Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc

Chu Văn
Tại các buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam ngày càng thuận lợi, minh bạch, là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài kể cả trong điều kiện có dịch.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 14/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Cho Huyn-sang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung; ông Lim Byeong-yong, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction; ông Pyun Jung-bum, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Kyobo; ông Suh Kyung-bae, Chủ tịch Tập đoàn Amorepacific; và ông Park In-ku, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Huyn-sang. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Huyn-sang. (Nguồn: TTXVN)

Tại cuộc tiếp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, ông Cho Huyn-sang bày tỏ cảm kích trước nỗ lực của các công nhân Việt Nam đang làm cho tập đoàn khi phải sản xuất trong bối cảnh khó khăn theo mô hình 3 tại chỗ để hoàn thành các kế hoạch kinh doanh.

Lãnh đạo tập đoàn đồng thời kiến nghị một số vấn đề trong quá trình đầu tư tại Việt nam, trong đó có việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với công ty Hyosung Vina Chemicals, đề nghị sớm triển khai xây dựng đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch và sớm phê duyệt chi tiết mở rộng khu công nghiệp Tam Thăng - Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh hiện Việt Nam đang chuyển sang trạng thái mới theo hướng thích ứng với dịch bệnh, đồng thời đặt ra mục tiêu đến cuối năm nay sẽ bao phủ 100% vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, việc phòng chống dịch được phân theo từng vùng, từng cấp độ chứ không áp dụng đại trà như trước nhằm đảm bảo sản xuất và chuỗi cung ứng lưu thông hàng hoá.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Tập đoàn Hyosung phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự án Khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng; phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan để chủ động tháo gỡ vướng mắc trong việc hoàn thuế; đồng thời cho biết dự án đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đang được đẩy nhanh tiến độ để khởi công vào quý I năm sau.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction Lim Byeong Yong. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction Lim Byeong Yong. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C) Lim Byeong-yong, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của tập đoàn trong lĩnh vực phát triển hạ tầng tại Việt Nam, nêu rõ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài có công nghệ, năng lực và kinh nghiệm tham gia đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng chiến lược về giao thông, đô thị lớn, y tế, năng lượng, hạ tầng số.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết vừa qua, Việt Nam đã ban hành Danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 – 2025 với 157 dự án trong nhiều lĩnh vực như hạ tầng giao thông, hạ tầng giáo dục, y tế, hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, hạ tầng công nghệ thông tin, đồng thời cho rằng ngoài các dự án đã triển khai, nếu GS E&C có các dự án được triển khai trong dịp này là rất ý nghĩa. Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ghi nhận một số kiến nghị của lãnh đạo tập đoàn về dự án BT Tân Sơn Nhất - Bình Lợi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết sẽ đề nghị các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát để giải quyết, đồng thời đề nghị tập đoàn chủ động phối hợp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Quốc hội Việt Nam đang tập trung hoàn thiện hơn nữa hệ thống pháp luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường giám sát để bảo đảm chính sách, pháp luật được thực thi hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Công ty Kyobo Life Insuarance. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Công ty Kyobo Life Insuarance. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo, ông Pyun Jung Bum, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc tập đoàn đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, cho biết thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn tuy nhiên sự cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm an toàn, minh bạch, bền vững, hiệu quả, đặc biệt hướng đến chuyển đổi số là một trong những ưu tiên của Việt Nam.

Vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và dự kiến sẽ xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ ba vào tháng 5 năm sau nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, hướng đến sự phát triển cân đối, hài hòa giữa các loại hình bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm vi mô.

Lãnh đạo Tập đoàn Kyobo cho biết là 1 trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc, với chiến lược mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, Kyobo luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Việt Nam.

Tập đoàn hiện đang làm việc với Bảo hiểm Bảo Long và BIDV Metllife theo hướng mua cổ phần và coi như đây là 1 trong những bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam, đồng thời mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe và các công ty khởi nghiệp để đóng góp vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Tiếp ông Suh Kyung-bae, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Amorepacific hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có những nhãn mỹ phẩm rất nổi tiếng tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng tập đoàn giành được Giải thưởng Sáng tạo tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng quốc tế 2021 trong hạng mục sức khỏe.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam là thị trường rất tiềm năng với quy mô dân số gần 100 triệu người, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng… Công nghệ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp của Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Do đó, Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi mở tập đoàn xem xét kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, từ thị trường Việt Nam xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới đều rất thuận lợi. Hiện nay, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đang ngày càng thuận lợi, minh bạch và là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài kể cả trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Chủ tịch Tập đoàn Amorepacific cho biết đang có dự định mở nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó ưu tiên lựa chọn mở nhà máy tại Việt Nam hoặc có thể hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon, ông Park In-ku, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động hiệu quả của tập đoàn tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp bao bì, đóng gói thực phẩm, qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Dongwon cho biết Dongwon là công ty thủy sản lớn nhất Hàn Quốc. Tập đoàn đề xuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hỗ trợ việc 2 nước ký kết Hiệp định về sản xuất chế biến thủy hải sản.

Hiện tập đoàn đã phát triển và thành lập thêm các công ty con, mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, logistics và tài chính. Ngoài các lĩnh vực đã hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn đang nghiên cứu mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như logistics, vận tải, container, kho hàng lạnh, vật liệu đóng gói, thực phẩm, đồng thời đang xem xét các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.

Hoan nghênh các kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn Dongwon, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam đã ký 17 hiệp định thương mại tự do, trong đó có các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA), do đó nhu cầu về logistics, vận tải, kho lạnh,... chắc chắn sẽ tăng cao và cần có những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và chất lượng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng việc tập đoàn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới là phù hợp và đúng thời điểm. Tập đoàn có thể mở rộng đầu tư, phát triển các sản phẩm mũi nhọn, tăng cường liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam nhất là trong những công đoạn có giá trị gia tăng cao trong chuỗi cung ứng, sản xuất của tập đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc

Sáng 13/12 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc và Đại sứ Ấn Độ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc và Đại sứ Ấn Độ

Chiều 29/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hàn Quốc và Đại sứ Ấn Độ tại Việt ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Motorola chuẩn bị tung “tân binh” smartphone đầy bất ngờ

Motorola chuẩn bị tung “tân binh” smartphone đầy bất ngờ

Dù chưa được công bố chính thức, Motorola đã hé lộ gần như toàn bộ thông tin về mẫu smartphone mới Motorola Edge 70 Fusion, cho thấy ngày ra mắt ...
Tính năng nổi bật của Gemini được Google mở cho mọi người dùng

Tính năng nổi bật của Gemini được Google mở cho mọi người dùng

Dù trò chuyện với chatbot AI như Google Gemini mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng vẫn tồn tại một số yếu tố khiến quá trình tương tác đôi ...
Cách làm ảnh nghiêng 3D trong Canva tạo hiệu ứng chiều sâu đơn giản

Cách làm ảnh nghiêng 3D trong Canva tạo hiệu ứng chiều sâu đơn giản

Canva cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa giúp tạo hiệu ứng ảnh nghiêng 3D ấn tượng. Chỉ với vài bước đơn giản trên máy tính, bạn có thể biến ...
Galaxy S26 Ultra vượt mặt iPhone 17 Pro Max về hiệu năng

Galaxy S26 Ultra vượt mặt iPhone 17 Pro Max về hiệu năng

Không phải mọi thị trường đều được phân phối Galaxy S26 Ultra dùng chip Qualcomm, khiến nhiều người dùng thất vọng vì trải nghiệm hiệu năng không đồng nhất giữa ...
Khi 'du học tại chỗ' cũng là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc

Khi 'du học tại chỗ' cũng là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc

Ngày càng nhiều người Việt Nam lựa chọn hình thức "du học" tại các trường đại học trong nước. Các chương trình quốc tế ngày càng phát triển trong khi ...
Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Ba Lan-ASEAN, tăng cường khả năng phục hồi chiến lược trước những thách thức toàn cầu

Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Ba Lan-ASEAN, tăng cường khả năng phục hồi chiến lược trước những thách thức toàn cầu

Ngày 23/3, Hội thảo ‘Đối thoại Ba Lan-ASEAN: Cộng đồng lợi ích và phát triển an toàn’ đã diễn ra tại Hạ viện Ba Lan.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Tính toán phía sau Lá chắn châu Mỹ

Sự ra đời của 'Lá chắn châu Mỹ' có thể coi là bước đi đầu tiên nhằm hiện thực hóa tham vọng của Washington giữ vai trò và vị thế áp đảo tại Tây bán ...
Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc: Tầm nhìn cho phát triển chất lượng cao

Kỳ họp Lưỡng hội Trung Quốc được kỳ vọng vạch tầm nhìn thúc đẩy phát triển chất lượng cao và duy trì đà cải cách của Trung Quốc.
Cơ hội vàng với bà Takaichi Sanae

Cơ hội vàng với bà Takaichi Sanae

Quyết định giải tán Hạ viện được cho là bước đi được tính toán kỹ lưỡng của nữ Thủ tướng Nhật Bản nhằm thiết lập ưu thế vững chắc trên chính trường xứ sở mặt ...
Bước tiến mới trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản

Bước tiến mới trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và gặp gỡ với Thủ tướng nước chủ nhà Sanae Takaichi đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ giữa Seoul và ...
Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Bước ngoặt trong quan hệ EU-Jordan

Là cuộc gặp đầu tiên ở cấp cao nhất, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Jordan tại Amman vào 8/1 được mô tả là bước ngoặt trong quan hệ giữa hai ...
Truyền thông Anh ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam

Truyền thông Anh ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam

Truyền thông Anh thời gian gần đây đã có nhiều bài viết ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam.
Giá phân bón tăng vọt, nông dân Mỹ thêm gánh nặng trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông

Giá phân bón tăng vọt, nông dân Mỹ thêm gánh nặng trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông

Áp lực ngày càng lớn đối với ngành nông nghiệp Mỹ có thể kéo theo đà tăng giá mạnh hơn tại các siêu thị.
Hội nghị thượng đỉnh 'Africa Forward': Cơ hội để Pháp thúc đẩy chương trình nghị sự tại châu Phi

Hội nghị thượng đỉnh 'Africa Forward': Cơ hội để Pháp thúc đẩy chương trình nghị sự tại châu Phi

Pháp khởi xướng một nền tảng đối thoại tại thủ đô Nairobi (Kenya) mang tên Hội nghị thượng đỉnh “Africa Forward” vào tháng 5/2026.
Việc eo biển Hormuz đóng cửa sẽ tác động đến thế giới như thế nào?

Việc eo biển Hormuz đóng cửa sẽ tác động đến thế giới như thế nào?

Bất kỳ sự gián đoạn hoặc đóng cửa nào tại eo biển Hormuz cũng sẽ gây ra những cú sốc lan rộng khắp các thị trường năng lượng.
Dầu mỏ qua eo biển Hormuz phải giao dịch bằng NDT - ‘nước cờ cao tay’ của Iran có đủ sức khiến đồng USD nao núng?

Dầu mỏ qua eo biển Hormuz phải giao dịch bằng NDT - ‘nước cờ cao tay’ của Iran có đủ sức khiến đồng USD nao núng?

Liệu đề xuất để dầu mỏ qua eo biển Hormuz đổi lấy NDT của Iran có phải là một tính toán chiến lược nhằm đẩy nhanh quá trình phi USD trên toàn cầu?
Mỹ đang tụt hậu trong cuộc chạy đua vũ trang siêu thanh - Tên lửa mới đáng sợ của Trung Quốc là bằng chứng

Mỹ đang tụt hậu trong cuộc chạy đua vũ trang siêu thanh - Tên lửa mới đáng sợ của Trung Quốc là bằng chứng

Theo tác giả bài báo đăng trên tờ Popular Mechanics, còn quá sớm để tuyên bố liệu Mỹ đã thắng hay thua trong cuộc đua vũ khí siêu thanh. Xét cho cùng, cuộc đua chỉ ...
Phiên bản di động