Chung kết Cuộc thi thuyết trình tiếng Anh Speak Now 2018

05/11/2018 11:09

16 thí sinh trong độ tuổi từ 6 - 11 đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi Speak Now 2018 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 3/11.

TIN LIÊN QUAN
chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018 Quốc tế hóa hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Anh
chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018 Thủ tướng tiếp Đại sứ Vương quốc Anh

Cuộc thi là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh do Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Chi hội hữu nghị Việt - Anh, Tổ chức Giáo dục Quốc tế UVES tổ chức.

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh Hoàng Văn Dũng nhấn mạnh, cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Speak Now 2018” dành cho các bạn học sinh Tiểu học là một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em tự tin thể hiện khả năng nói và diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát. Cuộc thi là cầu nối để đưa các em đến với những chân trời trí thức mới, giúp các em nuôi dưỡng đam mê với ngôn ngữ toàn cầu.

Nhấn mạnh năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh Hoàng Anh Dũng cho rằng cuộc thi là sự kiện giáo dục ý nghĩa và là một trong những trọng tâm chính của Hội là thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai nước nhằm phát triển, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.

chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018
Ban Tổ chức  trao giải cho các thí sinh đoạt giải. (Ảnh: T.V)

Thay mặt Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục Quốc tế UVES cho biết cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi yêu thích tiếng Anh. Cuộc thi đã nhận được sự yêu mến của các bạn nhỏ khắp cả nước với gần 600 lượt đăng ký tham dự.

Chủ đề của cuộc thi năm nay với các thí sinh từ 9 - 12 tuổi là Mục tiêu phát triển bền vững của UNPD (UNDP Sustainable Development Goals) và với thí sinh từ 6 - 8 tuổi là Tiếng Anh và những điều tốt đẹp/người tốt đẹp trong cuộc sống.

Khác với những cuộc thi hùng biện và mang tính chất học thuật, Speak Now mang đến một thông điệp mới: Nói tiếng Anh không ngại ngùng. Thông qua các hoạt động đa dạng trong các vòng thi, thử thách các thí sinh trong những môi trường và nhiệm vụ khác nhau như đối thoại, giao lưu, làm việc nhóm, thể hiện trên sân khấu, các thí sinh sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, không chỉ là kiến thức học thuật mà còn tăng cường các kỹ năng mềm.

Ở phần thi thuyết trình, 16 thí sinh đã có các phần thuyết trình bằng tiếng Anh cùng slide minh họa về nhiều đề tài đa dạng, từ môi trường, công nghệ, học tập cho tới tình cảm gia đình, tình bạn. Phần thi tạo cơ hội cho các em thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn xác, đồng thời bộc lộ tư duy logic, vốn kiến thức phong phú, và đặc biệt là bày tỏ cách nhìn nhận về nhiều vấn đề lớn của xã hội qua lăng kính trẻ thơ.

Kết thúc phần thi thuyết trình, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tranh tài trong phần thi cuối bằng việc đối thoại với một thành viên Ban Giám khảo, trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên không được chuẩn bị trước. Phần thi này thể hiện khả năng phản xạ ngôn ngữ cũng như tư duy nhạy bén của thí sinh. 

Kết quả, thí sinh Nguyễn Gia Ngọc đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thí sinh Đào Gia Bảo, hai giải Ba dành cho thí sinh Đỗ Đào Vũ Long và Nguyễn Phúc Linh, còn lại là các giải Khuyến khích.

chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018 Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018 Khẳng định tầm quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc ...

chung ket cuoc thi thuyet trinh tieng anh speak now 2018 Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự và phát biểu ...