Công bố thí sinh đoạt giải Cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019

04/12/2019 12:00

TGVN. Ngày 3/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố và tổ chức trao giải cho 12 thí sinh đoạt giải Cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2019.

TIN LIÊN QUAN
cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019 Trao tặng 196 bức tranh “Đan Mạch trong mắt em 2018” cho các bệnh nhân nhi
cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019 Phát động Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2018
cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019
Ban Tổ chức và các đại biểu chụp ảnh cùng các tác giả xuất sắc nhất. (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch)

Lễ trao giải đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu là lãnh đạo và đại diện các tổ chức cơ quan hỗ trợ cuộc thi, cũng như hàng trăm các em thí sinh, cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Cuộc thi năm nay mang chủ đề “Rác”.

15.000 bức tranh dự thi từ 29 tỉnh thành đã được gửi đến Ban Tổ chức trong 6 tuần. Chất lượng nghệ thuật của các bài dự thi cũng như các ý tưởng sáng tạo đã khiến các giám khảo rất khó khăn khi lựa chọn các bức tranh đẹp nhất để trao giải. Hội đồng giám khảo của cuộc thi bao gồm các họa sĩ thành danh của Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Báo Nhi Đồng.

Giải Đặc biệt của cuộc thi đã được trao cho em Nguyễn Khánh Linh, 6 tuổi, thành viên của Câu Lạc Bộ Nghệ thuật ArtHome Mullberry Lane với bức tranh “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển’. Các giải cá nhân chính còn lại được trao cho các em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc giang và Bến Tre. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích cho các cá nhân và hai giải tập thể.

Tại Lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen phát biểu: “Trẻ em Việt Nam chưa bao giờ ngừng khiến tôi kinh ngạc khi được chứng kiến sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề môi trường cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em. Tranh của các em đã cho thấy tất cả chúng ta đều dành cho trái đất tình yêu to lớn và sự quan tâm sâu sắc bất kể các khác biệt về tuổi tác hay quốc tịch. Chính phủ Đan Mạch đã quyết định chỉ định 15 sứ quán Đan Mạch trên toàn thế giới là các sứ quán tiên phong trong lĩnh vực xanh và tôi rất tự hào được tuyên bố sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã được chọn là một trong 15 sứ quán này. Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho chúng tôi tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển xanh và bền vững”.

cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019
Các bức tranh được trưng bày tại tư dinh của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch)

Tư dinh của Đại sứ Đan Mạch trong ngày trao giải cũng được biến thành một triển lãm tranh rực rỡ. Khách tham dự có thể vừa trao đổi, trò chuyện, vừa thưởng thức các bức tranh đẹp nhất của cuộc thi. Một trong những hoạt động đặc biệt tại sự kiện là lễ trao tặng hơn 400 bức tranh dự thi cho Bệnh Viện Nhi Trung ương. Tất cả số tranh này sẽ được treo trang trí tại các phòng bệnh tại bệnh viện.

Đây là lần thứ hai Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch trao tặng tranh của cuộc thi cho các bệnh viện nhi Việt Nam. Do vậy, ngoài mục tiêu chính là nâng cao nhận thức, chia sẻ suy nghĩ và ước mơ về xử lý rác thải, các bức tranh dự thi cũng đóng góp cho mục đích tốt đẹp là giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi tạm thời quên đi bệnh tật trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019 do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch đồng tổ chức với sự trợ giúp quý báu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Nhi Đồng và Công ty My Kingdom – Lego Việt Nam. JYSK - chuỗi bán lẻ nội thất toàn cầu đến từ Đan Mạch là nhà tài trợ chính của cuộc thi này.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm với một chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019

 

Cơ hội xem phim Đan Mạch miễn phí tại Việt Nam

TGVN.Tuần phim Đan Mạch năm nay sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và rạp Cinestar 135 Hai Bà Trưng ...

cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019

 

Đại sứ Công nghệ đầu tiên tại Thung lũng Silicon

TGVN. Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới cử Đại sứ Công nghệ đến Thung lũng Silicon – nơi được ví như ...

cong bo thi sinh doat giai cuoc thi ve dan mach trong mat em 2019

 

Việt Nam - Đan Mạch: Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng STEAM trong giáo dục

TGVN. Áp dụng STEAM là một khoản đầu tư tốt cho các trường học, theo Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen. ...

P.V