Chung kết ​Hội thi văn nghệ Cộng đồng người Việt tại Moscow năm 2018

02/01/2019 14:42

Tối 30/12, tại Cung văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Đường sắt Moscow (MIIT) đã diễn ra Vòng chung kết và lễ trao giải Hội thi văn nghệ Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Moscow và các vùng lân cận năm 2018. 

TIN LIÊN QUAN
chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018 Người Việt vùng Bắc Czech tưng bừng đón Năm mới 2019
chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018 Không có người Việt trong số cư dân của chung cư vừa bị sập tại Nga

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng, tăng cường giao lưu gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới Năm giao lưu chéo về văn hóa giữa Việt Nam - Liên bang Nga 2019, đồng thời góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh của Việt Nam với các bạn Nga và quốc tế. 

chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018
Hơn 30 tiết mục xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo đã được trình diễn tại Cung văn hoá trường Đại học Tổng hợp Giao thông Đường sắt Moscow.

Sau hai ngày thi sơ khảo đầy kịch tính, từ gần 80 tiết mục, Ban giám khảo đã lựa chọn ra hơn 20 tiết mục xuất sắc nhất cho đêm chung kết, tập trung vào 3 nhóm chủ đề chính gồm ca ngợi Đảng và Bác Hồ; ca ngợi tình yêu con người, quê hương, đất nước, truyền thống của dân tộc Việt Nam; ca ngợi mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga.

Tại đêm chung kết, trải qua gần 5 tiếng tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, thí sinh Nguyễn Khắc Hoà đoạt giải Nhất đơn ca nam với bài hát “Trường ca sông Lô”, thí sinh Nguyễn Hồng Nhung và Hà Thị Phượng đồng giải Nhất đơn ca nữ với bài hát “Cô gái vót chông”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các nội dung thi song ca - tam ca, tốp ca, múa, nhảy hiện đại và biểu diễn nhạc cụ.

Ông Trần Phú Thuận, Trưởng Ban tổ chức, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga cho biết, cuộc thi đã đạt được các mục tiêu đặt ra, trong đó kết quả nổi bật nhất là đã tạo không khí lễ hội thực sự cho cộng đồng người Việt tại Moscow trước thềm Năm mới 2019.

chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018
Tiết mục "Con Rồng cháu Tiên" - Giải Nhất múa tập thể.

Theo ông Trần Phú Thuận, công tác tuyên truyền tại Hội thi này sẽ là kinh nghiệm quý để tổ chức cuộc thi ở quy mô lớn hơn (trên toàn Liên bang Nga), dự kiến vào tháng 4/2019.

Chia sẻ về cảm xúc cá nhân đối với cuộc thi, Giải Nhất đơn ca nam Nguyễn Khắc Hoà cho biết thực sự ấn tượng về tính chuyên nghiệp ngày càng cao của các tiết mục dự thi, nhất là các tiết mục biểu diễn nhạc cụ, đồng thời bày tỏ mong muốn sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Nga sẽ về nước đóng góp sức mình vào việc duy trì và phát triển nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018 Thông báo số 1 về Chương trình Xuân Quê hương 2019

Chương trình Xuân Quê hương 2019, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và các đài truyền hình địa phương.

chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018 Sắp diễn ra hai ngày hội lớn đón kiều bào về nước

Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương sẽ diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 26 - 29/12 và ...

chung ket hoi thi van nghe cong dong nguoi viet tai moscow nam 2018 Trở lại hương vị Tết xưa với “Sách Tết Kỷ Hợi 2019”

Được NXB Văn học và Công ty sách Đông A ấn hành, “Sách Tết Kỷ Hợi 2019” ghi lại những cảm xúc, suy tư, dấu ...

(theo TTXVN)