Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Australia

Theo dõi TGVN trên
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Australia, chiều 29/11, tại thủ đô Canberra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Australia. 
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20171129224818 Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Australia-Việt Nam
tin nhap 20171129224818 Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện sinh viên Australia học tại Việt Nam

Báo cáo vắn tắt về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Australia, Đại sứ Ngô Hướng Nam cho biết với khoảng hơn 300.000 người, đây được coi là cộng đồng người Việt lớn thứ ba trên thế giới và là cộng đồng lớn thứ năm tại Australia.

Mặc dù là cộng đồng hình thành khoảng 30-40 năm, người Việt Nam tại Australia được đánh giá là thành đạt, hội nhập tốt vào xã hội sở tại. Khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu cũng được coi là cộng đồng sinh viên lớn.

tin nhap 20171129224818
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện Việt kiều, học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Australia. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Theo Đại sứ, cộng đồng người Việt Nam tại Australia đã và đang là cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước.

Tại cuộc gặp gỡ, luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội doanh nhân gốc Việt tại Australia, tiến sỹ Nguyễn Đăng Thắng, chuyên gia môi trường, Đỗ Anh Tuấn, đại diện Hội sinh viên Việt Nam ở Canberra phát biểu bày tỏ vui mừng chào đón nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam thăm chính thức Australia và có cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam; bày tỏ vui mừng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội đất nước thời gian qua đạt được những kết quả tích cực, sinh viên Đỗ Anh Tuấn cho biết đây là nguồn động viên đối với những người con sống xa quê.

Đại diện kiều bào chia sẻ mặc dù sinh sống xa quê nhưng luôn muốn có những đóng góp thiết thực hướng cho đất nước.

Thời gian qua, bà con đã có những hoạt động như sát cánh với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia tổ chức nhiều hội thảo giới thiệu môi trường đầu tư hấp dẫn ở Việt Nam, tham gia cuộc vận động "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam," giới thiệu mặt hàng nông sản Việt Nam, kết nối doanh nghiệp Australia với doanh nghiệp ở trong nước, cùng các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế có những nghiên cứu như xác định diện tích nông nghiệp tối ưu để đảm bảo an ninh lương thực, đánh giá tích cực về công cuộc đổi mới của Việt Nam…

Đại diện cộng đồng cho biết Australia là đất nước có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, có nhiều kinh nghiệm khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học trong quá trình phát triển, công nghệ quản lý môi trường tốt trong khai thác tài nguyên khoáng sản...

Theo bà con, từ những lợi thế này nhà nước cần có cơ chế cụ thể tăng cường hợp tác quốc tế ở cấp vĩ mô, khuyến khích chuyển giao công nghệ cũng như nghiên cứu chuyên sâu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm...

Ở mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, bà con sẵn sàng có những đóng góp, kết nối góp phần phát triển đất nước.

Bày tỏ vui mừng khi gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng bà con kiều bào có nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ chuyến thăm Australia lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam được thực hiện nhằm củng cố và phát triển quan hệ với Australia, qua đó thể hiện sự ủng hộ việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược, hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018; mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ song phương, cũng như hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Australia không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực.

Có được thành tựu đó là nhờ có sự đóng góp rất quan trọng của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và bà con Việt kiều ta tại Australia.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con về những đóng góp to lớn đó.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo vắn tắt một số kết quả của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), tình hình kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước năm 2017 và phương hướng năm 2018, về kết quả của kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV vừa qua.

Đánh giá cao kết quả công tác mà Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện để các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán sẽ tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Cảm ơn bà con kiều bào đã đến dự cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói các ý kiến phát biểu của đại diện cộng đồng, đội ngũ trí thức, doanh nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, kinh doanh tại Australia là rất tâm huyết.

Với tình yêu quê hương, đất nước, bà con đã có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước như là cầu nối hợp tác với doanh nghiệp trong nước, xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với bạn bè quốc tế...

Chủ tịch Quốc hội cũng đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của bà con và cho biết sẽ chuyển tới các cơ quan hữu quan trong nước nghiên cứu, xem xét, giải đáp thấu đáo.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta là luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiếng nói và chữ viết để giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong bà con cố gắng hơn nữa trong việc dạy tiếng Việt cho các cháu thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Australia.

tin nhap 20171129224818
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hạ viện, Thượng viện Australia

Sáng 29/11 (theo giờ địa phương), lễ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt ...

tin nhap 20171129224818
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Australia

Đúng 7 giờ 35 phút ngày 29/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam ...

tin nhap 20171129224818
Tăng cường quan hệ gần gũi, tin cậy Việt Nam - Australia

Nhân dịp Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull sang dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Việt ...

(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Giá cà phê hôm nay 21/1: Sàn giao dịch đỏ lửa, ngóng kích thích của tân Tổng thống Mỹ; Giá hồ tiêu tiếp tục lặng sóng

Giá cà phê hôm nay 21/1: Sàn giao dịch đỏ lửa, ngóng kích thích của tân Tổng thống Mỹ; Giá hồ tiêu tiếp tục lặng sóng

Giá cà phê trên cả hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới đều đỏ rực trong ngày Tổng thống Mỹ thứ 46 nhậm chức.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 21/1: Tuổi Tý vận may tài lộc, tuổi Ngọ lưu ý sức khỏe

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 21/1: Tuổi Tý vận may tài lộc, tuổi Ngọ lưu ý sức khỏe

Tử vi hôm nay 21/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 21/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 21/1/2021 - Lịch vạn niên 21/1/2021

Lịch âm 21/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 21/1/2021 - Lịch vạn niên 21/1/2021

Lịch âm 21/1. Âm lịch hôm nay 21/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 21 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 21/1/2021: Song Ngư tình duyên lận đận, Xử Nữ bị lừa gạt tình cảm?

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 21/1/2021: Song Ngư tình duyên lận đận, Xử Nữ bị lừa gạt tình cảm?

Tử vi hôm nay 21/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây

Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây

Hai động thái của Tổng thống Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đang đẩy Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tình trạng khó xử. TG&VN bình luận.
Tin thế giới 20/1: Ông Trump 'tất tay' với ván bài cuối; Mỹ chuẩn bị cho Lễ Nhậm chức của ông Biden; Ngoại trưởng Zimbabwe tử vong do Covid-19

Tin thế giới 20/1: Ông Trump 'tất tay' với ván bài cuối; Mỹ chuẩn bị cho Lễ Nhậm chức của ông Biden; Ngoại trưởng Zimbabwe tử vong do Covid-19

Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump trước ngày rời Nhà Trắng, Mỹ-Trung Quốc, đại dịch Covid-19... là một số sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
EIU: Việt Nam là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất châu Á - Thái Bình Dương

EIU: Việt Nam là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất châu Á - Thái Bình Dương

Theo EIU, Việt Nam là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Saudi Arabia

Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Saudi Arabia

Lễ ký kết ‘Chương trình hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Hoàng tử Saud Al-Faisal, Saudi Arabia.
Hoa Kỳ và Việt Nam cam kết hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Hoa Kỳ và Việt Nam cam kết hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố kết quả bước đầu của Dự án Xử lý ô nhiễm dioxin, cam kết hợp tác ...
Tạ Quỳnh Mai: Nữ CEO 8X tài năng, bản lĩnh

Tạ Quỳnh Mai: Nữ CEO 8X tài năng, bản lĩnh

Sau 12 năm, giờ đây, QM Diamond đã trở thành thương hiệu lớn về trang sức - kim cương. Thành công ấy, không thể không nhắc tới vai trò trụ ...
Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện

Dân chủ Mỹ qua sự kiện ngày 6.1: Xảy chuyện nên lộ diện 1

Khủng hoảng 6/1 lộ diện những khiếm khuyết, rệu rã của nền dân chủ Mỹ. Rồi đây, nhân tố nào quyết định chiều hướng tình hình Mỹ trong năm 2021? Phân tích.
Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU đạt thỏa thuận đầu tư: Phe cần gặp phía vội

Trung Quốc-EU ký kết thoả thuận về đầu tư sau 7 năm đàm phán. Điều gì khiến cả hai đều vừa cần vừa vội với việc ký kết nói trên. Báo TG&VN phân tích.
Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU và hậu Brexit: Tình cảm dẫn dắt, lý trí quyết định

Anh-EU đã ký thỏa thuận về hợp tác hậu Brexit ngay trước thềm Giáng sinh. Thực chất của thỏa thuận đó là gì? Ai được và ai mất những gì? TG&VN phân tích.
Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Đại dịch Covid-19: vaccine trong cuộc chơi chính trị

Trong cuộc chiến chống Covid-19, vaccine đang là vấn đề thời sự nhất hiện nay. Nhưng, vaccine cũng được sử dụng trong cuộc chơi ảnh hưởng chính trị thế giới.
Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Mỹ, Nhật Bản và Pháp tập trận quân sự chung: Liên thủ đỡ liên minh

Động thái của Mỹ, Nhật Bản, Pháp tập trận quân sự chung tại vùng biển Nhật Bản, hàm chứa thông điệp gì, đích đến của thông điệp đó? TG&VN phân tích.
PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

PHÂN TÍCH Bầu cử Mỹ 2020: Nhận diện nước Mỹ qua một kỳ bầu cử

Bầu cử Mỹ 2020 và “hậu bầu cử” vừa phản ánh thực trạng chính trị xã hội hiện tại ở nước Mỹ, vừa giống như điềm bất lành với tương lai của nước Mỹ. Phân ...
The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

Theo The Sunday Times, Việt Nam đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.
Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Ông Armin Laschet đang có nhiều cơ hội là người đứng đầu Chính phủ Liên bang Đức, sau bốn nhiệm kỳ cầm quyền của bà Angela Merkel.
Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Quan hệ Mỹ-Anh sẽ sang trang mới dù Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ấn tượng ban đầu không mấy tốt đẹp về Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Bạo loạn Đồi Capitol: Ông Trump 'gieo gió', ông Biden 'gặt bão'

Sự kiện bạo loạn ở Đồi Caitol đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nền chính trị Mỹ.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Phiên bản di động