Chuyến bay đưa 66 công dân Việt Nam từ Qatar về nước sẽ hạ cánh rạng sáng mai

15/06/2020 19:32

TGVN. Chuyến bay mang số hiệu QH9092 chở 66 công dân Việt Nam đã rời thủ đô Doha, Qatar lúc 13h15 ngày 15/6 (giờ Qatar), dự kiến sẽ hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh vào 1h15 sáng 16/6 (giờ Việt Nam). 

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Sớm đưa 22 công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Nepal về nước
Thêm một chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ trở về nước an toàn
chuyen bay dua 66 cong dan viet nam tu qatar ve nuoc se ha canh rang sang mai 2
Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao và các cán bộ Sứ quán ra sân bay tiễn các công dân Việt Nam từ Qatar về nước. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar)

Ngày 15/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, các Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Ai Cập, hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và các cơ quan chức năng sở tại tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về nước trong bối cảnh đường bay đường bay thương mại giữa Qatar và Việt Nam đã tạm dừng hoạt động từ tháng 3/2020 vì đại dịch Covid-19.

Những công dân được đưa về nước trong đợt này từ Qatar gồm 66 người là học sinh dưới 18 tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học, người lao động đã hết hạn thị thực, kết thúc hợp đồng hoặc bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại Qatar nơi nhiều công dân Việt Nam, nhất là người lao động đang bị mắc kẹt không thể về nước vì những lý do khách quan do Covid-19 gây ra, sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Kuwait về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã chủ động đề xuất với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phương án kết hợp đưa công dân Kuwait và Qatar về nước trên cùng một chuyến bay.

Sau khi phương án này được chấp thuận, trong một thời gian rất ngắn, Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để hoàn thành các thủ tục cấp phép cho chuyến bay.

chuyen bay dua 66 cong dan viet nam tu qatar ve nuoc se ha canh rang sang mai
Các công dân Việt Nam từ Qatar về nước sẽ hạ cánh rạng sáng mai 16/6.

Với sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Qatar và sự phối hợp nhịp nhàng với Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, các Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait và Ai Cập cùng hãng hàng không Tre Việt, chuyến bay đã được tổ chức thành công.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hoàn tất các thủ tục xuất cảnh, Đại sứ và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã trực tiếp ra sân bay, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục lên máy bay về nước.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã khuyến cáo bà con tiến hành kê khai y tế trước chuyến bay, chấp hành nghiêm các quy định an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay và quy định về việc cách ly khi về đến Việt Nam.

Dịch Covid-19: Công dân Việt Nam từ Thụy Điển và Phần Lan về nước được cách ly tập trung

 

Dịch Covid-19: Công dân Việt Nam từ Thụy Điển và Phần Lan về nước được cách ly tập trung

TGVN. Ngày 6/6, chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN2 xuất phát từ 2 địa điểm là Thụy Điển và ...

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

 

Hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

TGVN. Ngày 5/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt ...

Phối hợp đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước an toàn

 

Phối hợp đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước an toàn

TGVN. Trong hai ngày 3-4/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt ...

Bảo Chi

(theo ĐSQ Việt Nam tại Qatar)