Cơ quan chức năng Việt-Lào khắc phục hậu quả cháy chợ Pakse

18/05/2016 14:19

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Lào Đào Văn Hiếu cho biết hiện có vài người bị thương nhẹ do tham gia chữa cháy. Mức độ thiệt hại về tài sản là tương đối lớn dù chưa có thống kê cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse Cháy lớn tại chợ của người Việt tại Lào
co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thăm hỏi bà con TTTM Đồng Xuân

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 17/5 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại chợ Pakse gây thiệt hại nặng cho các hộ kinh doanh người Việt tại đây.

Ngay trong sáng 17/5, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Lào Đào Văn Hiếu đã trực tiếp xuống hiện trường, có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Champasak cũng như Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại đây để nắm bắt tình hình cũng như số hộ thiệt hại, nhằm kịp thời thăm hỏi và động viên bà con.

co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse
Chợ Pakse tan hoang vì hỏa hoạn.

Lãnh đạo tỉnh Champasak đã thành lập tổ công tác và phối hợp với các cơ quan liên quan để tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân, mức độ thiệt hại, đồng thời có đề xuất các hướng biện pháp khắc phục hậu quả.

Về hướng khắc phục hậu quả, Tổng lãnh sự Đào Văn Hiếu cho biết, hiện cả lãnh đạo tỉnh và Tổng lãnh sự đều đang đợi thống kê cụ thể về mức độ thiệt hại để có phương án cụ thể hỗ trợ bà con tiểu thương bị thiệt hại.

Chợ Parkse (chợ Đào Hương) do Công ty Đào Hương mở ra năm 1999. Đây là công ty của bà Lê Thị Lượng, người Lào gốc Việt, quê ở Thừa Thiên Huế. Chợ có tổng vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD và hoàn thành vào năm 2001 nhằm phục vụ nhu cầu buôn bán cho bà con người Việt và người dân nơi đây. Chợ có hơn 700 gian hàng, trong đó đa số tiểu thương là người Việt Nam hoặc người Lào gốc Việt.
co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse Sứ giả của Trường Sa

Ngoài những món quà biển quê hương, trong vali trở về Pháp của Dư Thu Trang còn có lá cờ Tổ quốc mang chữ ký ...

co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse Để cùng cảm nhận “trái tim ấm”

“Tôi luôn trăn trở rằng phải làm thế nào để giúp mọi người Việt Nam ở nước ngoài khi trở về cảm nhận được hơi ...

co quan chuc nang viet lao khac phuc hau qua chay cho pakse Không có người Việt thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Thái Lan

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đã gặp gỡ 13 gia đình bị nạn ...

PV.

(theo TTXVN)