Khủng hoảng 'Megxit': Nữ hoàng Anh triệu tập cuộc họp Hoàng gia

13/01/2020 17:05

TGVN. Ngày 13/1, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã triệu tập một cuộc họp với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia để thảo luận cách thức giải quyết khủng hoảng sau khi Hoàng tử Harry và vợ là Meghan Markle thông báo ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia mà truyền thông gọi là "Megxit".

TIN LIÊN QUAN
khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia Lý do nhà hàng Canada từ chối phục vụ vợ chồng Hoàng tử Anh Harry
khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia Sau khi trở thành Công nương, tại sao Meghan Markle không đội vương miện trong các sự kiện?
khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia
Hoàng gia Anh rơi vào cuộc khủng hoảng khi vợ chồng Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle thông báo ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia. (Nguồn: AFP)

Truyền thông Anh đưa tin, cuộc họp sẽ diễn ra tại dinh thự Sandringham của Nữ hoàng Elizabeth II ở phía Đông vùng England. Thái tử Charles hiện đã bay về từ Oman, nơi ông tham gia nghi lễ chia buồn sau khi Quốc vương Sultan Qaboos qua đời, để tham dự cuộc họp. Trong khi đó, Công nương Meghan sẽ tham gia họp trực tuyến từ Canada nhằm thảo luận các bước đi tiếp theo.

Theo báo Sunday Times, dự kiến các vấn đề được thảo luận sẽ bao gồm, hai vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ được hưởng bao nhiêu tiền từ tài sản của Thái tử Charles, tước vị hoàng gia và những thỏa thuận tài chính mà họ có thể có được.

Trước đó, việc vợ chồng công tước xứ Sussex (Anh) - Hoàng tử Harry và cựu diễn viên người Mỹ, nữ công tước Meghan Markle - công bố ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia là sự kiện chấn động được đưa tin rầm rộ nhất trên các mặt báo ở "xứ sở sương mù" trong ngày 9/1.

Hoàng tử Harry, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth và nữ công tước Meghan thông báo họ có kế hoạch làm việc để có thể tự chủ hơn về tài chính và sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. Cặp đôi công tước xứ Sussex chia sẻ quyết định này của họ được đưa ra "sau nhiều tháng suy nghĩ và thảo luận nội bộ".

Sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry công bố quyết định trên, Cung điện Buckingham ra tuyên bố cho biết, các cuộc thảo luận với Công tước và nữ Công tước xứ Sussex "đang ở giai đoạn đầu" và "có nhiều vấn đề phức tạp cần thời gian để giải quyết". Nữ hoàng Elizabeth II đã yêu cầu các nhân viên phải làm việc với vợ chồng công tước xứ Sussex để nhanh chóng tìm ra giải pháp khả thi.

Hồi tháng 10/2019, cặp đôi từng thổ lộ đời tư của họ đã bị truyền thông khai thác quá mức kể từ khi họ đính hôn năm 2017.

Hiện chưa rõ vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ lựa chọn sống ở Mỹ hay Canada. Nhiều nhà quan sát cho rằng, "xứ sở lá phong" là một lựa chọn hợp lý. Cặp đôi đã dành 6 tuần cuối năm 2019 ở Canada - một thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh (British Commonwealth).

khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia Những bộ trang phục khiến Meghan Markle trở thành người ăn mặc quyền lực nhất năm 2019

TGVN. Meghan Markle đã được bầu chọn là người ăn mặc quyền lực nhất năm 2019 bởi công cụ tìm kiếm thời trang toàn cầu ...

khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia Anh xem xét triển khai máy bay không người lái tới vùng Vịnh

TGVN. Hãng tin Sky News ngày 2/9 đưa tin, Anh đang xem xét triển khai các máy bay không người lái của nước này tới ...

khung hoang megxit nu hoang anh trieu tap cuoc hop hoang gia Hải quân Hoàng gia Anh tập trận chung quy mô lớn tại Baltic để ngăn chặn sức mạnh Nga

Ngày 28/6, Anh tuyên bố sẽ thúc đẩy công tác phòng vệ của các nước Baltic qua việc tiến hành cuộc tập trận hải quân ...

Thế Việt

(theo Sunday Times)