Công bố kết quả cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

13/07/2020 16:25
Thanh Vân
13/07/2020 16:25

TGVN. Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
Hút nhiều thuốc lá làm cho khuôn mặt già đi từ… 10 - 20 tuổi
Hiểm họa khôn lường từ thuốc lá điện tử
5740 gioi tre bo thuoc la
Tình nguyện viên đạp xe hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 13/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies công bố kết quả cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá” của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cuộc thi nhằm nhấn mạnh tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc lá, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực trong giới trẻ về việc không hút thuốc thông qua các hình thức thể hiện sáng tạo trên mạng xã hội.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức đã trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân có những bài dự thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo, thông điệp và nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi, và có tổng số lượt like và lượt xem cao nhất.

Hai giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng/giải thưởng) thuộc về các tác giả: Nguyễn Huy Hoàng, Lớp Công nghệ thông tin 6 (Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế số, Đại học Kinh tế Quốc dân); tác giả Phan Thanh Hùng, thôn Điền, xã An Nội (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).

Giải Nhì (trị giá 3 triệu đồng/giải thưởng) thuộc về: Tuổi trẻ Phường 3, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và tác giả Trần Hữu Tú, Học viện Không quân Zhukovsky & Gagarin (Thành phố Voronezh, Liên bang Nga)…

Trong suốt cuộc thi, hashtag #WNTD2020 đã đạt hơn 3,5 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok, tổng lượt tiếp cận là 554.859 người, 780 like, 291 lượt chia sẻ trên các fanpage cùng với các hashtag #ThanhnienVietNam, #Noikhongvoithuocla và #NoSmokingChallenge.

Mỗi clip dự thi đều mang một màu sắc riêng, song đều cùng hướng đến thông điệp: “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”.

Theo Ban tổ chức, sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho cuộc thi là một minh chứng cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam đang dần quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh, góp phần thay đổi suy nghĩ của người trẻ về tác hại của thuốc lá và hành động bỏ thuốc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong cộng đồng, hưởng ứng Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phát động cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

 

Phát động cuộc thi thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá

TGVN. Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử-No Smoking Challenge” năm 2020 vừa được Cổng ...

Australia “mạnh tay” với thuốc lá trái phép

 

Australia “mạnh tay” với thuốc lá trái phép

Chính phủ Australia đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại thuốc lá trái phép, với việc bắt đầu thực thi luật mới để bảo vệ ...

“Tinh dầu” thuốc lá điện tử có nguy cơ gây hại cho tim

 

“Tinh dầu” thuốc lá điện tử có nguy cơ gây hại cho tim

Thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu (còn gọi là e-cigarette hay vape) được cho rằng không gây hại nhiều như thuốc lá truyền ...