Cô học sinh Venezuela chọn Việt Nam là đề tài thuyết trình tốt nghiệp tiểu học

18/07/2019 16:38

Từng sống ở Hà Nội trong 3 năm, những hình ảnh sinh động về đất nước Việt Nam đã được Angélica Colina Bastidas, cô bé Venezuela chọn thể hiện qua bài luận nhỏ kết thúc năm học lớp 5 của mình.    

TIN LIÊN QUAN
angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam Việt Nam mong muốn Venezuela hoà bình, ổn định
angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam Người Việt Nam luôn dành tình cảm cho Venezuela
angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam
Trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, Angelica diễn thuyết về đất nước hình chữ S. (Nguồn: Vietnam+)

Đây là đề tài mà Angélica đã lựa chọn như một phần của bài luận nho nhỏ kết thúc năm học và chuẩn bị lên Trung học cơ sở của cô.

Trước thầy cô giáo và các bạn trong lớp, Angélica mở đầu bài diễn thuyết bằng những câu chào và những từ thân thiện mà người Việt thường nói với nhau.

Minh họa bằng một tấm bản đồ, cô bé người Caracas giới thiệu trôi chảy và sinh động vị trí địa lý của đất nước hình chữ S ở Đông Nam Á, địa giới hành chính, đặc điểm địa lý của Việt Nam.

Cô đặc biệt thích thú khi nói tới những dòng sông, những hồ tô điểm cho phong cảnh của một đất nước tươi đẹp ở Đông Dương.

Khán giả thật bất ngờ và thích thú khi nhìn những hình ảnh về những món ăn có nhiều loại rau và những thực đơn làm từ gạo.

Người nghe cũng bị lôi cuốn bởi cách ăn bằng đũa và kiểu ngồi ăn trên những chiếc ghế nho nhỏ, những bàn ăn be bé dọc nhiều vỉa hè, phố phường ở Việt Nam.

Đặc biệt, với sự giúp đỡ (qua Internet) của những người bạn Việt Nam - chị em bé Linh ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội - Angélica còn giới thiệu về hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam
Angélica trong bộ áo dài và chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Khán giả tham dự buổi diễn thuyết của Angélica không khỏi tò mò và thú vị khi được nghe cô kể về ngày Tết ở Việt Nam và tầm quan trọng của Năm mới Âm lịch đối với người Việt.

Tết của người Việt diễn ra sau dịp lễ hội Năm mới Dương lịch của người Venezuela.

Với phong cách của người Việt, trong bộ áo dài và chiếc nón lá truyền thống, cô gái Venezuela trông nổi bật trong những diễn giả mà phần lớn đều giới thiệu về các nước Mỹ Latin.

Angélica đã được tuyển vào một trường trung học nghệ thuật. Em cho biết sẽ nỗ lực để học tốt các môn của chương trình trung học cơ sở vào những buổi sáng và tham gia các lớp học vẽ, tạo hình, điện ảnh, sân khấu, thiết kế và những môn nghệ thuật khác vào những buổi chiều.

Với những tình cảm thân thiết với Việt Nam, với đức tính ham học và ham tìm hiểu mà Angélica đã tiếp nhận từ những người bạn ở Hà Nội, hy vọng cô bé Venezuela sẽ thành công trong sự nghiệp của mình.

angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam Người Việt tại Venezuela tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất

Hòa chung không khí cả nước đón mừng Tết nguyên đán, ngày 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Tết cổ ...

angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ hội Bazar ở Venezuela

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham dự Lễ hội Bazar do Đoàn ngoại giao tổ chức hàng năm tại khách sạn Eurobuilding ...

angelica co hoc sinh venezuela mang tam hon viet nam Việt Nam tham gia Hội chợ Giáng sinh tại Venezuela

Từ 10-13/12, tại Thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cùng nhiều cơ quan đại diện Ngoại giao đoàn sở tại đã ...

(theo Vietnamplus.vn)