt với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Qua các đại sứ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến tổng thống, toàn quyền và các nhà lãnh đạo các nước.

Các đại sứ bày tỏ vinh dự được trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua đó chính thức trở thành đại sứ của các nước tại Việt Nam; chuyển đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời chúc sức khỏe của lãnh đạo các nước.

Các đại sứ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam thời gian qua; chúc mừng những thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua; khẳng định cam kết nỗ lực hết khả năng để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước với Việt Nam như về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục...

Các đại sứ gửi đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào, lời chúc sức khỏe của lãnh đạo cấp cao các nước.

tin nhap 20180807224857
Đại sứ Vũ Văn Dũng trình quốc thư lên Tổng thống Zimbabwe

Ngày 19/6, tại Thủ đô Harare, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Zimbabwe Vũ Văn Dũng đã trình Thư ủy nhiệm của ...

tin nhap 20180807224857
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn trình Quốc thư tại Chile

​Ngày 4/6, tại Phủ Tổng thống Chile, La Moneda, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã trình Quốc thư lên Tổng thống ...

tin nhap 20180807224857
Đại sứ Nguyễn Thiệp trình Thư ủy nhiệm lên Hoàng thân Monaco Albert II

Ngày 29/5, tại Monaco, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHXN Việt Nam tại Công quốc Monaco Nguyễn Thiệp (thường trú tại Pháp) đã ...

Đọc thêm

Thủ tướng Belarus dự đoán sắp có một thay đổi về động thái của phương Tây

Thủ tướng Belarus dự đoán sắp có một thay đổi về động thái của phương Tây

Baoquocte.vn. Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko ngày 14/8 cho biết nước này nhận được nhiều tín hiệu từ các nước phương Tây về sự sẵn sàng hợp tác.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 16/8/2022: Bọ Cạp đừng hơn thua với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Lịch âm 16/8, âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 16/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/8. âm lịch hôm nay 16/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 16 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 16/8/2022: Tuổi Tuất tài chính ổn định và vững chắc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 16/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Báo du lịch Canada: Vịnh Hạ Long - top 5 điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Baoquocte.vn. Trang du lịch The Travel của Canada đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách những điểm đến đẹp nhất năm 2022, đứng thứ 5.
Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Trung Quốc gia tăng áp lực tại eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trung Quốc đang tạo áp lực đáng kể đối với chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) bằng các hoạt động quân sự thường xuyên, mở rộng vùng trừng phạt kinh ...
Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Baoquocte.vn. Đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12 V-League 2022 có nhiều ý nghĩa với Duy Mạnh bởi đây là trận đấu thứ 150 của anh trong màu ...
G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

G20 dành tin vui cho các nước đang và kém phát triển

Baoquocte.vn. G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển và đang phát triển, cũng như các đảo quốc nhỏ.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani.
Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Hungary: EU trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là sai lầm cốt lõi

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU nhằm vào Nga là sai lầm mang tính cốt lõi.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Phiên bản di động