Cơ hội cho các nhà thầu muốn nhận dự án từ ADB và WB

06/03/2019 16:59

Nhằm tăng cường cạnh tranh, hiệu quả và minh bạch trong công tác đấu thầu, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thế giới (WB) quyết định sử dụng Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (VNEPS), để triển khai đấu thầu qua mạng cho các gói thầu đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước trong lĩnh vực xây lắp và hàng hóa thuộc các dự án do hai tổ chức quốc tế này tài trợ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb ADB giúp Việt Nam cải thiện chất lượng dạy nghề
co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb 300 triệu USD "tiếp sức" các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thông qua sự phối hợp tích cực giữa Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và 2 ngân hàng phát triển đa phương (ADB và WB), các module để đấu thầu trực tuyến các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước (NCB) trong các dự án do hai ngân hàng tài trợ đã được xây dựng và tích hợp thành công vào Hệ thống VNEPS từ ngày 1/1/2019.

Trong giai đoạn đầu, 2 ngân hàng cùng các cơ quan liên quan dự kiến thực hiện đấu thầu qua mạng cho 15 gói thầu với tổng giá trị hơn 71 triệu USD như danh sách dưới đây. Thông tin chi tiết về các gói thầu đấu thầu qua mạng được đăng đầy đủ và thường xuyên cập nhật trên trang web http://muasamcong.mpi.gov.vn.

co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Hải quan)

Thông báo mời thầu cho các gói thầu đấu thầu qua mạng cũng sẽ được đăng trên Hệ thống VNEPS. Khi thực hiện đấu thầu qua mạng, hồ sơ mời thầu được đăng tải và tải miễn phí trên Hệ thống VNEPS, nhà thầu sẽ lập và nộp hồ sơ dự thầu hoàn toàn qua mạng.

Các nhà thầu quan tâm nên tìm hiểu trước về Hệ thống VNEPS cũng như quy trình đấu thầu qua mạng. Sổ tay đấu thầu qua mạng cho các gói thầu mua sắm hàng hóa và xây lắp đấu thầu cạnh tranh trong nước cho các dự án tài trợ bởi ADB/WB, Tài liệu hướng dẫn thao tác trên Hệ thống đấu thầu qua mạng dành cho nhà thầu và các tài liệu liên quan khác có trên website http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Cục Quản lý Đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng ADB và WB dự kiến tổ chức buổi giới thiệu về module đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ qua webex (trực tuyến) vào ngày 26/3/2019.

Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo thực hành sử dụng Hệ thống VNEPS và module đấu thầu trực tuyến cho các gói thầu xây lắp và mua sắm hàng hóa theo hình thức NCB trong các dự án do ADB/WB tài trợ theo nhu cầu.

co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb Hơn 100 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng suất nông nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản tài trợ hơn 100 triệu USD giúp Chính phủ Việt Nam lắp đặt 8 ...

co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb Tận dụng tối đa vốn vay ưu đãi của ADB trong năm tài khóa 2018

Sáng ngày 17/9, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp để rà soát và thúc đẩy 7 dự án sử dụng vốn vay ...

co hoi cho cac nha thau muon nhan du an tu adb va wb ADB tiếp tục hỗ trợ các quốc gia nghèo và dễ bị tổn thương

Ban Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt Chiến lược 2030, trong đó xác định tầm nhìn chung của tổ ...

Tuyết Lan

(theo ADB)