Chuyên gia quốc tế chỉ rõ yếu tố “then chốt” giúp Việt Nam đánh bại dịch Covid-19

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Việt Nam thành công nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố, hành động nhanh và quyết liệt bao gồm vai trò lãnh đạo của Chính phủ, nền kinh tế thị trường mở và sự sẵn sàng hợp tác của người dân vốn có kinh nghiệm trong ứng phó với nhiều dịch bệnh trước đó.    
chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19 Cập nhật 7h ngày 1/5: Hơn 233.000 người chết vì Covid-19 toàn cầu, Thủ tướng Nga dương tính với SARS-CoV-2
chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19 Covid-19 tại Việt Nam sáng 1/5: Không ghi nhận ca nhiễm mới, chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại WHO
chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19
Theo Reuters, tỷ lệ 791 xét nghiệm/1 ca mắc bệnh của Việt Nam đến nay là cao nhất trên thế giới. (Nguồn: Tienphong)

Channel News Asia (CNA) cho rằng, Việt Nam – quốc gia có 96 triệu dân và có chung đường biên giới với Trung Quốc đã cho thấy sự thành công trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Chính phủ Việt Nam chính thức thông báo ghi nhận 270 ca mắc và không có ca tử vong nào tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, nước láng giềng Philippines, với quy mô dân số nhỏ hơn, báo cáo số ca mắc cao gấp 30 lần và hơn 500 ca tử vong.

Lợi thế để khôi phục nền kinh tế sớm

Tỷ lệ lây nhiễm thấp như vậy giúp Việt Nam có lợi thế để khôi phục nền kinh tế sớm hơn nhiều so với những quốc gia khác, Reuters dẫn lời một số chuyên gia về y tế công cộng đánh giá. Các chuyên gia này nhấn mạnh, sở dĩ Việt Nam thành công là bởi nước này đã thực hiện những biện pháp sớm và quyết liệt như hạn chế người nước ngoài nhập cảnh, cách ly hàng chục nghìn người, nhanh chóng đẩy mạnh việc xét nghiệm, triển khai hệ thống theo dõi những người có nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Matthew Moore – một quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) - người đã hợp tác với cơ quan chức năng của Việt Nam để đối phó dịch bệnh kể từ đầu tháng 1/2020 cho biết: “Các bước đi này rất dễ mô tả nhưng lại khó thực thi, song Việt Nam đã rất thành công khi thực hiện hết lần này đến lần khác”. Ông Matthew Moore cho biết, CDC có “niềm tin rất lớn” vào phản ứng của Chính phủ Việt Nam trước cuộc khủng hoảng Covid-19.

Việt Nam đã gia tăng số lượng phòng xét nghiệm Covid-19 từ 3 phòng vào thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi tháng 1 lên đến 112 phòng vào tháng 4/2020.

CNA dẫn thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam cho biết, tính đến ngày 29/4, đã có tổng số 213.743 xét nghiệm được tiến hành tại Việt Nam, trong đó có 270 xét nghiệm cho kết quả dương tính. Theo Reuters, tỷ lệ 791 xét nghiệm/1 ca mắc bệnh đến nay là cao nhất trên thế giới. Đứng thứ 2 là Đài Loan (Trung Quốc) với 140 xét nghiệm/ 1 ca mắc.

Theo các chuyên gia, Việt Nam thành công nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm vai trò lãnh đạo của chính phủ, nền kinh tế thị trường mở và sự sẵn sàng hợp tác của người dân vốn có kinh nghiệm trong ứng phó với nhiều dịch bệnh trước đó.

Giáo sư Guy Thwaites, Giám đốc đơn vị nghiên cứu lâm sàng thuộc Đại học Oxford ở TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Việt Nam ứng phó một cách có tổ chức. Các quyết định về chính sách trên toàn quốc được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, không gây nhiều tranh cãi”. Phòng thí nghiệm của giáo sư Thwaites đã tham gia hỗ trợ để xử lý các xét nghiệm, với năng lực tăng cường năng lực từ việc thực hiện 100 xét nghiệm/1 ngày lên đến gần 1.000 xét nghiệm/ngày.

Theo ông, số xét nghiệm có kết quả dương tính mà phòng thí nghiệm của ông xử lý phù hợp với các dữ liệu của Chính phủ.

Todd Pollack, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Harvard cho biết, số bệnh nhân trên 60 tuổi mắc Covid-19 tại Việt Nam chiếm chưa đến 10%. Đây là nhóm tuổi có nguy cơ tử vong cao nhất do dịch bệnh này.

Ông Pollack nói thêm, tất cả các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam đều được theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế và được chăm sóc tốt. Chuyên gia này cũng so sánh cách ứng phó của Việt Nam với Hàn Quốc –một quốc gia khác cũng triển khai chương trình xét nghiệm quy mô lớn và có tỷ lệ tử vong tương đối thấp.

Chuyên gia Pollack cho biết: "Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Hàn Quốc là khoảng 2%, một phần vì họ tiến hành xét nghiệm rất rộng rãi". "Nếu chúng tôi áp dụng tỷ lệ này cho số trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 ở Việt Nam và xem xét một số yếu tố khác, chúng tôi có thể hiểu làm thế nào Việt Nam tránh được các ca tử vong do dịch bệnh”.

Krutika Kuppalli, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và an toàn sinh học tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, nói: "Việt Nam thực hiện rất tốt biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, nhờ việc xét nghiệm, cách ly và kiểm dịch”.

Tăng cường hợp tác công – tư

Theo CNA, vào cuối tháng 2/2020, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang xem nhẹ mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, Việt Nam và các đối tác đã bắt đầu tìm nguồn cung ứng cần thiết để sản xuất hàng loạt dụng cụ xét nghiệm Covid-19 từ Mỹ và Đức.

Học viện Quân Y của Việt Nam đã phối hợp với Công ty Công nghệ Việt Á chế tạo thành công bột kit xét nghiệm Covid-19 và được Chính phủ cấp phép để sản xuất hàng loạt. Doanh nhân Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, đơn vị được cấp phép để sản xuất đại trà bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho biết, các bộ kit đã giúp cung ứng 250.000 xét nghiệm tại Việt Nam và còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Bộ kit xét nghiệm của Công ty Công nghệ Việt Á được đưa vào sử dụng vào ngày 4/3. Theo số liệu từ Bộ Y tế, đầu tháng 3, chỉ một phần nhỏ trong số hàng chục nghìn người tại các cơ sở cách ly được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Nhưng đến đầu tháng 4, số xét nghiệm đã vượt quá con số những người phải cách ly.

Ngày 23/1, Việt Nam đã hoãn các chuyến bay đến và đi từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc – nơi dịch bệnh khởi phát ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên. 1 tuần sau đó, Việt Nam đóng cửa đường biên giới dài 1.400km với Trung Quốc, song vẫn duy trì hoạt động trao đổi thương mại cần thiết.

Đến giữa tháng 3/2020, Việt Nam ban hành quy định đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trên toàn quốc. Một số nhà máy may mặc tại Việt Nam đã chuyển sang sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu gia tăng.

Việc xét nghiệm tại Việt Nam diễn ra song song với chương trình theo dõi quá trình tiếp xúc của bệnh nhân và cách ly hàng chục nghìn người, trong số này có nhiều người trở về từ nước ngoài để tránh dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu và Mỹ.

Các nhân viên y tế đã làm xét nghiệm đi xét nghiệm lại đối với những trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 và chỉ cho phép họ ra khỏi khu cách ly khi có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần. Ngoài ra cũng có nhiều xét nghiệm được thực hiện với những nhóm người không ở trong khu cách ly nhưng có nguy cơ cao phơi nhiễm virus, chẳng hạn như tại một số khu chợ ở Hà Nội.

chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19

Hình thành trật tự khác hậu đại dịch Covid-19

TGVN. Trật tự kinh tế thế giới sẽ thay đổi mãi mãi sau đại dịch Covid-19!

chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19

Dịch Covid-19: Ấm tình người Việt ở Malaysia

TGVN. Hơn 10 ngày qua, những món quà dù chỉ giản đơn như gạo, dầu ăn, trứng gà, mì tôm, thuốc... đã được các tình nguyện ...

chuyen gia quoc te chi ro yeu to then chot giup viet nam danh bai dich covid 19

Báo Ấn Độ: 'Thành thật mà nói, hầu hết các quốc gia sẽ không thể làm được những gì mà Việt Nam đã làm'

TGVN. Trang mạng Times of India đăng bài viết "Ý chí sắt đá: Việt Nam đã ngăn chặn virus SARS-CoV-2 như thế nào" của nhà ...

(theo Hồng Anh/VOV.VN)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Tăng cường phối hợp trong công tác đảng ngoài nước

Tăng cường phối hợp trong công tác đảng ngoài nước

Ban Thường vụ Đảng ủy BNG làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về tăng cường phối hợp trong công tác đảng ngoài ...
Thủ tướng tiếp doanh nghiệp đầu tư vào dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Thủ tướng tiếp doanh nghiệp đầu tư vào dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Chiều 3/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn SCG, doanh nghiệp đầu tư vào dự án Tổ hợp Hóa dầu miền ...
Phó Tổng thư ký LHQ, Thư ký điều hành ESCAP khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Phó Tổng thư ký LHQ, Thư ký điều hành ESCAP khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Chiều 3/12, Đại sứ Phan Chí Thành đã trao Thư Ủy nhiệm cho Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, Thư ký Điều hành ESCAP.
Học giả Trung Quốc: 3 thách thức và 3 cơ hội trong quan hệ Trung-Nhật

Học giả Trung Quốc: 3 thách thức và 3 cơ hội trong quan hệ Trung-Nhật

Mặc dù quan hệ Trung-Nhật vẫn tồn tại một số thách thức nhưng đồng thời vẫn có cơ hội hợp tác trên một số phương diện.
Tin thế giới 3/12: Ông Trump tặng nước Mỹ bất ngờ; Australia ra đòn 'hiểm', nguy cơ Trung Quốc nổi giận; Crime nói NATO đừng 'nhúng mũi'

Tin thế giới 3/12: Ông Trump tặng nước Mỹ bất ngờ; Australia ra đòn 'hiểm', nguy cơ Trung Quốc nổi giận; Crime nói NATO đừng 'nhúng mũi'

Ông Trump hành động bất ngờ, 'bão nổi' trong quan hệ Australia-Trung Quốc, Crime lên tiếng về đánh giá của NATO là một số tin thế giới nổi bật.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vnukov đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thái Lan khâm phục Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

Thái Lan khâm phục Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

Ngày 3/12, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm ngày sinh cố Quốc vương Phumiphon Adunyadet và Quốc khánh Thái Lan.
Khả năng EU và Anh đạt được đàm phán thương mại hậu Brexit

Khả năng EU và Anh đạt được đàm phán thương mại hậu Brexit

Bộ trưởng Giáo dục Anh cho biết nước này và Liên minh châu Âu đã ghi nhận một số tiến triển trong đàm phán thương mại hậu Brexit.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/12: Thêm 3 ca mắc mới, ghi nhận 1.361 bệnh nhân. Có kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh

Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/12: Thêm 3 ca mắc mới, ghi nhận 1.361 bệnh nhân. Có kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh

Ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Công bố kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh.
XSMB 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 6 - SXMB 4/12 - dự đoán XSMB 5/12

XSMB 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 6 - SXMB 4/12 - dự đoán XSMB 5/12

XSMB 4/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, Thứ 6 ngày 4 tháng 12 năm 2020. KQSXMB. ...
Bộ GD&ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm 'Thông điệp 5K' để phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm 'Thông điệp 5K' để phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc 'Thông điệp 5K'.
'Tri thức ngày nay không phải một quyển kinh thư, nếu càng chia sẻ càng có giá trị'

'Tri thức ngày nay không phải một quyển kinh thư, nếu càng chia sẻ càng có giá trị'

Thời nay, tri thức không như xưa là có một quyển kinh thư, bí kíp lưu truyền nội bộ. Kỷ nguyên 4.0, tri thức càng chia sẻ thì càng có giá trị.
Học sinh tiểu học Việt Nam dẫn đầu 6 nước Đông Nam Á về kết quả học tập

Học sinh tiểu học Việt Nam dẫn đầu 6 nước Đông Nam Á về kết quả học tập

Học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu khu vực ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, viết, toán học.
Phát ngôn lệch chuẩn: 'Đóng đinh' vào mạng xã hội

Phát ngôn lệch chuẩn: 'Đóng đinh' vào mạng xã hội

Những phát ngôn lệch chuẩn, nói tục chửi bậy của các bạn trẻ đã ‘đóng đinh’, ‘ghim’ vào mạng xã hội là bất lợi đối với chính chủ nhân của nó.
Tự chủ đại học: Sẽ khó đột phá nếu 'sống chủ yếu nhờ học phí'

Tự chủ đại học: Sẽ khó đột phá nếu 'sống chủ yếu nhờ học phí'

Diễn đàn 'Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn', có ý kiến lo ngại tác động việc thực hiện tự chủ đến các vấn đề, trong đó có học phí.
Nam sinh ghi tên mình vào danh sách kỷ lục gia ở Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh ghi tên mình vào danh sách kỷ lục gia ở Đường lên đỉnh Olympia

Với tổng điểm 310, Nguyễn Sơn Tùng ghi tên mình vào danh sách những kỷ lục gia đạt điểm số tuyệt đối phần thi Tăng tốc Đường lên đỉnh Olympia.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/12: Thêm 3 ca mắc mới, ghi nhận 1.361 bệnh nhân. Có kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh

Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/12: Thêm 3 ca mắc mới, ghi nhận 1.361 bệnh nhân. Có kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh

Ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Công bố kết quả 841 mẫu xét nghiệm F1 tại TP. Hồ Chí Minh.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (3-4/12): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (3-4/12): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đêm mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây và nắng; Nam Trung Bộ mưa dông vài nơi; Nam Bộ ngày nắng.
Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, vùng núi cao dưới 5 độ; Tin lũ khẩn cấp trên các sông ở Đắk Lắk

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, vùng núi cao dưới 5 độ; Tin lũ khẩn cấp trên các sông ở Đắk Lắk

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/12: Tuổi Tý dễ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi phát tài bất ngờ?

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/12: Tuổi Tý dễ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi phát tài bất ngờ?

Tử vi hôm nay 4/12/2020, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (3-5/12): Tin lũ khẩn cấp và nguy cơ sạt lở đất vùng núi tỉnh Đắk Lắk; Miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (3-5/12): Tin lũ khẩn cấp và nguy cơ sạt lở đất vùng núi tỉnh Đắk Lắk; Miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào rải rác.
Hà Nội quyết tâm không để làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 bùng phát

Hà Nội quyết tâm không để làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 bùng phát

Trước ca nhiễm Covid-19 mới tại TP. HCM, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đặt vấn đề cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.
Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vaccine ngừa Covid-19

Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vaccine ngừa Covid-19

Ngày 2/12, Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Thời tiết thuận lợi, ai sẽ là mục tiêu hàng đầu của Covid-19?

Thời tiết thuận lợi, ai sẽ là mục tiêu hàng đầu của Covid-19?

Virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan mạnh mẽ hơn khi thời tiết lạnh, do đó, dịch Covid-19 có thể diễn biến phức tạp hơn vào mùa Đông.
Những điều cần biết về bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Whitmore

Những điều cần biết về bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Whitmore

Thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh Whitmore (bệnh Melioidosis) do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra.
Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam: Những nơi bệnh nhân 1347 từng đến và biện pháp phòng dịch cần thực hiện gấp

Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam: Những nơi bệnh nhân 1347 từng đến và biện pháp phòng dịch cần thực hiện gấp

Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo những địa điểm bệnh nhân 1347 từng đến.
NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

NAVITA: Phòng bệnh hay chữa bệnh quan trọng hơn?

Navita chắt lọc tinh hoa của hai nền Y học bằng cách lựa chọn các thảo dược quý hiếm của phương Đông được kiểm chứng bởi khoa học phương Tây.
Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Ngày 22/11, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020.
XSMB 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 6 - SXMB 4/12 - dự đoán XSMB 5/12

XSMB 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 6 - SXMB 4/12 - dự đoán XSMB 5/12

XSMB 4/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, Thứ 6 ngày 4 tháng 12 năm 2020. KQSXMB. SXMB 4/12.
XSMT 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 6 - SXMT 4/12 - dự đoán XSMT 5/12

XSMT 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 6 - SXMT 4/12 - dự đoán XSMT 5/12

XSMT 4/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, Thứ 6 ngày 4 tháng 12 năm 2020. KQSXMT. SXMT 4/12.
XSMN 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 6 - SXMN 4/12 - dự đoán XSMN 5/12

XSMN 4/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 6 - SXMN 4/12 - dự đoán XSMN 5/12

XSMN 4/12. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay, Thứ 6 ngày 4 tháng 12 năm 2020. KQSXMN. SXMN 4/12.
XSMT 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 5 - SXMT 3/12 - dự đoán XSMT 4/12

XSMT 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 5 - SXMT 3/12 - dự đoán XSMT 4/12

XSMT 3/12. KQXSMT thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 3 tháng 12 năm 2020. KQSXMT. SXMT 3/12.
XSMB 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 5 - SXMB 3/12 - dự đoán XSMB 4/12

XSMB 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 5 - SXMB 3/12 - dự đoán XSMB 4/12

XSMB 3/12. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 3 tháng 12 năm 2020. KQSXMB. SXMB 3/12.
XSMN 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 5 - SXMN 3/12 - dự đoán XSMN 4/12

XSMN 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 5 - SXMN 3/12 - dự đoán XSMN 4/12

XSMN 3/12. KQXSMN thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 3 tháng 12 năm 2020. KQSXMN. SXMN 3/12.
Phiên bản di động