Mọi chuyện bắt đầu từ khi Paulina Nguyễn về thăm quê hương lần đầu tiên vào năm 2007. Cô đã tới thăm một trại trẻ mồ côi và rất xúc động khi thấy các em nhỏ thiếu giày dép.
Trở về Mỹ, cô đã thành lập quỹ Soles4Orphans với mục tiêu quyên góp tiền mua giày cho trẻ mồ côi ở Việt Nam. Năm nay quỹ đã thu được 3.400 USD và Nguyễn sẽ dùng số tiền này để mua giày dép khi cô trở lại Việt Nam trong tháng 12 tới.
Được biết Nguyễn bắt đầu việc quyên góp từ năm 2007 ngay khi rời Việt Nam và cô đã trở lại vào tháng 6/2008 với 500 đôi giày cùng một khoản tiền mà mọi người ủng hộ.
Cô đã dùng số tiền đó để mua 200 đôi dép ngay khi tới Việt Nam và phân phát cho một số trại trẻ mồ côi, trung tâm từ thiện nằm tại các ngôi chùa và nhà thờ.
Theo VOV
Cô gái Mỹ gốc Việt giúp trẻ mồ côi Việt Nam
Ngày 18/9, tờ Monterey County Herald cho biết một nữ sinh Mỹ gốc Việt sống ở Santa Catalina, California, đã lập tổ chức từ thiện để quyên giày dép cho trẻ mồ côi ở Việt Nam.
Tags:
Xem nhiều
Đọc thêm
Từ năm 2026, 11 nhóm đối tượng này sẽ được BHYT chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh
Từ năm 2026, có 11 nhóm đối tượng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh theo quy định mới.
Trần Thanh Thuý báo tin cực vui từ Nhật Bản
Trần Thanh Thuý trở lại thi đấu cho Gunma Green Wings ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản 2025/26.
Điểm danh 7 quốc gia là mục tiêu không kích của Mỹ trong năm 2025
Trong năm đầu nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo một chuỗi hành động quân sự rộng khắp toàn cầu.
Thái Nguyên nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa Tày
Thời gian qua, hát Then, đàn tính của người Tày - Nùng nói riêng và các làn điệu dân ca dân tộc nói chung vẫn được đồng bào các dân ...
Các trường THPT tại Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm 2026
Các trường THPT tư thục ở Hà Nội đã công bố phương thức tuyển sinh và lịch kiểm tra cho năm học 2026-2027.
Loạt vụ nổ xé toạc bầu trời thủ đô Venezuela, Tổng thống Colombia kêu gọi báo động toàn thế giới
Ít nhất 7 vụ nổ cùng tiếng máy bay tầm thấp đã được nghe thấy vào khoảng 2 giờ sáng 3/1 tại thủ đô Caracas của Venezuela.
Những thông điệp chiến lược từ Điện Kremlin
Thông điệp Tổng thống Vladimir Putin chuyển tải trong cuộc gặp gỡ cuối năm cho thấy cách Moscow đánh giá cục diện toàn cầu và hàm ý chính sách của Moscow.
Tiêu điểm nỗ lực tạo dựng niềm tin
Diễn đàn quốc tế về hòa bình và niềm tin, diễn ra tại thủ đô ở Ashgabat của Turkmenistan vào ngày 12/12 kỳ vọng góp phần thúc đẩy hòa bình và phát triển.
Phép thử với G20
Lần này tại Johannesburg, bất bình đẳng trong phát triển sẽ là phép thử với nỗ lực của G20.
Tổng thống Kazakhstan thăm Nga: Tìm thế đứng cân bằng
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Nga từ 11-12/11 nhằm củng cố quan hệ với láng giềng thân thiết, đồng thời là đồng minh chiến lược.
Hội nghị cấp cao ASEAN 47: Tạo dấu mốc với ASEAN
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 được kỳ vọng tạo dấu mốc phát triển mới cho khu vực.
Đau đầu với cam kết
Chi tiêu quốc phòng là các chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khối quân sự NATO đang diễn ra tại Brussels.
Kinh tế Mỹ năm 2026: 10 yếu tố vĩ mô và thị trường quan trọng cần xem xét
J.P Morgan mới đây đã đưa ra dự báo về triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026 với 10 xu hướng lớn đáng lưu tâm.
Triển vọng Trung Đông năm 2026: Thử thách sức bền của những thành tựu mong manh, xuất hiện phép màu hay vực sâu tiếp nối?
Các lệnh ngừng bắn mong manh trong khu vực và những cuộc xung đột chưa được giải quyết sẽ tiếp tục định hình bức tranh chính trị Trung Đông trong năm 2026.
Báo Tây Ban Nha nhận định Mỹ đã chấm dứt liên minh kéo dài 80 năm với châu Âu
El Pais cho rằng chỉ một thông tin cũng đủ để trở thành biểu tượng của thời đại hiện nay: “Năm 2025, Mỹ đã chấm dứt liên minh kéo dài 80 năm với châu Âu”.
Thấy gì qua chính sách năng lượng xanh của Uzbekistan?
Uzbekistan đang nỗ lực để trở thành quốc gia dẫn đầu trong khu vực Trung Á trong việc thực hiện các mục tiêu xanh hoá.
Kinh tế không gian mới: Một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên?
Theo học giả He Yan trên Modern Diplomacy, “nền kinh tế không gian mới” đã trở thành một mặt trận cạnh tranh đang nóng lên giữa các quốc gia.
Nhìn lại thế giới 2025: 12 tháng gian nan đầy thử thách, lực đẩy xung đột như 'ngựa bất kham', hòa bình mờ lối
Năm 2025 thế giới chứng kiến những đổi thay đầy bất định và khó lường.