Chưa phát hiện nạn nhân gốc Việt trong vụ sập nhà ở Campuchia

04/01/2020 17:08

TGVN. Đến thời điểm 23 giờ 30 ngày 3/1, cảnh sát chưa phát hiện người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập tòa nhà 7 tầng đang thi công ở tỉnh Kep của Campuchia.

TIN LIÊN QUAN
chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia Dự án Dara Sakor ở Campuchia - một ‘kế hoạch trò chơi' khác của Trung Quốc?
chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia Điều chưa biết về ngôi sao gốc Việt được ví như Ronaldo của U22 Campuchia
chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của công trình đang thi công bị đổ sập chiều ngày 3/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam phụ trách 6 tỉnh Preah Sihanouk, Kampong Speu, Takeo, Koh Kong, Kampot và Kep cho biết đến thời điểm 23 giờ 30 ngày 3/1, chưa phát hiện người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập tòa nhà 7 tầng đang thi công ở tỉnh Kep chiều cùng ngày.

Ngay trong tối 3/1, Tổng Cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia (thuộc Bộ Nội vụ Campuchia) Neth Savoeun đã chỉ đạo chính quyền tỉnh Kep truy tìm chủ sở hữu công trình xảy ra tai nạn cùng nhà thầu thi công để thẩm vấn.

Đến tối 3/1, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài được 19 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát, trong đó 4 người đã tử vong và ít nhất 16 người bị thương. Giám đốc Công an thành phố Kep Pen Dara cho biết có thể có khoảng 20-30 công nhân mắc kẹt dưới công trình xây dựng bị sập.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

Năm 2019 được coi là năm thảm họa tai nạn xây dựng của Campuchia. Ngày 22/6, tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk bất ngờ đổ sập làm 28 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Vụ tai nạn khiến Thủ tướng Hun Sen ra lệnh cách chức ông Nhim Vanda, trước đó là Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về phòng chống thảm họa do thiếu trách nhiệm và không có mặt tại nơi xảy ra vụ sập nhà.

Sau sự cố tại Sihanoukville là vụ một mái đền đang được thi công tại Chùa Prasat Koukchak ở tỉnh Siem Reap hôm 2/12 sụp đổ làm 3 người chết và 16 người bị thương, trong đó có một số nhà sư và nhân viên trông coi công trình.

chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia

Công bố Quỹ Phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia

TGVN. Ngày 25/11, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chính thức công bố Quỹ Phát triển nguồn nhân ...

chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia

Việt Nam tặng 500 đầu sách cho Thư viện tỉnh Kampong Speu của Campuchia

TGVN. Ngày 14/11, nhằm khuyến khích thói quen đọc sách cho học sinh các cấp đồng thời hỗ trợ Campuchia nâng cao chất lượng đào tạo ...

chua phat hien nan nhan goc viet trong vu sap nha o campuchia

Trường của trẻ em gốc Việt tại Campuchia hướng tới hội nhập vào trường công lập

TGVN. Sáng 4/11, hàng trăm học sinh cùng phụ huynh trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến đã tham dự Lễ khai ...

Minh Quân

(theo TTXVN)