Cố vấn Nhà Trắng Kushner: ‘Tổng thống Trump và nước Mỹ không bỏ rơi Palestine’

26/06/2019 07:56

Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner ngày 25/6 khẳng định, kế hoạch của ông dành cho Trung Đông là “cơ hội thế kỷ” đối với người Palestine, tuy nhiên sự chấp nhận của họ là điều kiện tiên quyết dẫn tới hòa bình.    

TIN LIÊN QUAN
co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine Tẩy chay Kế hoạch hòa bình 50 tỷ USD, Palestine chỉ trích Mỹ cố tình dập tắt mong muốn độc lập
co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine Cố vấn Nhà Trắng Kushner: Thỏa thuận Israel - Palestine sẽ không theo Sáng kiến hòa bình Arab
co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine
Cố vấn Nhà Trắng Kushner: ‘Tổng thống Trump và nước Mỹ không bỏ rơi Palestine’. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu khai mạc hội nghị tại Bahrain, ông Kushner nhấn mạnh: “Chấp nhận một lộ trình kinh tế phía trước là một điều kiện tiên quyết cần thiết để giải quyết những vấn đề chính trị vốn không thể giải quyết trước đây”.

Mặc dù hội nghị tại Bahrain, diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/6, sẽ không đề cập đến các giải pháp chính trị tại Trung Đông, song ông Kushner đã thừa nhận nhu cầu về việc đưa ra những giải pháp này trong thời gian tới.

Cố vấn Nhà Trắng cho rằng: “Rõ ràng, tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng dành cho nhân dân Palestine là không thể đạt được nếu không có một giải pháp chính trị lâu dài và công bằng đối với cuộc xung đột - đó là vừa đảm bảo an ninh của Israel vừa tôn trọng phẩm giá của người Palestine”.

Bất chấp sự nghi ngờ trong dư luận về những ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người luôn công khai ủng hộ Israel, trong đó có việc công nhận Jerusalem là thủ đô của nước này, Cố vấn Nhà trắng vẫn khẳng định: “Thông điệp trực tiếp của tôi đối với nhân dân Palestine là bất chấp những người từng khiến các bạn thất vọng nói gì, Tổng thống Trump và nước Mỹ không bỏ rơi các bạn. Nỗ lực này nên được hiểu là Cơ hội Thế Kỷ nếu các nhà lãnh đạo có dũng khí theo đuổi nó”.

co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine

 

Mỹ với hoà bình Trung Đông: Cố đấm ăn xôi

TGVN. Hội nghị "Hoà bình cho thịnh vượng" của Trung Đông sắp tới ở Bahrain có đem lại điều gì cho khu vực đang nóng ...

co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine

 

Mỹ công bố đề xuất thu hút đầu tư 50 tỷ USD dành cho Palestine

Ngày 22/6, Chính quyền Mỹ đã tiết lộ một đề xuất đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 50 tỷ USD ...

co van nha trang kushner tong thong trump va nuoc my khong bo roi palestine

 

Tổng thống Palestine tiếp tục phản đối kế hoạch "kinh tế" hòa bình của Mỹ

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 22/6 đã nhắc lại việc bác bỏ kế hoạch hòa bình của Mỹ, đồng thời khẳng định một giải ...

(theo AFP)