CLB Premier League đầu tiên có nguy cơ phá sản vì Covid-19

05/04/2020 13:47

TGVN. Chủ tịch CLB Burnley, Mike Garlick thừa nhận rằng đội bóng có nguy cơ phá sản nếu như giải đấu không thể diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19 Thủ môn Văn Lâm có nguy cơ phải nghỉ thi đấu 6 tháng
clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19 Chợ hải sản Vũ Hán, Trung Quốc có thể không phải ổ dịch Covid-19 đầu tiên của thế giới?
clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19
CLB Burnley có nguy cơ bị phá sản nếu mùa giải bị hủy. (Nguồn: Getty Images)

Burnley là một trong những CLB có tiềm lực kinh tế yếu ở Premier League. Chủ tịch CLB, Mike Garlick thừa nhận rằng CLB có thể tổn thất 50 triệu Bảng nếu như mùa giải hủy bỏ, còn các CLB lớn ở Premier League có thể mất 100 triệu Bảng.

Ông thừa nhận rằng tình hình tồi tệ sẽ ập đến với CLB và có thể phá sản vào tháng 8 nếu như tình hình dịch bệnh Covid-19 không được kiểm soát.

Chủ tịch CLB Burnley nói: “Nếu mùa giải không thể tiếp tục, chúng tôi có thể phá sản vào tháng 8. Đó là sự thật. Ban lãnh đạo của đội bóng mong muốn mùa giải có thể trở lại càng sớm càng tốt.

Việc hoàn thành các trận đấu còn lại của mùa giải là điều cần thiết. Đây là tình trạng mà chúng tôi chưa từng đối diện.

Đó là câu chuyện không chỉ riêng với Burnley hay bất kỳ đội bóng nào. Đây là vấn đề trong hệ thống của bóng đá Anh và những công ty, doanh nghiệp đang hưởng lợi từ hệ thống này”.

Theo ước tính của báo giới Anh, nguồn thu của Burnley từ bản quyền truyền hình và các dịch vụ khác vào khoảng 45 triệu Bảng. Nếu mùa giải bị hủy, CLB sẽ mất thêm 5 triệu Bảng từ tiền bán vé.

clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19 Cầu thủ người Tây Ban Nha thi đấu mùa dịch Covid-19: Không ra sân thì không có tiền

TGVN. Cầu thủ người Tây Ban Nha - Gallego đã có những chia sẻ khi phải ra sân thi đấu tại giải vô địch quốc gia ...

clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19 Nhiều CLB Premier League muốn hủy bỏ giải đấu vì Covid-19

TGVN. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều CLB Premier League đang muốn hủy bỏ kết quả giải đấu ở mùa giải này

clb premier league dau tien co nguy co pha san vi covid 19 Thêm một cầu thủ ở Premier League mắc Covid-19

TGVN. Bóng đá Anh tiếp tục đón tin không vui khi thêm một cầu thủ ở Premier League được xác nhận dương tính với virus ...

Anh Hải

(theo Dân trí)