Chủ tịch nước viếng Tổng thống Venezuela Chavez

Ngày 7/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu đại diện Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, đặt vòng hoa viếng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez .
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Chủ tịch Trương Tấn Sang chia buồn với Đại sứ Venezuela tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Châu/TG&VN)

Vòng hoa của Chủ tịch nước mang dòng chữ: “Lãnh đạo Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính viếng”.

Chia buồn với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, người anh em thân thiết của nhân dân Việt Nam, người bạn của nhân dân tiến bộ trên thế giới, một chiến sĩ của tư tưởng Cách mạng Bolivar đã phấn đấu không mệt mỏi vì một Tổ quốc Venezuela xã hội chủ nghĩa, vì một thế giới công bằng, tốt đẹp và tràn đầy tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ những tình cảm sâu đậm mà người anh em, Tổng thống Chavez đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, cùng những đóng góp to lớn và quý báu của Tổng thống đối với việc tăng cường và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi vào sổ tang: “Thay mặt Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình người anh em Tổng thống, Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela, Nhà nước, Chính phủ và toàn thể nhân dân Venezuela và tin tưởng rằng nhân dân Venezuela sẽ vượt qua nỗi đau thương mất mát lớn lao này, kế thừa và phát huy những lý tưởng cao đẹp của người chiến sĩ Cách mạng Bolivar Hugo Chavez và tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp phát triển mọi mặt của Venezuela”.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi điện tới Phó Chủ tịch thứ nhất Ðảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello và Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, chia buồn sâu sắc tới Ðảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Venezuela và gia đình Tổng thống Hugo Chavez.

Cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng nhiều đoàn đại diện các bộ, ban, ngành của Việt Nam, các hội hữu nghị Việt Nam-Cu Ba, Việt Nam-Tây Ban Nha, đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam... đã đến đặt vòng hoa viếng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và chia buồn cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán Venezuela trong niềm tiếc thương sâu sắc Tổng thống Hugo Chavez.

Sổ tang viếng Tổng thống Hugo Chavez được Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam mở từ ngày 6-11/3.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trút hơi thở cuối cùng ngày 5/3, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng dương 58 tuổi.

Ông Chavez qua đời chỉ 5 tháng sau khi tái đắc cử hồi tháng 10 vừa qua sau khi đánh bại ứng cử viên đối lập Henrique Capriles. Theo dự kiến thì ông sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức với nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm vào 10/1 vừa qua. Tuy nhiên, buổi lễ đó đã không bao giờ diễn ra.

Ông Chavez được coi là nhà lãnh đạo đứng đầu phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, nhận được sự ủng hộ lớn lao từ nhân dân lao động./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Cập nhật giá xe máy Yamaha Jupiter mới nhất tháng 12/2025

Cập nhật giá xe máy Yamaha Jupiter mới nhất tháng 12/2025

Bảng giá xe Yamaha Jupiter mới nhất tháng 12/2025 tại các đại lý trên cả nước được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ vào tháng Một, trình bày một kế hoạch quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ vào tháng Một, trình bày một kế hoạch quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shinjiro Koizumi đang có kế hoạch thăm Mỹ vào tháng Một tới để hội đàm với người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth.
U22 Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận gặp U22 Malaysia

U22 Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận gặp U22 Malaysia

Đội tuyển U22 Việt Nam tập trung cao độ, chuẩn bị cho trận đấu với U22 Malaysia tại SEA Games 33.
Người Việt chi mạnh tay, bán lẻ và tiêu dùng tăng 9,1% trong 11 tháng

Người Việt chi mạnh tay, bán lẻ và tiêu dùng tăng 9,1% trong 11 tháng

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước trong 11 tháng đạt mức tăng trưởng ấn tượng 9,1% so với cùng kỳ năm ...
Hơn 1,4 tỷ cây đã được trồng trong giai đoạn 2021-2025

Hơn 1,4 tỷ cây đã được trồng trong giai đoạn 2021-2025

Sau 5 năm thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, cả nước đã trồng được hơn 1,4 tỷ cây xanh, đạt 143,9% so với mục ...
Lịch cúp điện TP. Huế hôm nay ngày 7/12/2025

Lịch cúp điện TP. Huế hôm nay ngày 7/12/2025

Thông tin lịch cúp điện tại TP. Huế theo từng khu vực được cập nhật mới nhất từ Điện lực miền Trung ngày 7/12/2025.
Phép thử với G20

Phép thử với G20

Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết

Đau đầu với cam kết

Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, bước ngoặt lịch sử hay khoảng lặng tạm thời

Tình hình Trung Đông đột biến. Israel và Hamas đồng ý thỏa thuận ngừng bắn, hướng tới chấm dứt xung đột kéo dài 2 năm.
Thử thách với ‘bà đầm thép’ Nhật Bản

Thử thách với ‘bà đầm thép’ Nhật Bản

Đưa Nhật Bản bước vào một kỷ nguyên mới đang thử thách 'bà đầm thép' Takaichi Sanae.
Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Gần một thập kỷ Brexit, nước Anh tụt hậu cả về thương mại và tăng trưởng

Ngày 3/12, tờ Euro News dẫn báo cáo của Decision Maker Panel về tình hình kinh tế của Anh sau một thập kỷ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Thấy gì qua mô hình quản lý di cư mới của Uzbekistan?

Uzbekistan đang mở rộng chính sách di cư lao động theo quy định, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở cả châu Âu và châu Á.
Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Nước Đức loay hoay vực dậy vị thế kinh tế đang 'rơi tự do'

Đức đang trải qua cuộc khủng hoảng sâu sắc, khiến Berlin phải tìm kiếm giải pháp để vực dậy vị thế kinh tế vốn đang 'rơi tự do' này.
‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

‘Sứ mệnh Genesis’: Bí mật cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực AI

Việc Mỹ công bố 'Sứ mệnh Genesis' được đánh giá là hành động vén bức màn bí mật trong cạnh tranh Mỹ-Trung trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Quan hệ với Mỹ 'căng như dây đàn', Nam Phi chuyển hướng đa dạng hóa thị trường, Trung Quốc nhanh tay 'chớp thời cơ'

Trung Quốc hưởng lợi đáng kể khi Nam Phi tìm cách đa dạng hóa thị trường và dần tách khỏi sự phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Thấy gì qua chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Theo nhận định của học giả Saima Afzal, chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thu hút sự chú ý của phương Tây.
Phiên bản di động