Có thể đã tìm thấy lăng mộ nữ hoàng Nefertiti

23/02/2020 09:04

TGVN. Các nhà khảo cổ nghĩ rằng, có thể đã tìm thấy lăng mộ của Nefertiti, nữ hoàng xinh đẹp, quyền lực và là người vợ hoàng gia vĩ đại được cho là đã cai trị Ai Cập cổ đại vào thế kỷ XIV trước Công nguyên.

TIN LIÊN QUAN
co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti Điều thú vị ít người biết về ngôi làng có tên ngắn nhất thế giới
co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti Khủng hoảng 'Megxit': Nữ hoàng Anh triệu tập cuộc họp Hoàng gia
co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti
Ngôi mộ của nữ hoàng Nefertiti thực sự có thể được ẩn giấu sau những bức tường của lăng mộ vua Tutankhamun 3.300 năm tuổi. (Nguồn: Sputnik)

Trong một báo cáo học thuật chưa được công bố gần đây được trình bày trước Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập, các nhà khảo cổ học nghiên cứu về lăng mộ của vua Tutankhamun cho biết, họ đã sử dụng radar xuyên mặt đất và phát hiện ra một khu vực giống như hành lang ẩn giấu, được cho là nơi Nefertiti, người vợ và là hoàng hậu vĩ đại, người lãnh đạo một trong những thời kỳ thịnh vượng và ổn định nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại, được chôn cất.

TS. Ray Johnson, một nhà Ai Cập học thuộc Viện Đông phương Chicago (Mỹ) nói rằng, các phát hiện của nhóm là rất thú vị bởi rõ ràng có một thứ gì đó ở phía bên kia của bức tường phía Bắc của phòng chôn cất.

Giả thuyết cho rằng, Nefertiti cùng với vua Akhenaten có thể đã được chôn cất trong lăng mộ của vua Tutankhamun, lần đầu tiên được đưa ra bởi nhà Ai Cập học người Anh Nicholas Reeves vào năm 2015. TS. Reeves cho rằng, đã có những bằng chứng xác nhận Nefertiti được chôn cất tại nơi đây.

Ngôi mộ Tutankhamun được phát hiện vào năm 1922 bởi một cặp nhà khảo cổ học người Anh. Họ cũng là những người đầu tiên bước vào ngôi mộ trong hơn 3.000 năm. Hàng ngàn cổ vật từ đồ nội thất đến xe ngựa, nhạc cụ và trò chơi trên bàn cờ đã được tìm thấy, với nơi chôn cất vẫn là ngôi mộ pharaoh duy nhất từng được phát hiện nguyên vẹn và không bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên và nạn trộm cắp cổ vật.

co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti

Đan Mạch: Nhiệt độ tăng đe dọa các di tích khảo cổ trên đảo Greenland

Biến đổi khí hậu không chỉ đặt ra nguy cơ đối với hệ sinh thái trên đảo Greenland (Đan Mạch) mà còn là mối đe ...

co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti

Sáng tỏ giả thiết về căn phòng bí mật trong mộ Pharaoh Tutankhamun

Giả thiết có một căn phòng bí mật phía sau bức tường trong hầm mộ Vua Tutankhamun - vị Pharaoh trẻ tuổi nhất và nổi ...

co the da tim thay lang mo nu hoang nefertiti

Ai Cập: Thêm bằng chứng về lăng mộ của Nữ hoàng Nefertiti

Đất nước của các kim tự tháp vừa cung cấp bằng chứng cho thấy, có hai căn phòng bí mật đằng sau những bức tường ...

T.V

(theo Dân Trí)